Hệ thống giáo dục Vương Quốc Anh

Hệ thống giáo dục Vương quốc Anh được vị nể và đánh giá cao trên toàn thế giới. Để đảm bảo duy trì chất lượng cao, có rất nhiều các tổ chức độc lập thường xuyên thanh tra và đánh giá các trường học và khóa học Vương quốc Anh.

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - GIÁO DỤC - DU HỌC ANH

>> Hệ thống giáo dục tại Anh - tìm hiểu nền giáo dục tại Anh Quốc

Tìm hiểu hệ thống giáo dục tại Vương Quốc Anh

Việc học tập giảng dạy ở Vương quốc Anh đặt sinh viên ở trung tâm. Cho dù ở trình độ nào, bạn cũng có thể lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu của mình. Sự linh hoạt này; kết hợp với truyền thống có từ hàng thế kỉ về phương pháp giảng dạy xuất sắc và sáng tạo khiến cho nền giáo dục Vương quốc Anh được công nhận và vị nể trên toàn thế giới.

Nước Anh với một nền giáo dục tầm cỡ thế giới luôn tự hào về truyền thống và kinh nghiệm tiếp đón, chăm sóc du học sinh quốc tế đến học tập. Môi trường học tập hiện đại với các lựa chọn khóa học đa dạng đáp ứng mọi kế hoạch nghề nghiệp của bạn

 

Hệ thống giáo dục vương quốc Anh

Hệ thống giáo dục vương quốc Anh

Chương trình học có tính tập trung và chuyên sâu

Ngoài ra, với cấu trúc tập trung và chuyên sâu của các khoá học, bạn sẽ cần ít thời gian hơn để hoàn tất việc học tập so với các nước khác , điều đó có nghĩa là chi phí học tập của bạn tại Anh không cao như bạn thường nghĩ về tỷ giá của đồng Bảng Anh. Hiện nay, Anh là điểm đến du học được du học sinh Việt Nam chọn lựa nhiều nhất sau Hoa Kỳ.

Các trường trung học nội trú tư thục( Boarding schools) dành cho các học sinh từ 19 tuổi trở xuống, chủ yếu là các trình độ GCSEs và A-levels

GCSEs (General Certificate of Secondary Education) là một bộ chứng chỉ tốt nghiệp các môn ở trung học mà học sinh thường chọn học và thi ở lứa tuổi 14- 16. Chứng chỉ GCSE của từng môn có thang điểm từ A* là cao nhất đến G là thấp nhất.

A-Levels là khoá học 2 năm (hoặc 18 tháng, tùy theo trường và ngành học) dành cho học sinh sau khi đã lấy chứng chỉ GCSE với điểm số từ A* đến C ở 5 môn học trở lên. Đây là một khoá học được nhiều học sinh Anh và quốc tế lựa chọn để được các trường Đại học tại Anh xét tuyển. Học sinh lớp 11 và 12 của VN có kết quả học tập khá và có khả năng tiếng Anh có thể đăng ký vào các lớp học lấy A-levels. Đây là con đường truyền thống để vào đại học tại Anh.

Độ tuổi tại các cấp học

Các trường cao đẳng Sixth-form colleges dành cho học sinh từ 16-19 tuổi và tập trung vào các trình độ A-levels nhằm chuẩn bị cho sinh viên vào các trường đại học.

Các trường cao đẳng công lập (Further education colleges) dành cho học sinh từ 16 tuổi trở lên, các trường này thường mang tên là college of technology, city college, regional college hoặc chỉ đơn giản là college. Các trường này là nguồn cung cấp chính các khoá học hướng nghiệp và thường có mối liên hệ mật thiết với công nghiệp địa phương.

Hầu hết các trường cao đẳng công lập đào tạo ra các trình độ GCSEs , A-levels và các khoá dự bị đại học (university access và foundation courses) . Nhiều trường có các khoá của hệ đại học, đặc biệt là các khoá cấp bằng HNDs (Higher National Diploma), Foundation Degree giúp cho sinh viên chuyển tiếp lên đại học .

Foundation courses là các khoá dự bị đại học, thường chỉ trong 1 năm hoặc ngắn hơn, dành riêng cho sinh viên quốc tế , với chương trình học tập trung, được thiết kế theo chuyên ngành cụ thể cùng với việc nâng cao tiếng Anh và các kỹ năng cần thiết cho bậc đại học .

Học sinh tốt nghiệp lớp 12 VN có thể sử dụng đường dẫn này để vào đại học tại Anh. Tuy nhiên, khi chọn khoá học Foundation, bạn cần phải xác định chuyên ngành đại học của mình từ trước và tham khảo danh sách các trường đại học sẽ chấp nhận kết quả của khoá học Foundation mà bạn lựa chọn.

HND (Higher National Diploma) là một bằng cấp ở hệ đại học về đào tạo nghề (kinh doanh và kỹ thuật), khoá học này thường kéo dài 2 năm, tương đương với năm 2 đại học Foundation Degree cũng là dạng bằng cấp tương đương HND, tuy nhiên Foundation Degree được thiết kế trên cơ sở hợp tác giữa các công ty, xí nghiệp với các trường cao đẳng nghề do đó gần gũi với thực tiễn nghề nghiệp và nhu cầu của các ngành hơn.

Sinh viên VN tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đang học năm 1 đại học, cũng có thể chọn các đường dẫn này để vào đại học với các thuận lợi: học phí thấp , sỉ số lớp học nhỏ, sinh viên được quan tâm nhiều hơn, không yêu cầu bằng IELTS và sau 3 năm học, nhận được bằng cấp giống với sinh viên đại học.

Các trường đại học và cao đẳng bậc cao

Các trường Cao đẳng bậc cao (Colleges of Higher Education): đa dạng về khoá học và bằng cấp – có hoạt động nghiên cứu và các chuyên gia ở các lĩnh vực, có nhiều điểm chung với các trường đại học. Một số trường liên kết với các đại học để cấp bằng đại học dưới tên của đại học đó.

Các trường đại học (Universities): gồm có 3 loại: Campus universities: thường có trường sở được quy hoạch để phục vụ một số lượng lớn sinh viên. Thường toạ lạc tại các vùng ngoại ô và xây dựng trên các sở đất riêng. Tất cả các cơ sở phục vụ và tiện nghi đều nằm trong khuôn viên nhà trường.

 

Hệ thống giáo dục vương quốc Anh

Tìm hiểu hệ thống giáo dục tại Vương Quốc Anh

Non-campus universities: thường là các trường đại học có quá trình phát triển dần dần qua các năm . Các cơ sở của trường không tập trung mà rải ra ở nhiều địa điểm.

Colligiate universities: là các trường đại học có bao gồm luôn hệ cao đẳng. Một số trường đại học , đặc biệt là các trường có truyền thống lâu đời như Cambridge, Durham và Oxford , có một chuỗi các trường cao đẳng liên kết với nhau để hình thành trường đại học.

Bằng Đại học - Bachelor Degree Du học Anh

Thông thường, một khoá học đại học ở Anh kéo dài 3 hoặc 4 năm tuỳ theo sự lựa chọn của sinh viên. Mỗi năm học, sinh viên sẽ phải học một số môn học bắt buộc (core modules) và được chọn một số môn lựa chọn (optional modules). Kết quả học của mỗi năm học sẽ được tính vào điểm tốt nghiệp đại học.

Các nghề nghiệp chuyên môn cao như kiến trúc, nha , luật, y và quản trị có thể được giảng dạy tại các trường chuyên ngành hoặc vừa học vừa làm (“on-the-job”) . Các hiệp hội nghề nghiệp thường quản lý các khoá đào tạo này.
Pre-Masters Course - Khoá Dự Bị Thạc Sỹ Du học Anh, du hoc Anh

dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam và muốn chuyển tiếp sang học khoá Thạc sỹ tại Vương Quốc Anh. Tùy theo khả năng và kinh nghiệm của mỗi người, khoá học này có thể kéo dài từ 3 tháng đến 9 tháng. Khoá Thạc Sỹ - Master’s Degree Khác với chương trình thạc sỹ của một số quốc gia, các khoá học thạc sỹ (Masters) ở Anh Quốc đi thẳng vào đào tạo chuyên sâu nên thường chỉ kéo dài 1 năm. Các sinh viên cần có sự chuẩn bị thật tốt về mặt ngôn ngữ và kỹ năng trước khi bắt đầu khoá học.

Khoá Tiến Sỹ - Doctorate là một chương trình nghiên cứu kéo dài ít nhất là 3 năm, kết thúc bằng một bài luận án khoảng 70.000 từ. Bài luận án này phải có thể xuất bản được và phải chứng minh được những nghiên cứu, phát hiện mới.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hệ thống giáo dục Vương Quốc Anh, Hệ thống giáo dục Vương Quốc Anh, báo, giáo dục, bao giao duc, du học, du học anh, thông tin du học anh, học bổng du học anh, trường đại học tại anh, học bổng, Foundation courses, Colleges of Higher Education, General Certificate of Secondary Education

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng