Hãy là chính mình khi đi phỏng vấn du học Mỹ

Trưởng bộ phận Visa không di dân - Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, lưu ý khi phỏng vấn visa, ba điều sinh viên cần nhớ là: tâm lý thoải mái, trả lời thành thật, và hãy là chính mình khi đi phỏng vấn.

Du học Mỹ: Phải chọn trường được kiểm định

Ngày 29-9-2012, tại Triển lãm giáo dục Mỹ do Viện Giáo dục quốc tế (IIE Việt Nam) tổ chức, Tổng Lãnh sự Mỹ tại TP.HCM Lê Thành Ân cho biết:
“Việt Nam xếp thứ 8 trên thế giới về số sinh viên đang theo học đại học ở Mỹ, với gần 15.000 sinh viên. Sinh viên Việt Nam thường chọn trường tại những nơi có nhiều cộng đồng Việt Nam sinh sống. Những ngành được chọn học nhiều là quản trị kinh doanh, khoa học máy tính, kỹ thuật… và hiện tại nổi lên ngành quản lý khách sạn”.

 

Hãy là chính mình khi đi phỏng vấn du học Mỹ

Hãy là chính mình khi đi phỏng vấn du học Mỹ

Ông Lê Thành Ân cũng cho biết khi cấp visa cho sinh viên, viên chức lãnh sự sẽ xem sinh viên có chọn trường được thẩm định ở Mỹ hay không. Mọi thông tin về du học Mỹ đều có tại Trung tâm Tư vấn giáo dục Mỹ (EducationUSA) tại TP.HCM và Hà Nội, sinh viên nên đến để tìm hiểu và nhận được lời khuyên chính thống về du học Mỹ. EducationUSA cung cấp thông tin miễn phí và giúp đỡ sinh viên chọn lựa trường phù hợp với nhu cầu của sinh viên, cũng như các thông tin về visa… thay vì sinh viên phải đi ra ngoài để trả dịch vụ, thông tin không chính xác.

Hãy là chính mình khi đi phỏng vấn du học Mỹ

Ông John Gregg, Trưởng bộ phận Visa không di dân - Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, lưu ý khi phỏng vấn visa, ba điều sinh viên cần nhớ là: tâm lý thoải mái, trả lời thành thật, và hãy là chính mình khi đi phỏng vấn.

“Viên chức lãnh sự chỉ cấp visa cho những bạn có mục đích đi Mỹ chỉ để học. Đồng thời bạn phải chứng minh được gia đình chi trả học phí cho bạn bằng hình thức nào, số tiền đó là bao nhiêu, các giấy tờ để chứng minh. Bạn không phải nói tiếng Anh khi trả lời phỏng vấn và lưu ý đừng nhớ hoặc học thuộc lòng khi trả lời phỏng vấn, bởi chúng tôi muốn nghe bạn nói chứ không muốn nghe bạn trả bài. Nếu bạn không trả lời thành thật thì không có lý do gì chúng tôi cấp visa cho bạn. Một điểm lưu ý nữa, đừng bao giờ đưa chúng tôi giấy tờ giả, vì sẽ bị cấm vào Mỹ vĩnh viễn” - ông John Gregg khuyên.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hãy là chính mình khi đi phỏng vấn du học Mỹ, Hãy là chính mình khi đi phỏng vấn du học Mỹ, du học, du học mỹ, thông tin du học mỹ, học bổng du học mỹ, hoc bổng, visa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Các tin tức du học và học bổng thường xuyên cập nhật:


Du học - học bổng - học bổng du học - thông tin học bổng

Du học Mỹ du hoc Anh - du học Úc - Du học Canada - Du học Singapore

Kênh Tuyển Sinh ( Theo IIE)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20