Học A level tại các trường nội trú

Việc học A level ở các trường nội trú (boarding schools) hiện nay được khá nhiều gia đình lựa chọn do tính ưu việt của môi trường. Môi trường ở đây được hiểu rộng từ môi trường học tập (các học sinh với nhau)

Sự kiện: ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - TRƯỜNG QUỐC TẾ - HỌC BỔNG DU HỌC - DU HỌC

Học A level tại các trường nội trú (Boarding schools) - Điểm khác biệt

Việc học A level ở các trường nội trú (boarding schools) hiện nay được khá nhiều gia đình lựa chọn do tính ưu việt của môi trường.


Việc lựa chọn chương trình nào chuẩn bị cho con em mình vào các trường Đại học tại Anh luôn là một câu hỏi không dễ trả lời đối với các bậc phụ huynh và ngay cả đối với người đi học. Việc định hướng, chuẩn bị và thực hiện nếu không có đủ kiến thức và sự hiểu biết sẽ làm thay đổi rất nhiều con đường đi của học sinh.

Học sinh tại Anh được tư vấn và chuẩn bị những kiến thức về chuyên ngành từ khi họ tròn 16 tuổi (bước vào chương trình A level - chương trình trước đai học 2 năm). Trong năm đầu tiên của chương trình A level (AS - level) học sinh sẽ chọn 4 môn, năm thứ hai (A2- level) học sinh có thể chọn học tiếp 3 hoặc 4 môn từ năm đầu, tuy nhiên học ở trình độ cao hơn. Với hầu hết các trường đại học thì học sinh chỉ cần học 3 môn trong năm thứ hai là đủ, nhưng với những trường có xếp hạng cao như Oxford hay Cambridge thường yêu cầu học sinh phải học 4 môn ở năm thứ hai.

 

Những môn học này được chọn theo chuyên ngành học sinh muốn theo đuổi ở bậc đại học, phù hợp với định hướng nghề nghiệp, năng lực và sở thích của học sinh. Điều này đảm bảo chắc chắn cung cấp cho học sinh những kiến thức nền tảng, tư duy logic, kỹ năng học tập để học sinh có thể thành công trong tương lai. Ví dụ học sinh mơ ước trở thành luật sư thì khi học A level học sinh sẽ lựa chọn các môn như toán, kinh tế (cung cấp khả năng tư duy), lịch sử (cung cấp hiểu biết sâu rộng về xã hội qua các thời kỳ) và có thể chọn học Hóa học hay Sinh học nếu sau này khi vào đại học có thể học sinh sẽ chuyển hướng ngành nghề.

 

Học A level tại các trường nội trú| Trường quốc tế

Học A level tại các trường nội trú

Việc học A level ở các trường nội trú (boarding schools) hiện nay được khá nhiều gia đình lựa chọn do tính ưu việt của môi trường. Môi trường ở đây được hiểu rộng từ môi trường học tập (các học sinh với nhau), môi trường giảng dạy (giáo viên), môi trường sinh hoạt (các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ). Tại các trường bán trú học sinh được phát triển tối đa về tư duy học tập, năng khiếu và sở thích cá nhân. Với trang thiết bị hiện đại, tiện nghi các trường nội trú tạo điều kiện cho học sinh được học tập để phát triển tư duy, thành công và trở thành một công dân trẻ tự tin trong giao tiếp và tiếp cận cuộc sống, công việc một cách tự nhiên. Học sinh được học thêm về nhạc, mỹ thuật hay kịch để có thể cân bằng cuộc sống.

Giúp học sinh giao tiếp linh hoạt

Việc học cùng các bạn học sinh người Anh sẽ giúp học sinh giao tiếp lưu loát, trao đổi văn hóa, lối sống, cách tư duy và ứng xử. Dần dần học sinh sẽ có thể hòa đồng trong một môi trường đa quốc gia (trường nội trú nhận rất nhiều học sinh đến từ các quốc gia khác nhau Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ…). Các trường nội trú luôn duy trì tỷ lệ học sinh quốc tế từ 10 - 20% do vậy việc nộp đơn và chuẩn bị hồ sơ thường rất sớm. Trước khi nộp hồ sơ cần phải kiểm tra xem còn chỗ cho học sinh không, trường có nhận thêm học sinh nữ (hay nam) không?

 

Học sinh ở tại ký túc xá của trường, tự phải lo cho cuộc sống như một chủ nhân thực thụ. Bước đầu cũng có những khó khăn, trở ngại nhưng học sinh được giáo viên hỗ trợ khi cần. Học sinh được rèn luyện tính tự chịu trách nhiệm, chủ động trước cuộc sống và các quyết định liên quan đến học tập.

Những học bổng hiện có:

Với các bạn có điểm trung bình chung tốt, tự tin trong giao tiếp hoàn toàn có thế là ứng cử viên cho các học bổng danh giá đến từ các trường nội trú hay các trường công lập hoặc các tổ chức liên kết với các trường đại học như:

EllesmereCollege - 50% học bổng trị giá 840 triệu

WorksopCollege - 50% học bổng trị giá 760 triệu

ChaseAcademy - 50% học bổng trị giá 700 triệu

Warminster school - 25% học bổng trị giá 400 triệu

Bellerbys College:

- Học bổng hữu nghị cho tất cả học sinh đăng ký nhập học các chương trình Pre-GCSE, GCSE, A Level, Dự bị Đại Học và Diploma trị giá 67 triệu.

- Học bổng chương trình A levels dành cho HS có thành tích học tập xuất sắc trong 2 năm học cuối (GPA > 8.0, không có môn chính nào dưới 8.0) trị giá từ 212 triệu đến 394 triệu (cho những học sinh học 6 kỳ); hoặc từ 176 triệu đến 328 triệu (cho những học sinh học 5 kỳ).

- Học bổng chương trình Diploma (chuyên ngành Quản lý Kinh doanh - Business Management): 128 triệu dành cho những sinh viên học 3 kỳ.

- Học bổng dự bị đại học tại campus Oxford trị giá 128 triệu.

HartpuryCollege:

- Học bổng 76 triệu dành cho chương trình A level (học sinh có điểm IELTS 6.0 và điểm trung bình chung 8.5 trở lên)

- Học bổng 38 triệu dành cho chương trình A level (học sinh có điểm IELTS 5.5 và điểm trung bình chung 8.0 trở lên)

Brokenhurst - Học bổng 16 triệu

Ngoài ra các trường công lập khác của Anh cũng có những suất học bổng trị giá 30-40% học phí của khóa học.

Để biết thông tin chi tiết về học bổng cũng như cách thức nộp hồ sơ, bạn có thể điền thông tin vào ô bên dưới.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học A level tại các trường nội trú, Học A level tại các trường nội trú, trường quốc tế, học a level, du học, học trường nội trú

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

du hoc
thua anh chi,ben Anh co hoc bong nao hoc chuong trinh trung hoc pho thong khong a?
()()

Bình luận của bạn>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

Theo ISC Education

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM