Hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp tại Hà Nội quá tải

Hôm nay (16/6) Hà Nội ra mắt Cổng điện tử và phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho biết trang điện tử này liên tục bị lỗi, chập chờn, lúc được, lúc không có thể do quá tải.

Hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp tại Hà Nội quá tải

Việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 bắt đầu từ hôm nay đến ngày 19/6, đăng ký vào trường mầm non từ ngày 20/6 - 23/6 và đăng ký vào lớp 6 từ ngày 24/6 - 27/6. Việc chia đăng ký thành 3 đợt như vậy nhằm đảm bảo đường truyền, giúp việc đăng ký được thuận lợi nhất.

Hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp tại Hà Nội quá tảiDù có cổng tuyển sinh trực tuyến nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn đến tại đường để đăng ký cho con

Phương án tuyển sinh trực tuyến được áp dụng với kỳ vọng tạo thuận lợi cho phụ huynh trong quá trình nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, hạn chế tình trạng xếp hàng hoặc đi lại nhiều lần khi làm hồ sơ đăng ký vào các lớp đầu cấp.

Với phương thức này, phụ huynh chỉ cần đăng nhập vào cổng thông tin tuyển sinh của trường để hoàn thành hồ sơ và sẽ nhận được phản hồi của nhà trường về tình trạng hồ sơ (đủ, thiếu, cần chỉnh sửa, bổ sung thế nào, có đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh của trường hay không…).

Tuy nhiên mới trong ngày bắt đầu thử nghiệm đầu tiên thì cổng đăng ký trực tuyến đã gặp nhiều vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Nhiều phụ huynh cho biết trang điện tử này liên tục bị lỗi, chập chờn, lúc được, lúc không.

Ý kiến nhiều bố mẹ cho biết dù đăng ký ngay tại thời điểm mới mở tức từ 8 giờ sáng nhưng mạng đã liên tục báo lỗi. “Sáng nay, tôi vào điền thông tin mấy phút mới xong, đến lúc xác nhận thì cổng tuyển sinh lại báo nhập mã sai. Dù tôi đã nhập đi nhập lại nhiều lần nhưng vẫn bị báo sai mã. Đến giờ, tôi vẫn chưa đăng ký được cho con vì trang web báo lỗi,” anh Phạm Trung (quận Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh.

Hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp tại Hà Nội quá tảiCổng thông tin tuyển sinh của Hà Nội báo lỗi. (Ảnh: Phụ huynh cung cấp)

Trước tình hình như vậy nhiều phụ huynh đã chọn phương án đến tận trường để đăng ký cho con để "chắc ăn".“Năm nay là năm đầu tiên đăng ký trực tuyến. Mặc dù biết thế sẽ nhàn hơn, đỡ mất công đi lại, nhưng tôi vẫn chọn đến trường đăng ký trực tiếp để chắc chắn là hồ sơ của con đã được đặt ở phòng tuyển sinh của trường,” chị Nguyễn Thị Phương (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết trên Vietnamplus.


Theo Công lý, nguồn: http://congly.com.vn/xa-hoi/giao-duc/he-thong-dang-ky-tuyen-sinh-truc-tuyen-dau-cap-tai-ha-noi-qua-tai-158376.html


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp tại Hà Nội quá tải, cổng tuyển sinh, tuyển sinh trực tuyến, phương thức tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, đăng ký tuyển sinh, hồ sơ tuyển sinh, tuyển sinh đầu cấp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM