Hoạch định kế hoạch du học Mỹ

Đối với các học sinh Việt Nam việc bắt đầu học lớp 12 tại Mỹ thì có những hạnchế nhất định, như có nhiều trường ở Mỹ không cấp bằng High School Diploma chohọc sinh chỉ học tại trường 1 năm.

Sự kiện: du học Mỹ, thông tin du học Mỹ

Hội thảo du học Mỹ cùng tập đoàn ELS

Du học tại đại học Golden Gate của Mỹ

Con đường từ trung học vào Đại học tại Mỹ

Hệ thống giáo dục Mỹ cungcấp cơ hội học tập phong phú cho các học sinh, sinh viên đồng thời khuyến khích học sinh bộc lộ và phát triển tiềm năng bản thân. Tuy nhiên, để đưa ra quyếtđịnh du học cần phải tìm hiểu thông tin một cách kỹ lưỡng, vì kế hoạch học tậpcó thể ảnh hưởng đến toàn bộ sự nghiệp cũng như cuộc đời của bạn. Bài viết nàymô tả con đường vào Đại học Mỹ dựa trên một số điểm xuất phát khác nhau củatừng Học sinh có mong muốn du học tham khảo từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân.

Về cơ bản thì các học sinhquốc tế bắt buộc phải các trường trung học tư thục tại Mỹ trừ các trường hợpngoại lệ ví dụ như đi học theo chương trình giao lưu văn hóa… Thông thường cácem học xong phổ thông lớp nào thì có thể được học tiếp lên lớp kế sau, tuynhiên có nhiều trường cũng yêu cầu học sinh phải học lại lớp mà học sinh mới tốt nghiệp, ví dụ đang học sinh vừa tốt nghiệp lớp 10 sẽ phải học lại lớp 10 ởMỹ. Vậy kế hoạch học tập thế nào vừa tốt về mặt học thuật vừa hiệu quả về mặtkinh tế, dưới đây là các kế hoạch học tập phổ biến mà các bạn nên xem xét đểchọn cho phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của cá nhân.

ke hoach du hoc my

 

1) Học sinh bắt đầu học ở Mỹ từ lớp 11

Kế hoạch học tập:
- Lớp 11, 12 tại Mỹ -> Đại học
- Lớp 11 -> Cao đẳng cộng đồng -> Đại học

Đối với học sinh Việt Nam thì việc bắt đầu từ lớp 11 tại Mỹ là rất phù hợp. Họcsinh tốt nghiệp sẽ chắc chắn có bằng High School Diploma. Đây là điều kiện đầutiên của hầu hết các trường đại học ở Mỹ khi xét tuyển. Học 2 năm ở bậc phổthông trung học cũng giúp học sinh khá nhiều trong việc làm quen với môi trườngcũng như phương pháp học tập. Không những thế trong thời gian học tập học sinhcó cơ hội tìm hiểu, thậm chí là đến thăm các trường đại học mà mình muốn họctrong tương lai. Đồng thời có thể làm quen chuẩn bị bộ hồ sơ xin hỗ trợ tàichính cũng như học bổng cho khóa học đại học.

 


2) Học sinh bắt đầu ở Mỹ từ lớp 12:

Kế hoạch học tập:
- Lớp 12 -> Vào thẳng Đại học (Sẽ khó khăn hơn)
- Lớp 12 -> Cao đẳng cộng đồng -> Đại học
- Lớp 12 -> Dự bị đại học -> Đại học

Đối với các học sinh Việt Nam việc bắt đầu học lớp 12 tại Mỹ thì có những hạnchế nhất định, như có nhiều trường ở Mỹ không cấp bằng High School Diploma chohọc sinh chỉ học tại trường 1 năm. Nếu không được cấp bằng High School Diplomathì sẽ bất lợi hơn nếu muốn xin vào các trường Đại học, vì rất trường Đại họctại Mỹ không xét tuyển học sinh không có bằng High School Diploma.

 

3) Đối với học sinh học xong lớp 12 tại Việt Nam

Kế hoạch học tập:
- Lớp 12 (Việt Nam) -> Đại học tại Mỹ
- Lớp 12 (Việt Nam) -> Cao đẳng cộng đồng -> Đại học
- Lớp 12 (Việt Nam) -> Dự bị đại học -> Đại học

Học sinh học xong lớp 12 và có bằng tốt nghiệp cấp III tại Việt Nam hoàn toàncó thể nộp đơn xin xét tuyển vào các trường đại học tại Mỹ nếu có thể đáp ứngcác điều kiện đầu vào khác của trường đại học. Học sinh kết thúc lớp 12 tạiViệt Nam và xin xét tuyển vào đại học Mỹ thông thường cần phải năng động, tự lập thì cơ hội thành công tại các trường đại học tại Mỹ mới cao.

 

Điền vào ô đăng ký để nhận thêm thông tin du học Mỹ

Nguồn: Dantri

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hoạch định kế hoạch du học Mỹ, Du hoc My, thong tin du hoc, hoi thao du hoc My

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand