Học bổng của Chính phủ Cộng hòa Séc

Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh Chương trình học bổng của Chính phủ Cộng hòa Séc dành cho ứng viên Việt Nam năm 2011.
Theo đó, Chính phủ Cộng hòa Séc cấp cho Việt Nam từ 04 đến 10 học bổng thực tập khoa học (02 đến 09 tháng, dự kiến bắt đầu từ tháng 9/2011) và 03 học bổng thực tập ngôn ngữ Xlavơ (từ 23/7/2011 đến 20/8/2011) để đến thực tập tại các trường đại học công của Cộng hòa Séc. Ứng viên thực tập sinh khoa học sẽ sử dụng tiếng Anh và ứng viên thực tập sinh ngôn ngữ Xlavơ sẽ sử dụng tiếng Séc trong thời gian thực tập.


Ứng viên được duyệt cấp học bổng sẽ được Chính phủ Cộng hòa Séc miễn học phí và phí nghiên cứu, được bố trí chỗ ở và được cấp học bổng theo mức quy định của Chính phủ Séc. Vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và sinh hoạt phí cấp bù được Chính phủ Việt Nam đài thọ theo quy định hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định tại Cộng hòa Séc.


Học bổng không cho phép thay đổi cơ sở đào tạo, chương trình đào tạo và ngành học đã được phía Séc bố trí tiếp nhận. Học bổng không được chuyển cho cá nhân khác hoặc chuyển sang năm học khác vì bất kỳ lý do nào.Đối tượng dự tuyển, là công dân Việt Nam là cán bộ biên chế hoặc hợp đồng dài hạn (đã có thâm niên công tác từ 12 tháng trở lên), ưu tiên giảng viên và cán bộ nghiên cứu đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, đáp ứng các điều kiện sau: Được cơ quan công tác đồng ý và có công văn dự tuyển; đạo đức tốt; trình độ chuyên môn giỏi, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết trở về nước phục vụ tại cơ quan cử đi học.

Ứng viên dự tuyển học bổng thực tập dinh khoa học phải thành thạo tiếng Anh; ứng viên dự tuyển học bổng thực tập sinh tiếng Xlavơ phải thành thạo tiếng Séc; không quá 50 tuổi; tốt nghiệp chuyên ngành phù hợp với ngành đăng ký đi thực tập; chưa từng được cấp học bổng ngân sách nhà nước Việt Nam hoặc học bổng của Chính phủ Cộng hòa Séc để đi thực tập ở nước ngoài...

Thời hạn nộ hồ sơ trước ngày 15/3/2011 về Cục đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT). Lệ phí dự tuyển 200.000 đ/người.

Theo Thảo Phương (Theo Giáo Dục & Thời Đại)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng của Chính phủ Cộng hòa Séc, Du học, học bổng du học

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20