Học bổng du học Bun-ga-ri năm 2011

Căn cứ chỉ tiêu do Chính phủ Bun-ga-ri cấp đào tạo lưu học sinh Việt Nam, Bộ GD-ĐT tuyển sinh 3 học bổng đại học, 2 học bổng tiến sĩ, từ 1 đến 3 học bổng thực tập sinh sau đại học tại Bun-ga-ri.

Sự kiện: Du học, du học Bungari


Thời gian đào tạo chương trình đại học từ 5 đến 6 năm, chương trình tiến sĩ từ 3 đến 4 năm. Ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi du học trong tháng 9/2011.

 

Học bổng, học bổng du học, du học Bungari

 

Trong đó, ứng viên trúng tuyển học bổng đại học và tiến sĩ sẽ được học dự bị tiếng Bun-ga-ri một năm tại Bun-ga-ri, sau khi hoàn thành khóa học dự bị sẽ được chuyển vào học chuyên ngành. Ứng viên trúng tuyển học bổng thực tập sinh phải có trình độ ngoại ngữ tiếng Anh quốc tế tối thiểu là TOEFL 500 hoặc IELTS 5.5.

Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Bun-ga-ri cấp miễn phí đào tạo và cấp học bổng. Ngoài ra, Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, chi phí đi đường, chi phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành.

Cũng theo quy định của Bộ GD-ĐT, người dự tuyển không được tự ý thay đổi ngành học và các chi tiết đã đăng ký dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào. Nếu do điều kiện khách quan không thể đáp ứng được về ngành học, Bộ Giáo dục và Khoa học Bun-ga-ri và Đại sứ quán Việt Nam tại Bun-ga-ri có thông báo bằng văn bản thì Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp xử lý đề nghị thay đổi ngành học cụ thể cho ứng viên.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Học bổng chương trình đại học: Tốt nghiệp THPT năm 2010 đạt loại khá trở lên, điểm tổng kết các môn học từ 7,0 trở lên hoặc sinh viên năm thứ nhất các trường đại học, hệ chính quy. Có sức khoẻ tốt để theo học tại nước ngoài, khi nhập học nước bạn sẽ khám lại sức khoẻ. Nếu lưu học sinh nào bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khoẻ hoặc giả mạo hồ sơ sức khoẻ để đi học sẽ phải về nước và chịu mọi chi phí liên quan, kể cả vé máy bay.

Cam kết khi học xong sẽ quay trở lại phục vụ tại các cơ quan cử đi học. Cam kết phải được thân nhân bảo lãnh và có xác nhận địa phương nơi cư trú. Những người không hoàn thành chương trình học, bỏ học, bị thôi học vì bất kỳ lý do nào hoặc không trở về nước phục vụ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí cho Nhà nước Việt Nam, kể cả học bổng nhận học bổng của Chính phủ các nước khác.

Đối với học bổng tiến sĩ và thực tập sinh:

Là giảng viên, cán bộ biên chế hoặc hợp đồng dài hạn trong các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu hoặc các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội được hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

Ứng viên đó đã công tác ở cơ quan ít nhất 6 tháng trở lên và phải có công văn của nơi công tác cử đi dự tuyển. Cam kết trở về phục vụ nơi đã công tác hoặc phục vụ theo yêu cầu của Nhà nước. Sinh sau năm 1970 với những người dự tuyển học bổng tiến sĩ và 1975 với ứng viên dự tuyển hệ thực tập sinh sau đại học, có kết quả học thạc sĩ đạt khá trở lên.


Thời gian đăng ký dự tuyển trước ngày 31/7/2011.Tìm hiểu thông tin ngành học và nơi học tại website http://www.amci.ma.

Kenhtuyensinh (Nguồn Kienthucduhoc)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng du học Bun-ga-ri năm 2011, hoc bong, hoc bong du hoc, thong tin du hoc, du hoc, hoc bong du hoc Bungari

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand