Học bổng du học Bun-ga-ri năm 2011

Căn cứ chỉ tiêu do Chính phủ Bun-ga-ri cấp đào tạo lưu học sinh Việt Nam, Bộ GD-ĐT tuyển sinh 3 học bổng đại học, 2 học bổng tiến sĩ, từ 1 đến 3 học bổng thực tập sinh sau đại học tại Bun-ga-ri.

Sự kiện: Du học, du học Bungari


Thời gian đào tạo chương trình đại học từ 5 đến 6 năm, chương trình tiến sĩ từ 3 đến 4 năm. Ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi du học trong tháng 9/2011.

 

Học bổng, học bổng du học, du học Bungari

 

Trong đó, ứng viên trúng tuyển học bổng đại học và tiến sĩ sẽ được học dự bị tiếng Bun-ga-ri một năm tại Bun-ga-ri, sau khi hoàn thành khóa học dự bị sẽ được chuyển vào học chuyên ngành. Ứng viên trúng tuyển học bổng thực tập sinh phải có trình độ ngoại ngữ tiếng Anh quốc tế tối thiểu là TOEFL 500 hoặc IELTS 5.5.

Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Bun-ga-ri cấp miễn phí đào tạo và cấp học bổng. Ngoài ra, Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, chi phí đi đường, chi phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành.

Cũng theo quy định của Bộ GD-ĐT, người dự tuyển không được tự ý thay đổi ngành học và các chi tiết đã đăng ký dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào. Nếu do điều kiện khách quan không thể đáp ứng được về ngành học, Bộ Giáo dục và Khoa học Bun-ga-ri và Đại sứ quán Việt Nam tại Bun-ga-ri có thông báo bằng văn bản thì Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp xử lý đề nghị thay đổi ngành học cụ thể cho ứng viên.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Học bổng chương trình đại học: Tốt nghiệp THPT năm 2010 đạt loại khá trở lên, điểm tổng kết các môn học từ 7,0 trở lên hoặc sinh viên năm thứ nhất các trường đại học, hệ chính quy. Có sức khoẻ tốt để theo học tại nước ngoài, khi nhập học nước bạn sẽ khám lại sức khoẻ. Nếu lưu học sinh nào bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khoẻ hoặc giả mạo hồ sơ sức khoẻ để đi học sẽ phải về nước và chịu mọi chi phí liên quan, kể cả vé máy bay.

Cam kết khi học xong sẽ quay trở lại phục vụ tại các cơ quan cử đi học. Cam kết phải được thân nhân bảo lãnh và có xác nhận địa phương nơi cư trú. Những người không hoàn thành chương trình học, bỏ học, bị thôi học vì bất kỳ lý do nào hoặc không trở về nước phục vụ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí cho Nhà nước Việt Nam, kể cả học bổng nhận học bổng của Chính phủ các nước khác.

Đối với học bổng tiến sĩ và thực tập sinh:

Là giảng viên, cán bộ biên chế hoặc hợp đồng dài hạn trong các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu hoặc các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội được hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

Ứng viên đó đã công tác ở cơ quan ít nhất 6 tháng trở lên và phải có công văn của nơi công tác cử đi dự tuyển. Cam kết trở về phục vụ nơi đã công tác hoặc phục vụ theo yêu cầu của Nhà nước. Sinh sau năm 1970 với những người dự tuyển học bổng tiến sĩ và 1975 với ứng viên dự tuyển hệ thực tập sinh sau đại học, có kết quả học thạc sĩ đạt khá trở lên.


Thời gian đăng ký dự tuyển trước ngày 31/7/2011.Tìm hiểu thông tin ngành học và nơi học tại website http://www.amci.ma.

Kenhtuyensinh (Nguồn Kienthucduhoc)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng du học Bun-ga-ri năm 2011, hoc bong, hoc bong du hoc, thong tin du hoc, du hoc, hoc bong du hoc Bungari

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM