Học bổng Chính phủ Campuchia năm học 2014 - 2015

Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) thông báo tuyển sinh đi học tiếng Khơ-me theo diện học bổng Hiệp định tại Campuchia năm học 2014 - 2015.

 

Theo đó, có tổng số 40 - 50 học bổng học tiếng Khơ-me trong thời gian 3 tháng hoặc 6 tháng tại Campuchia.

Người dự tuyển được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Campuchia cấp học bổng, miễn phí đào tạo, bố trí chỗ ở trong ký túc xá; Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hằng tháng, phí đi đường, chi phí làm hộ chiếu, bảo hiểm y tế theo quy định hiện hành.

Vé máy bay lượt đi do lưu học sinh và cơ quan cử đi học tự thu xếp. Vé máy bay lượt về do Chính phủ Campuchia đài thọ hoặc người đi học tự thu xếp.

Học bổng Chính phủ Campuchia năm học 2014 - 2015


Lưu học sinh được cấp học bổng Hiệp định phải có kết quả học tập và nghiên cứu tốt. Trường hợp kết quả học tập không đạt yêu cầu thì lưu học sinh không được nhận học bổng của cả Chính phủ Campuchia và Chính phủ Việt Nam.

Lưu học sinh bỏ học, vi phạm pháp luật nước bạn bị buộc thôi học, bị trục xuất về nước hoặc tự ý bỏ về nước sẽ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí đã được cấp.

Ứng viên trúng tuyển sẽ đi học trong năm học 2014-2015, dự kiến lên đường trong tháng 3/2015. Thời gian đào tạo: 2 khóa học gồm khóa 3 tháng và khóa 6 tháng .

Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

Cán bộ biên chế hoặc hợp đồng, có trình độ học vấn trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên, không quá 45 tuổi (tính đến ngày 1/9/2014), có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết sau khi hoàn thành khóa học trở về nước phục vụ tại cơ quan đã cử đi học.

Ưu tiên người đang công tác tại cơ quan đóng trên địa bàn tỉnh có biên giới giáp với Campuchia, tỉnh, thành phố có chương trình, dự án hợp tác với Campuchia và người đang làm công tác chuyên môn cần sử dụng tiếng Khơ-me.

Hồ sơ dự tuyển, gồm hồ sơ bằng tiếng Việt (1 bộ) gồm các giấy tờ xếp thứ tự như sau:

1. Công văn giới thiệu người dự tuyển của cơ quan đang công tác;

2. Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu tại Phụ lục 1);

3. Bản cam kết nghĩa vụ đối với lưu học sinh đi học nước ngoài (theo mẫu tại Phụ lục 2);

4. Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và xác nhận của cơ quan;

5. Bản sao hợp lệ các hợp đồng làm việc, quyết định tuyển dụng, thuyên chuyển công tác; cán bộ hợp đồng (không phải là công chức, viên chức) cần nộp thêm bản sao hợp lệ sổ bảo hiểm xã hội, trường hợp chưa được cấp sổ bảo hiểm xác hội thì nộp giấy xác nhận đóng bảo hiểm xã hội do cơ quan công tác và cơ quan bảo hiểm xác nhận (theo mẫu tại Phụ lục 3);

6. Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp THPT và học bạ THPT (hoặc tương đương); bằng và bảng điểm đại học (nếu có);

7. Giấy khám sức khỏe của bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, thành phố trong đó xác nhận đủ điều kiện đi học nước ngoài.

Hồ sơ bằng tiếng Anh (2 bộ) gồm các giấy tờ xếp thứ tự như sau:

1. Phiếu đăng ký học bổng bằng tiếng Anh (theo mẫu tại Phụ lục 4);

2. Bản dịch hợp lệ bằng tốt nghiệp THPT và học bạ THPT, Bản dịch hợp lệ bằng, bảng điểm đại học (nếu có);

3. Bản dịch hợp lệ giấy khai sinh;

4. Giấy khám sức khỏe tổng thể (nên tham khảo và sử dụng mẫu kèm theo do liên Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế quy định) chứng nhận đủ điều kiện về sức khỏe để đi học nước ngoài do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp kèm theo các bản xét nghiệm không nhiễm HIV, viêm gan B và lao. Ứng viên nữ cần nộp thêm kết quả xét nghiệm không có thai;

5. Photocopy các trang cần thiết của hộ chiếu phổ thông còn giá trị sử dụng để đi học (nếu có).

Thời hạn nhận hồ sơ: Trước ngày 25/2/2015, đến Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT), 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo báo Giáo dục thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/hoc-bong-chinh-phu-campuchia-nam-hoc-2014-2015-647563-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng Chính phủ Campuchia năm học 2014 - 2015, học bổng, du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand