Hồ sơ du học Úc: Những giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính

Một trong các điều kiện để xin thị thực của Úc là bạn phải có và chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập của bạn trong suốt thời gian du học tại Úc, bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, ăn ở và các chi phí khác như bảo hiểm, vé máy bay hai chiều …

Sự kiện: Giáo dục, du học, tư vấn du học, du học úc

Quy định đối với việc chứng minh tài chính bằng tiền vay ngân hàng hoặc hợp đồng tín dụng

Đương đơn xin thị thực du học sử dụng tiền vay ngân hàng hoặc Hợp đồng tín dụng từ của một tổ chức tài chính Việt nam sẽ được yêu cầu cung cấp bằng chứng giải ngân từ Hợp đồng vay/tín dụng nhằm đáp ứng các yêu cầu về tài chính đối với hồ sơ xin thị thực du học.

Hồ sơ du học Úc: Những giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính

Hồ sơ du học Úc: Những giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính

Những giấy tờ gì cần nộp để chứng minh cho việc giải ngân?

Thông thường, để được thuyết phục là một hợp đồng tín dụng với một tổ chức tài chính đã được giải ngân, chúng tôi yêu cầu những giấy tờ sau:

  • Bản sao công chứng Hợp đồng thế chấp tài sản;
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và/hoặc quyền sử dụng đất của tài sản được thế chấp;
  • Biên bản giám định tài sản thế chấp;
  • Biên nhận việc trao quyền sở hữu của tài sản được thế chấp;
  • Đăng ký giao dịch bảo đảm;
  • Khế ước nhận nợ;
  • Phiếu chi giải ngân;
  • Telex chuyển tiền.
  • Độ chính xác của chứng từ vay ngân hàng

Đương đơn và các dịch vụ tư vấn du học được yêu cầu kiểm tra các chứng từ vay nự thật kỹ càng trước khi nộp hồ sơ nhằm đảm bảo chi tiết các khoản vay đều chính xác.  Với những khoản vay có thông tin không chính xác như họ tên của du học sinh không đúng, hoặc chứng từ được mở có hiệu lực dưới 12 tháng sẽ không đáp ứng được các yêu cầu về tài chính và đơn xin thị thực có thể bị từ chối.

Thông tin quan trọng

Nếu có băn khoăn về khả năng thanh toán khoản vay của người đứng tên trong hồ sơ vay thì viên chức xét duyệt hồ sơ có quyền yêu cầu bằng chứng nguồn thu nhập của người đứng tên trên hồ sơ vay đó.

Để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của chúng tôi, đơn xin thị thực có thể nộp trực tiếp tại các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh (AVACs).

Tại Hà Nội

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM)

Tòa nhà DMC, tầng 7

535 phố Kim Mã, quận Ba Đình,Hà Nội

Giờ làm việc: thứ Hai đến thứ Sáu,

8 giờ đến 11 giờ 30 và

13 giờ đến 16 giờ 30

Điện thoại: (84-4) 3736 6258

Fax:             (84-4) 3736 6259

Thư điện tử: hanoi@iom.int

Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM)

Tòa nhà PDD, tầng 8

162 phố Pasteur, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Giờ làm việc: thứ Hai đến thứ Sáu,

8 giờ đến 12 giờ và

13 giờ đến 17 giờ

Điện thoại: (84-8) 3827 7384

Fax:             (84-8) 3827 7385

Thư điện tử: hcmc@iom.int

Trang web: http://iom.int.vn/australia/

Những giấy tờ cần thiết chuẩn bị cho quá trình du học Úc

1/ Hồ sơ đăng ký nhập học

  • Hộ Chiếu
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm bậc học gần nhất
  • Bảng điểm IELTS hoặc các chứng nhận ngoại ngữ khác nếu có

2/ Hồ sơ xin visa du học:  Bao gồm hồ sơ cá nhân, hồ sơ học tập và hồ sơ chứng minh tài chính

Hồ sơ cá nhân:

  • Ảnh 4×6 (10 tấm)
  • Hộ Chiếu (bản gốc)
  • Giấy Khai Sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
  • CMND (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
  • Hộ Khẩu của học sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

Hồ Sơ học tập

  • Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp THPT ( 01 bản gốc và 2 bản photo công chứng)
  • Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp Đại học (01 bản gốc và 2 bản photo công chứng)
  • Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

Hồ Sơ Chứng Minh Tài Chính:

Một trong các điều kiện để xin thị thực của Úc là bạn phải có và chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập của bạn trong suốt thời gian du học tại Úc, bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, ăn ở và các chi phí khác như bảo hiểm, vé máy bay hai chiều … Tùy vào khóa học của bạn mà văn phòng visa của Bộ Di trú Úc sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính

Một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính như sau:

  • Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh
  • Thư cam kết bảo trợ tài chính
  • Giấy CMND của người bảo trợ tài chính
  • Sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ sở hữu bất động sản
  • Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)
  • Biên lai đóng thuế
  • Hợp đồng hạn mức tín dụng…….

Xem thêmHướng dẫn thủ tục chứng minh Tài chính và xin Visa du học Úc

Theo Lãnh sự quán Úc, Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hồ sơ du học Úc: Những giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính, hồ sơ du học, thông tin du học, du học úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Điều kiện và kinh nghiệm "săn" học bổng Chevening tại Anh Quốc

(Du học Anh) Đại sứ quán Anh đang tiếp nhận đơn đăng ký xin học bổng chương trình Chevening năm học 2012/ 2013. Tất cả các ứng viên được yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến thông qua E-Chevening hạn chót là ngày 23 tháng 1 năm 2012.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng