Hết hạn đổi môn thi THPT quốc gia, thí sinh chỉ được sửa thông tin cá nhân

Ngày 26-5, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, ngày 27-5 là hạn cuối cùng để thí sinh đăng ký bổ sung hoặc sửa đổi môn thi, cụm thi THPT quốc gia.

Sau ngày này, thí sinh chỉ có thể sửa chữa các sai sót về thông tin cá nhân vào ngày làm thủ tục thi THPT quốc gia (30-6). Về việc quyết định cho thí sinh tự lựa chọn cụm thi địa phương hay cụm thi đại học nếu chỉ xét tốt nghiệp THPT, theo đánh giá của ông Ngô Văn Chất, việc này nhằm tạo điều kiện thuận lợi đi lại cho thí sinh khi thời gian thi có thể kéo dài 4 ngày.

Thí sinh không nên thay đổi cụm thi nếu cho rằng cụm thi địa phương sẽ dễ dãi hơn cụm thi do các trường đại học tổ chức vì tất cả các cụm thi quy trình trông thi, chấm thi đều giống nhau. Được biết, cũng trong tuần này, các cụm thi do trường đại học tổ chức cũng sẽ hoàn thành phương án tổ chức thi, sắp xếp thí sinh dự thi theo các môn thi để thí sinh sớm ổn định tâm lý, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này.

Điều chỉnh hồ sơ dự thi THPT quốc gia như thế nào?

Trong quá trình làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia, học sinh Trần Quang Thao (Phú Yên) do hiểu chưa đúng về quy chế ưu tiên tuyển sinh 2015 nên xác định sai đối tượng ưu tiên. Hiện hồ sơ đã được nộp, học sinh Thao hỏi cần làm gì để điều chỉnh lại hồ sơ?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Theo quy định của Quy chế thi THPT Quốc gia, các trường hợp được phép bổ sung các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, phải thực hiện trước ngày tổ chức kỳ thi.

Vì vậy, học sinh Trần Quang Thao có thể liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo nơi học sinh đang cư trú để được hướng dẫn điều chỉnh hoặc vào ngày thí sinh làm thủ tục dự thi (quy định là ngày 30/6/2015), ngày thí sinh nhận Thẻ dự thi và đính chính các sai sót (nếu có) để chuẩn bị tốt cho kỳ tuyển sinh.

Theo:

  • An ninh Thủ Đô, tin gốc: http://www.anninhthudo.vn/giao-duc/het-han-doi-mon-thi-thpt-quoc-gia-thi-sinh-chi-duoc-sua-thong-tin-ca-nhan/612533.antd
  • Báo Điện tử chính Phủ, tin gốc: http://baodientu.chinhphu.vn/tra-loi-cong-dan/dieu-chinh-ho-so-du-thi-thpt-nhu-the-nao/227765.vgp

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hết hạn đổi môn thi THPT quốc gia, thí sinh chỉ được sửa thông tin cá nhân, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20