Hiệu quả của phần mềm tuyển sinh chung của nhóm các trường Đại học Hà Nội?

Đại diện ĐH Bách Khoa, đơn vị chủ trì tuyển sinh theo nhóm tại Hà Nội tỏ ra khá lạc quan về hiệu quả của phần mềm xét tuyển.

Hiệu quả của phần mềm tuyển sinh chung của nhóm các trường Đại học Hà Nội?

Hiệu quả của phần mềm tuyển sinh chung của nhóm các trường Đại học Hà Nội?

Một trong những nét mới nổi bật trong xét tuyển Đại học 2016, đó là xét tuyển theo nhóm trường. Có nghĩa một số trường cùng sử dụng một phần mềm xét tuyển chung, qua đó, các trường nắm được toàn bộ thông tin thí sinh của nhau, tránh được tình trạng thí sinh ảo.

Hiện đã xuất hiện 2 nhóm trường là nhóm trường tại Đà Nẵng và nhóm trường tại Hà Nội. Riêng tại Hà Nội có 12 trường có số thí sinh đăng ký đông đã lập thành 1 nhóm, trong đó có trường ĐH Bách khoa, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng. Nhóm này sẽ xét tuyển trên phần mềm chung do Đại học Bách khoa chủ trì. Hiện phần mềm xét tuyển đã cơ bản hoàn thiện.

Phần mềm xét tuyển chung được chạy thử với khoảng 1 triệu thí sinh đăng ký, với các thông tin về điểm thi, thông tin về 12 trường trong nhóm. Sau khi có điểm thi, thí sinh vẫn đăng ký xét tuyển trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn phiếu xét tuyển của nhóm trường này, sau đó Bộ chuyển lại thông tin cho nhóm.

Phần mềm sẽ lọc ra danh sách trúng tuyển dựa trên điểm, nguyện vọng của thí sinh, chỉ tiêu của các trường. Đại diện ĐH Bách Khoa, đơn vị chủ trì tuyển sinh theo nhóm tại Hà Nội tỏ ra khá lạc quan về hiệu quả của phần mềm này.

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2016, mỗi thí sinh được đăng ký tối đa vào 2 trường. Vì vậy, rất có thể sẽ xuất hiện những thí sinh trúng tuyển ảo. Việc tuyển sinh theo nhóm có thể hạn chế tình trạng này vì phần mềm tự động loại khỏi danh sách xét tuyển vào trường khác. Tuy nhiên, các trường vẫn dự trù phương án có thí sinh trúng tuyển ảo bởi thí sinh đăng ký cả trường trong nhóm và trường ngoài nhóm, phần mềm sẽ không kiểm soát được.

 

Theo VTV, nguồn: http://vtv.vn/giao-duc/hieu-qua-cua-phan-mem-tuyen-sinh-chung-cua-nhom-cac-truong-dai-hoc-ha-noi-20160623190302302.htm


Xem điểm thi tốt nghiệp 2016 nhanh và chính xác tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hiệu quả của phần mềm tuyển sinh chung của nhóm các trường Đại học Hà Nội?, tuyển sinh theo nhóm, xét tuyển đại học 2016, quy chế thi THPT quốc gia, phần mềm tuyển sinh chung, ĐH Bách khoa HN, phiếu xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng