Học bổng dành cho du học sinh tại một số thành phố lớn

Bạn mong muốn học tập tại các thành phố lớn như Paris, Melbounre... nhưng còn băn khoăn về học phí?Hãy cùng tìm hiểu về những học bổng dưới đây và tìm cho mình cơ hội nhé.

Học bổng du học Úc và Pháp năm 2016 dành cho sinh viên quốc tế

1. Học bổng tại Thủ đô Paris và nước Pháp

Học bổng dành cho du học sinh tại một số thành phố lớnParis là thành phố có nhiều trường Đại học xếp hạng quốc tế

Nằm trong danh sách những thành phố thu hút du học sinh trên toàn cầu 2016 (QS Best Student Cities 2016) và trong 3 năm trước, Paris là một thành phố có nhiều trường đại học xếp hạng quốc tế. Danh sách dưới đây là những học bổng du học tại Paris mới nhất:

Học bổng tại Paris:

 • Học bổng MBA của quỹ Rainbow Bridge tại HEC Paris: Học bổng MBA dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển ở châu Phi và châu Á. Chỉ dành cho sinh viên nữ.
 • Học bổng Emile Boutmy tại Pháp dành cho sinh viên quốc tế: Đây là cơ hội được nhận bằng Cử nhân và Thạc sĩ cho các sinh viên bên ngoài khu vực EU tại Viện Nghiên cứu chính trị Sciences Po Paris.
 • International Selection at ENS Paris: Học bổng Thạc sĩ ngành khoa học hoặc nhân văn tại ENS Paris.
 • Học bổng của trường Đại học Kent Paris: Học bổng quốc tế dành cho sinh viên muốn học Thạc sĩ tại trường Đại học Kent Paris.
 • Học bổng toàn nước Pháp:
 • Erasmus: Một chương trình được quản lý bởi Ủy ban châu  Âu dành cho những sinh viên quốc tế đang muốn học tập tại châu  Âu.
 • Học bổng Eiffel tại Pháp dành cho các sinh viên quốc tế: Học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp, đang muốn học tại Paris và toàn nước Pháp.

Những trường đại học tại Paris có học bổng quốc tế:

 • Sciences Po Paris
 • École Polytechnique (học bổng cho sinh viên tốt nghiệp)
 • HEC Paris (học bổng MBA)

2. Học bổng du học tại thành phố Melbourne và nước Úc

Theo QS Best Student Cities 2016, Úc đứng đầu trong danh sách những điểm đến thu hút sinh viên quốc tế, trong đó Melbourne có 7 trường Đại học đứng đầu thế giới, cũng như có nền văn hóa và danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Học bổng toàn nước Úc:

 • Học bổng dài hạn (Australia Awards Scholarships) và học bổng ngắn hạn (Australia Awards Fellowships): Học bổng dài hạn và ngắn hạn (bằng Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ) của chính phủ Úc dành cho sinh viên tại một số nước.
 • Học bổng Endeavour Postgraduate cho sinh viên quốc tế: Học bổng chính phủ Úc dành cho sinh viên, nghiên cứu sinh tài năng đến từ châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông, châu  Âu và châu Mỹ.
 • Australia International Postgraduate Research Scholarships (IPRS): Học bổng dành cho sinh viên tốt nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới (trừ New Zealand) để lấy bằng nghiên cứu sinh.

Học bổng du học Úc tại Melbourne:

Học bổng dành cho du học sinh tại một số thành phố lớnRất nhiều học bổng quốc tế hấp dẫn tại thành phố Melbourne

Một số học bổng du học Úc tại thành phố văn hóa của nước Úc - Melbourne trong năm 2016 dành cho sinh viên quốc tế như:

 • La Trobe Academic Excellence Scholarships (AES): Học bổng tài năng dành cho sinh viên quốc tế đăng ký vào trường Đại học La Trobe ở Melbourne tại bất kỳ chương trình dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc sau tốt nghiệp.
 • Melbourne International Research Scholarships (MIRS): Học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ dành cho sinh viên quốc tế học tập tại trường Đại học Melbourne.
 • Học bổng quốc tế trường Đại học Monash dành cho sinh viên xuất sắc: Học bổng tài năng dành cho sinh viên quốc tế chưa tốt nghiệp và tốt nghiệp học tập tại Đại học Monash ở Melbourne.

Các học bổng quốc tế khác của các trường đại học tại Melbourne:

 • Đại học Deakin.
 • Đại học RMIT.
 • Đại học Công nghệ Swinburne.
 • Đại học Victoria.

Theo Công lý, nguồn: http://congly.com.vn/xa-hoi/giao-duc/hoc-bong-danh-cho-du-hoc-sinh-tai-mot-so-thanh-pho-lon-140952.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng dành cho du học sinh tại một số thành phố lớn, học bổng du học, du học sinh, du học 2016, học bổng Paris, học bổng du học Úc, học bổng chính phủ Úc, sinh viên quốc tế, học bổng Melbourne

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand