Hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp tại Hà Nội quá tải

Hôm nay (16/6) Hà Nội ra mắt Cổng điện tử và phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho biết trang điện tử này liên tục bị lỗi, chập chờn, lúc được, lúc không có thể do quá tải.

Hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp tại Hà Nội quá tải

Việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 bắt đầu từ hôm nay đến ngày 19/6, đăng ký vào trường mầm non từ ngày 20/6 - 23/6 và đăng ký vào lớp 6 từ ngày 24/6 - 27/6. Việc chia đăng ký thành 3 đợt như vậy nhằm đảm bảo đường truyền, giúp việc đăng ký được thuận lợi nhất.

Hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp tại Hà Nội quá tảiDù có cổng tuyển sinh trực tuyến nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn đến tại đường để đăng ký cho con

Phương án tuyển sinh trực tuyến được áp dụng với kỳ vọng tạo thuận lợi cho phụ huynh trong quá trình nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, hạn chế tình trạng xếp hàng hoặc đi lại nhiều lần khi làm hồ sơ đăng ký vào các lớp đầu cấp.

Với phương thức này, phụ huynh chỉ cần đăng nhập vào cổng thông tin tuyển sinh của trường để hoàn thành hồ sơ và sẽ nhận được phản hồi của nhà trường về tình trạng hồ sơ (đủ, thiếu, cần chỉnh sửa, bổ sung thế nào, có đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh của trường hay không…).

Tuy nhiên mới trong ngày bắt đầu thử nghiệm đầu tiên thì cổng đăng ký trực tuyến đã gặp nhiều vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Nhiều phụ huynh cho biết trang điện tử này liên tục bị lỗi, chập chờn, lúc được, lúc không.

Ý kiến nhiều bố mẹ cho biết dù đăng ký ngay tại thời điểm mới mở tức từ 8 giờ sáng nhưng mạng đã liên tục báo lỗi. “Sáng nay, tôi vào điền thông tin mấy phút mới xong, đến lúc xác nhận thì cổng tuyển sinh lại báo nhập mã sai. Dù tôi đã nhập đi nhập lại nhiều lần nhưng vẫn bị báo sai mã. Đến giờ, tôi vẫn chưa đăng ký được cho con vì trang web báo lỗi,” anh Phạm Trung (quận Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh.

Hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp tại Hà Nội quá tảiCổng thông tin tuyển sinh của Hà Nội báo lỗi. (Ảnh: Phụ huynh cung cấp)

Trước tình hình như vậy nhiều phụ huynh đã chọn phương án đến tận trường để đăng ký cho con để "chắc ăn".“Năm nay là năm đầu tiên đăng ký trực tuyến. Mặc dù biết thế sẽ nhàn hơn, đỡ mất công đi lại, nhưng tôi vẫn chọn đến trường đăng ký trực tiếp để chắc chắn là hồ sơ của con đã được đặt ở phòng tuyển sinh của trường,” chị Nguyễn Thị Phương (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết trên Vietnamplus.


Theo Công lý, nguồn: http://congly.com.vn/xa-hoi/giao-duc/he-thong-dang-ky-tuyen-sinh-truc-tuyen-dau-cap-tai-ha-noi-qua-tai-158376.html


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp tại Hà Nội quá tải, cổng tuyển sinh, tuyển sinh trực tuyến, phương thức tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, đăng ký tuyển sinh, hồ sơ tuyển sinh, tuyển sinh đầu cấp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand