Học bổng: Chương trình trao đổi sinh viên của bộ Ngoại Giao Mỹ

Chiều 27/11, Trung tâm EducationUSA, Tổng lãnh sự Mỹ tại TPHCM đã tổ chức buổi giới thiệu thông tin về “Các chương trình trao đổi sinh viên & chuyên viên của Bộ Ngoại giao Mỹ”

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - GIÁO DỤC - DU HỌC MỸ

Nhiều cơ hội khám phá nước Mỹ qua học bổng du học

Không chỉ học tập giỏi, tiếng Anh tốt mà sinh viên cần phải có kỹ năng lãnh đạo, tham gia các hoạt động từ thiện, bảo vệ môi trường… thì mới có thể chắc suất cơ hội nhận được học bổng du học Mỹ.

Chiều 27/11, Trung tâm EducationUSA, Tổng lãnh sự Mỹ tại TPHCM đã tổ chức buổi giới thiệu thông tin về “Các chương trình trao đổi sinh viên & chuyên viên của Bộ Ngoại giao Mỹ”.

Các chương trình bao gồm: học bổng dành cho chuyên viên Hubert H.Humphrey, chương trình trao đổi sinh viên - Global Undergraduate Exchange Scholarship (Global Ugrad) và chương trình nghiên cứu Mỹ dành cho thủ lĩnh sinh viên (SUSI). Học bổng được cấp cho các ngành học thuộc tất cả các lĩnh vực: Khoa học xã hội và nhân văn, Nông nghiệp, Kinh tế, Giáo dục, Tài chính, Môi trường…

 

Du học Mỹ, chia sẻ bí quyết săn học bổng du học Mỹ

Du học Mỹ, chia sẻ bí quyết săn học bổng du học Mỹ

Theo đó, chương trình Hubert H.Humphrey dành cho những chuyên viên có độ tuổi từ 28-45, có 5 năm kinh nghiệm công tác trong ngành mà mình muốn đi học, có ít nhất một bằng chính quy, có vốn ngoại ngữ tốt, có phẩm chất làm lãnh đạo, hoạt động cộng đồng tốt… Tuy nhiên, chương trình này sẽ không nhận sinh viên mới tốt nghiệp, giáo viên nhưng không có trách nhiệm quản lý như tổ trưởng, trưởng bộ môn (trừ giáo viên dạy tiếng Anh), những người đã đi học một trường nào đó của Mỹ…

Học bổng Global Ugrad dành cho sinh viên năm nhất đến năm 3

Chương trình Global Ugrad dành cho sinh viên năm thứ nhất đến năm thứ 3 các trường Đại học Việt Nam. Những sinh viên được chọn sẽ học một năm hoặc một học kỳ không lấy bằng tại một trường Đại học ở Mỹ. Chương trình nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên xuất sắc từ các nước trải nghiệm việc học tập và sinh hoạt trong môi trường Đại học của Mỹ. Năm học 2013-2014, Việt Nam có thể nhận 6 suất học bổng nguyên năm (10 tháng) và học bổng cho một học kỳ (5 tháng). Một số trường hợp sinh viên chưa đạt tiêu chuẩn tiếng Anh sẽ được học thêm 2-4 tuần tiếng Anh tại Mỹ trước khi bắt đầu chương trình học chính thức.

Chương trình nghiên cứu môi trường toàn cầu (SUSI) dành cho thủ lĩnh sinh viên năm 2013 sẽ bắt đầu từ tháng 6 kéo dài trong vòng 5 tuần. Với chương trình này, sinh viên có cơ hội tìm hiểu về các chính sách kinh tế, chính trị của Mỹ, quy định và chính sách liên bang, làm quen với các thành tựu khoa học về bảo tồn nguồn nước, tài nguyên thiên nhiên, du lịch sinh thái, tìm hiểu các vấn đề môi trường toàn cầu… Chương trình này dành cho 20 sinh viên đến từ nước Lào, Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Việt Nam.

Tiêu chuẩn lựa chọn ứng viên cho học bổng

Ứng cử viên được chọn cấp học bổng sẽ có cơ hội học tập, trải nghiệm ở một trong những trường danh tiếng của Mỹ như: American University, Boston University, Cornell University, Emory University, Johns Hopkins University, University of Minnesota…

Một điểm chung của các chương trình học bổng là sinh viên không chỉ đạt các điều kiện về học lực khá giỏi, tiếng Anh tốt mà phải có khả năng lãnh đạo, sự đóng góp cho cộng đồng như từ thiện, bảo vệ môi trường và các hoạt động ngoại khóa…

Trong quá trình du học, sinh viên được tham gia các buổi thảo luận, nghiên cứu tài liệu, thuyết trình nhóm. Ngoài ra các hoạt động trên lớp, sinh viên còn có các chương trình tham quan học tập và đi thực tế tại nhiều địa điểm khác nhau ở Mỹ và tham gia các hoạt động tình nguyện.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng: Chương trình trao đổi sinh viên của bộ Ngoại Giao Mỹ, Học bổng: Chương trình trao đổi sinh viên của bộ Ngoại Giao Mỹ, học bổng, học bổng thủ lĩnh sinh viên, sinh viên, học bổng từ bộ ngoại giao Mỹ, chương trình trao đổi sinh viên của Mỹ, du học Mỹ, học bổng du học mỹ, Global Undergraduate Exchange Scholarship, hoc bổng du học Mỹ dành cho sinh viên năm nhất

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Những tin tức cùng chủ đề đang được quan tâm:

Du học, học bổng, học bổng du học, du học anh, du học mỹ, du học singapore, du học úc, tuyển sinh, điểm thi đại học, tiếng anh, giáo dục.

Kênh Tuyển Sinh ( Theo IIE)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM