Hệ Thống Giáo Dục Tại Anh - phần 2

(Du học Anh) Nếu bạn chưa học tập tại Anh Quốc, bạn phải tự kiểm tra xem trình độ học vấn đã có của mình thuộc trình độ nào trong nền giáo dục của Anh Quốc.

Sự kiện: Du học Anh

ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

Trước khi vào Đại học:

 • Một số học sinh quốc tế không đủ tiêu chuẩn để tuyển thẳng vào các trường Đại học Anh Quốc. Đôi khi họ cần hoàn thiện thêm trình độ tiếng Anh để hiểu được bài giảng và các khoá luận. Đôi khi do sự chênh lêch giữa hai hệ thống giáo dục mà sinh viên cần được trợ giảng để có thể vào học Đại học. Bất kể nhu cầu đó là gì, hệ thống giáo dục Anh Quốc cũng luôn sẵn sàng đón nhận sinh viên Quốc tế vào các chương trình dự bị Đại học.
 • Trong số những chương trình dự bị này có chương trình lấy chứng chỉ A, các chương trình khác được xây dựng với sự hợp tác của các trường Đại học nhằm đảm bảo cho sinh viên được chuẩn bị tốt cho việc học tại trường Đại học. Mọi sinh viên đều có cơ hội để hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.
 • Những chương trình dự bị Đại học được giảng dạy tại các trường khác nhau như trường tư thục và các trường cao đẳng.

he thong giao duc anh, du hoc anh, hoc bong du hoc anh, thong tin du hoc anh, dieu kien du hoc anh, tuyen sinh du hoc anh, truong dai hoc anh, kinh nghiem du hoc anh, phong van du hoc anh, visa du hoc anh

Tiêu chuẩn nhập học

 • Điều kiện về tuổi:  trên 18 tuổi (đôi khi cũng có những ngoại lệ)
 • Điều kiện về học vấn: Chứng chỉ A và AS vẫn là tiêu chuẩn phổ biến nhất cho học sinh ở Anh Quốc, mặc dù hầu hết các trường Đại học và Cao đẳng thuộc khối Đại học ở Anh Quốc hiện nay vẫn chấp nhận bằng tú tài quốc tế (IB) và bằng dạy nghề quốc gia chung ( GNVQ) như những bằng tương đương với chứng chỉ A.
 • Trong trường hợp một số sinh viên, chủ yếu là những người lớn tuổi tiếp tục học lại sau một thời gian đã đi làm thì các trường Đại học và cao đẳng thuộc khối Đại học sẽ chấp nhận cho những sinh viên ấy học mà không đòi hỏi một bằng cấp nào chính thức, miễn là sinh viên đó có tiêu chuẩn chung về giáo dục và kinh nghiệm công tác thích hợp.
 • Nếu bạn chưa học tập tại Anh Quốc, bạn phải tự kiểm tra xem trình độ học vấn đã có của mình thuộc trình độ nào trong nền giáo dục của Anh Quốc. Có thể bạn đã có bằng cấp tương đương với chứng chỉ A, hay trình độ học vấn của bạn đạt tới mức bạn được miễn học năm thứ nhất hoặc thậm chí năm thứ hai của trường Đại học (được goi là nhập học cấp cao), tuy nhiên, trường hợp như vậy là rất hiếm.
 • Một yếu tố khác ảnh hưởng tới việc xin học của bạn nữa là trình độ tiếng Anh. Tất cả các trường đều đòi hỏi một khả năng ngoại ngữ nhất định, tuỳ theo tính chất khoá học mà bạn xin vào, và đều kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn , ngay tại nước bạn hoặc tại Anh Quốc. Hầu hết các trường đều hỗ trợ về mặt ngoại ngữ cho sinh viên quốc tế song song với chương trình học của sinh viên và cả chương trình ngoại ngữ bổ trợ trước khi vào khoá học chính.
 • Phương án tốt nhất có thể là một khóa học dự bị từ sáu tháng đến một năm. Chương trình này đôi khi có tại các trường cao đẳng nhưng chủ yếu là trong các trường Đại học hoặc các trường Cao đẳng thuộc khối Đại học.

he thong giao duc anh, du hoc anh, hoc bong du hoc anh, thong tin du hoc anh, dieu kien du hoc anh, tuyen sinh du hoc anh, truong dai hoc anh, kinh nghiem du hoc anh, phong van du hoc anh, visa du hoc anh

Thời gian nhập học:

Sinh viên thường bắt đầu Đại học vào tháng 9 hoặc tháng 10 và họ phải nộp đơn xin học vào mùa thu năm trước.

Lựa chọn trường học:

 • Anh Quốc có 90 trường Đại học và 52 trường cao đẳng thuộc khối Đại học. Tất cả các trường này đều giảng dạy các chương trình cử nhân và Diploma có chất lượng cao cho học sinh Anh quốc và học sinh quốc tế.
 • Tất cả các trường Đại học và hầu hết các trường cao đẳng có khả năng giảng dạy các chương trình lấy bằng cử nhân hay Diploma riêng của trường, một số trường Đại học hoặc Cao đẳng khác để giảng dạy những chương trình trên.

Các chương trình Đại học:

 • Để lấy bằng Đại học ưu, thường bạn phải mất 3 năm.
 • Một số bằng Đại học kéo dài 4 năm, đôi khi còn lâu hơn nữa.
 • Một khóa học Đại học dành cho sinh viên quốc tế ( thí dụ thêm một khóa ngoại ngữ ) thường kéo dài trên 3 năm.
 • Khoá học kèm theo một thời gian thực tập cũng thường kéo dài hơn 3 năm.
 • Sau đây là một số ví dụ vể các khoá học: Cử nhân văn chương ( BA);Cử nhân Giáo dục ( EBd);Cử nhân Cơ khí (BEng);Cử nhân luật (LLB);Cử nhân dược (MB);Cử nhân khoa học ( BSc)
 • Thay vì học Đại học, bạn có thể học để lấy bằng diploma nâng cao quốc gia (HND). Các khoá lấy bằng HND thường kéo dài 2 năm và thường tập trung vào các lĩnh vực như kinh doanh, khoa học và kỹ thuật. Cuối khoá học, sinh viên có thể chuyển tiếp vào chương trình Đại học tương đương và sau một năm bằng HND có thể được chuyển thành bằng cử nhân.
 • Các ngành học bao gồm:Dạy nghề ( thí dụ: dược, cơ khí và luật);Học thuật ( Thí dụ: triết học, văn hoá, hay lịch sử)
 • Bằng Đại học được phân loại như sau:* Bằng loại 1 ; * Bằng loại 2 khá  ; * Bằng loại 2 trung bình ; * Băng loại 3 hoặc ; * Bằng đạt
 • Rất nhiều trường Đại học ở Anh Quốc có quan hệ với các trường Đại học ở Châu Âu để tổ chức các chương trình học tập trao đổi. Điều này có nghĩa là rất có khả năng một phần chương trình học của bạn sẽ diễn ra ỏ một nước Châu Âu khác. Đối với các khoá dạy nghề thì hầu hết các trường đều sắp xếp thời gian học tập cho sinh viên.

Phương pháp giảng dạy Đại học tại Anh Quốc

Bạn sẽ thấy học Đại học theo phương thức nào? Bạn sẽ thấy ở đây có rất nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau như: Thuyết trình; Hội thảo ; Giảng bài

 

Sau đại học

HỌC SAU ĐẠI HỌC TẠI ANH QUỐC


Sinh viên với bằng tốt nghiệp loại khá có thể xin học tiếp lấy bằng sau Đại học. Thường không co một chỉ tiêu nhất định nào cho sinh viên muốn học cao học và sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm công tác của sinh viên.

Thường thì để học Cao học, sinh viên Quốc tế phải có bằng tương đương với bằng hạng hai trở lên.

Học Cao học, bạn có thể lấy:

 • Diploma cao học ( thường để lấy chứng chỉ nghề nghiệp và là khoá học một năm)
 • Bằng thạc sỹ như MA hay MSc.
 • MPhil ( thạc sỹ triết học) hay phó tiến sỹ, hoặc bạn có thể nghiên cứu sâu hơn về môn học đó, hoặc sử dụng việc học cao học để học nghề ( ngành kế toán, kiến trúc, ngân hàng và luật) có những đòi hỏi rất cụ thể do các chương trình tổ chức nghề nghiệp đặt ra.
 • Khi học thạc sỹ, sinh viên có thể làm một vài nghiên cứu mà sau này phát triển thành đề tài nghiên cứu sinh.
 • Bạn cũng có thể học chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) vì nó ngày càng trở nên phổ biến và có giá trị, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc kinh doanh của mình. Để học MBA, bạn không nhất thiết phải học qua Đại học vể kinh doanh, tuy nhiên bạn phải có một thời gian kinh nghiệm công tác thường từ 3 tới 5 năm.
 • MBA tại Anh Quốc ngày càng trở thành một bằng cấp quốc tế đạt được nhiều danh tiếng trên thế giới. Hiệp hội MBA Anh quốc cho rằng hơn một nửa thành viên của họ đã và đang công tác tại các nước khác nhau trên thế giới.
 • Ở Anh Quốc có hơn 100 trường giảng dạy chương trình MBA, thường chỉ kéo dài một năm, tức là ngắn hơn so với nhiều nước khác. MBA ở Anh Quốc rất đa dạng. Một số trường giảng dạy khoá MBA đặc biệt dành riêng cho công ty, một số đào tạo MBA theo chuyên ngành đặc biệt, như kế toán, hoặc quản lý môi trường hay tài chính quốc tế chẳng hạn. Có thể học bán thời gian hoặc học từ xa. 

he thong giao duc anh, du hoc anh, hoc bong du hoc anh, thong tin du hoc anh, dieu kien du hoc anh, tuyen sinh du hoc anh, truong dai hoc anh, kinh nghiem du hoc anh, phong van du hoc anh, visa du hoc anh

CÁC BẰNG CẤP-CHỨNG CHỈ NGHỀ NGHIỆP VÀ DẠY NGHỀ

 • Ngoài những chương trình Đại học và dự bị Đại học, sinh viên quốc tế tới Anh quốc để theo học các chương trình lấy bằng cấp, chứng chỉ khác. Trường cao đẳng là nơi giảng dạy những chương trình này nhằm đáp ứng nhu cầu cho những sinh viên muốn học các môn ứng dụng, tạo điều kiện cho họ dễ dàng kiếm cho mình một công việc tốt.
 • Rất nhiều các khoá dạy nghề khác cũng tạo điều kiện cho sinh viên vào Đại học như khoá dạy về ngành phục vụ chẳng hạn. Ngoài ra, các khoá học nghề còn hỗ trợ cho sinh viên về kỹ năng tiếng Anh. Hơn nữa, các khoá học này thường có thêm cả thời gian thực tập cho sinh viên.
 • Các khoá học nghề được giảng dạy trong mọi lĩnh vực: Nông nghiệp, Nghệ thuật và thiết kế, ngân hàng và tài chính, thẩm mỹ, kinh doanh, du lịch dịch vụ, tin học, xây dựng, cơ khí, y tế và chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em, du lịch và giải trí, quản trị, nghiên cứu thông tin, âm nhạc, khoa học và công nghệ, thư ký và các kỹ năng văn phòng.

Mỗi một môn học có nhiều khoá ở các trình độ khác nhau phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của từng sinh viên. Nhiều khoá học từ quản trị đến kỹ năng làm đẹp đều có chương trình lấy bằng do các hội chuyên nghiệp cấp và được công nhận trên toàn thế giới.

Du họcduhocdu học thuỵ sĩhọc bổnghọc bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh

Thông tin học bổng cập nhật liên tục hằng ngày:

Tin liên quan về du học các nước:

Du học châu Mỹ:

Du học châu Âu:

Du học châu Úc:

Du học châu Á:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hệ Thống Giáo Dục Tại Anh - phần 2, he thong giao duc anh, du hoc anh, hoc bong du hoc anh, thong tin du hoc anh, dieu kien du hoc anh, tuyen sinh du hoc anh, truong dai hoc anh, kinh nghiem du hoc anh, phong van du hoc anh, visa du hoc anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM