Học bổng đại học và THPT Mỹ năm 2015-2016 và nộp đơn nhập học Học kỳ Hè

Trung tâm Tư vấn Du học Hope Vietnam, với sự hợp tác hỗ trợ của Tổ chức Giáo dục Mỹ Educatius International, thực hiện chương trình đăng ký tìm học bổng các trường Cao đẳng, đại học và THPT Mỹ năm học 2015-2016. Cụ thể như sau:

 

Học bổng cao đẳng đại học

Khi đăng ký tham gia chương trình, thí sinh sẽ nhận được 5 cơ hội học bổng (từ 5 trường khác nhau). Mức học bổng phổ biến từ 25% đến 100% học phí sinh viên quốc tế, một số trường hợp bao gồm cả hỗ trợ chi phí sinh hoạt. Điều kiện cấp học bổng tùy thuộc  vào  kết quả học tập, năng lực tiếng Anh, sở thích về vùng (trường), ngành học đăng ký và thành tích đóng góp cộng đồng (nếu có). Thí sinh đã có kết quả học  kỳ 1 năm 12, đã tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp đại học (cho nộp đơn cao học) đều có thể tham gia vào chương trình này. Chi tiết và đăng ký vào chương trình, xin xem thêm tại đây.

Học bổng đại học và THPT Mỹ năm 2015-2016 và nộp đơn nhập học Học kỳ Hè

Đại học Tây Kentucky (WKU),trường đẫn đầu đào tạo quốc tế ở Mỹ và chính sách học bổng tốt cho sinh viên quốc tế

Học bổng THPT Mỹ

Học bổng THPT dành cho các thí sinh nộp đơn khi đã hoàn thành lớp 9 và 10 ở Việt Nam, với học lực và khả năng Anh văn khá  trở  và mong muốn có được cơ hội học tập tại một trường trung học công lập Mỹ.  Học bổng theo đó, được miễn 100% học phí và chỉ còn chi phí cho ăn ở và sinh hoạt cá nhân. Học sinh trúng tuyển sẽ được bố trí ở với gia đình bản xứ (homestay) nhằm đảm bảo sự chăm sóc, bảo trợ và an toàn theo quy định và có điều điều kiện nâng cao tiếng và hội nhập văn hóa. Chi tiết về chương trình này, xin tham khảo tại đây.

Học bổng, dù là một phần nhỏ luôn là một phần quan trọng, cơ hội quý giá giúp ước mơ du học của bạn thành hiện thực, ngoài ra học bổng sẽ đóng góp vào hồ sơ học vấn-năng lực có lợi cho học vấn và nghề nghiệp sau này. Với sự phổ biến rộng rãi mạng internet thì việc này việc này trở nên dễ dàng với nhiều học sinh. Tuy nhiên, tỷ lệ có được học bổng không phải là cao, như  ta thường thấy. Các yếu tố hạn chế kết quả này bao gồm rào cản ngôn ngữ, tính thời điểm, kiến thức bản địa và sự rộng lớn của hệ thống giáo dục Mỹ (với 5,000 trường) điều mà chỉ khi bạn đặt chân đến đó hoặc cần một thời gian để có thể biết thêm một phần. Vì vậy, việc có được một tổ chức giáo dục có kinh nghiệm ngay tại nước Mỹ giúp các bạn hiện thực hóa ước mơ du học của mình là một lợi thế lớn. Educatius là tổ chức giáo dục Mỹ có mạng lưới cộng tác với hầu nhiều trường cao đẳng, đại học, THPT trên phần lớn các tiểu bang nước Mỹ. Ngoài hỗ trợ học bổng, Educatius có nguồn nhân lực tốt để hỗ trợ sinh viên quốc tế, đặc biệt về đi lại và ăn ở thông qua mạng lưới điều phối viên vùng và tiểu bang của họ.

Học bổng du học Mỹ bậc đại học và THPT năm 2015

Bà Emma Hansson, Giám đốc tuyển sinh khu vực châu Á, Educatius

Báo cáo “Open Doors” hằng năm do Viện giáo dục quốc tế (IIE) và Bộ Ngoại giao Mỹ công bố tháng 11/2014 cho thấy tổng số sinh viên các nước theo học tại các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ  niên khóa 2013-2014 là 886.052 người, tăng 8% so với niên khóa trước đó. Các nước có số sinh viên theo học đông nhất gồm Trung Quốc (đứng đầu với 274,439 sinh viên), Ấn Độ và Hàn Quốc, chiếm khoảng 50% tổng số sinh viên quốc tế  ở Mỹ. Việt Nam xếp vào hàng thứ 8 các quốc gia có đông sinh viên nhất ở Mỹ, với số lượng gần 16,000 sinh viên niên khóa 2013-2014. Các con số đó minh chứng cho chất lượng giáo dục tốt, bằng cấp được đánh giá cao toàn cầu cùng với nhiều ưu thế khác. Một trong số đó là học bổng từ chính phủ Mỹ, trường và nguồn khác rất phong phú cho sinh viên quốc tế. Có thể nói, Mỹ là quốc gia cấp học bổng nhiều nhất cho sinh viên quốc tế.

Học bổng thường có số lượng giới hạn, có tính cạnh tranh và yêu cầu nộp đơn sớm. Thực tế, thời hạn nộp đơn học bổng thường sớm hơn thời hạn nộp đơn xin học thông thường, phần lớn là vào tháng Một và tháng Hai hàng năm, đặc biệt là các trường có thứ hạng cao,  do vậy khuyến nghị nên nộp đơn sớm.

Nộp đơn nhập học Học kỳ Hè 2015

Học Kỳ Hè ở Mỹ thường bắt đầu đầu tháng Năm (bao gồm cả Canada, và Úc sau đó), thời hạn nộp đơn thông thường 15/1 đến 15/3 hàng năm.Vui lòng tham khảo thông tin cơ bản về du học các nước này tại đây

Ứng viên và phụ huynh học sinh quan tâm xin vui lòng liên hệ Văn phòng Tư vấn Du học Hope Vietnam bên dưới để đăng ký học bổng và chuẩn bị kế hoạch học tập năm 2015-2016 của bạn.

Văn phòng Tư vấn Du học Hope Vietnam (HVN)

  • Tầng 4, Tòa nhà Hoàng Đan, 241 Điện Biên Phủ, P6, Q3, Tp HCM (Ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa-Điện Biên Phủ)
  • Điện thoại: (08) 6290 9318 – 6290 9319
  • E-mail: info@hvnec.vn hoặc duhochvn@gmail.com ; www.hvnec.vn  ; Facebook.com/DuhocHopeVN

Nguồn: Du học Hope Vietnam

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng đại học và THPT Mỹ năm 2015-2016 và nộp đơn nhập học Học kỳ Hè, học bổng du học, du học mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM