Hiệu trưởng nói gì qua việc nhầm điểm thi ?

(Tuyển sinh) TS Đinh Văn Sơn, hệu trưởng ĐH Thương mại cho biết: "Chúng tôi đã báo cáo sự việc kịp thời lên Bộ GD – ĐT để xin ý kiến chỉ đạo, việc này chúng tôi cũng cố gắng không để ảnh hưởng đến các thí sinh"

Sự kiện: Nhầm điểm thi, đại học, tuyển sinh 2011 

Mấy ngày này vụ nhầm điểm đỗ thành trượt, trượt thành đỗ của hàng trăm thí sinh dự thi vào Đại học Thương mại đang làm dư luận quan tâm đặt câu hỏi, liệu có chuyện tiêu cực trong sự cố này không? 


Trao đổi với PV, GS. TS Đinh Văn Sơn, hệu trưởng ĐH Thương mại cho biết: "Chúng tôi đã báo cáo sự việc kịp thời lên Bộ GD – ĐT để xin ý kiến chỉ đạo, việc này chúng tôi cũng cố gắng không để ảnh hưởng đến các thí sinh. Với tư cách là hiệu trưởng và chủ tịch Hội đồng tuyển sinh, tôi khẳng định không có chuyện tiêu cực, chạy điểm nào hết, đây chỉ là sự cố nhầm lẫn mà thôi".

Thí sinh làm bài thi (Ảnh: Phan Chính)

Ông Sơn cho biết: Lỗi kỹ thuật về công nghệ thông tin bị nhầm nên nhà trường đã sửa sai và công bố chính xác, trả lại đúng điểm cho các thí sinh, chứ không vì cái sai này lại dẫn đến cái sai khác.

Thí sinh Phạm Thị Lan Anh một trong những thí sinh trong sự cố nhầm điểm ở ĐH Thương Mại

"Quan điểm của trường ĐH Thương Mại là tạo điều kiện cho các thí sinh ở mức cao nhất vì là do trục trặc dẫn đến kết quả chính xác gửi đến các em hơi bị trễ hơn so với lần đầu nhưng vẫn đảm bảo đúng quy chế là trước 20.8, vì 18.8 là gửi hết trực tiếp cho thí sinh rồi. Chúng tôi vẫn ưu tiên cho thí sinh là kéo dài thời gian nhận đơn xin phúc tra cho các thí sinh đó ở môn Văn khối D1 cho thí sinh đó" - ông Sơn cho hay.

Được biết, có khoảng gần 100 thí sinh bị thay đổi điểm, có thể là lên, có thể là xuống, có thể đỗ thành trượt, trượt thành đỗ.

Theo ông Sơn, trường tự kiểm tra ở khâu hậu kiểm và phát hiện ra ngay, đã triệu tập hội đồng tuyển sinh và lên báo cáo trên Bộ GD-ĐT và xin ý kiến chỉ đạo để có biện pháp xử lý luôn. Bộ chỉ đạo làm sao cho chuẩn, nhanh và không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh.

Trước đó, ĐH Thương mại đã công khai sự cố nhầm điểm lên trang web của trường và có văn bản gửi cho TTXVN, và báo cáo Bộ GD - ĐT.
Tuyển sinh nguyện vọng 2, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học, tuyển sinh NV2

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kênh tuyển Sinh ( Nguồn 24h   )


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hiệu trưởng nói gì qua việc nhầm điểm thi ?, tuyen sinh 2011, xet tuyen, dai hoc, cao dang, nguyen vong 2, thi sinh, diem thi dai hoc 2011, diem thi dai hoc thuong mai, diem chuan dai hoc thuong mai, nv2, diem chuan nv2, xem diem chuan nv2, cong bo diem nv2, cong bo diem chuan nv2

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016