Harvard sẽ không đi theo hướng đại học Yale

Chúng tôi tin rằng đến giữa thế kỷ này, môt xu hướng tất yếu và không thể tránh khỏi là các trường đại học hàng đầu thế giới sẽ mở thêm các chi nhánh, trường sở mới ở nước ngoài

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC

Hôm cuối tuần vừa qua, hiệu trưởng trường Havard, bà Drew Faust đã lên tiếng xác nhận sẽ không theo mô hình lập chi nhánh ở nước ngoài như đại học Yale.

 

Hiệu trưởng trường đại học Harvard

Hiệu trưởng trường Havard - Bà Drew Faust

Giáo sư Faust đã giữ im lặng về vấn đề này kể từ khi giải tán nhóm xây dựng chiến lược quốc tế hồi tháng 10 năm ngoái.

Theo thông tin của thời báo Harvard Crimson, tuần này trường Havard sẽ không có bất kỳ ký kết quốc tế nào liên quan đến trường đại học vật lý mới. Giáo sư Jorge Dominquez, hiệu phó phụ trách các vấn đề quốc tế cho hay ông không theo mô hình chuyển nhượng quyền kinh doanh như của McDonald.

Chiến lược phát triển ra nước ngoài của Havard được quan tâm xây dựng kể từ khi trường Yale ký thỏa thuận hợp tác với trường đại học quốc gia Singapore năm 2009. Sự kiện này đã gây nên nhiều tranh cãi khác nhau trong giới đại học.

Trong khi đó, hiệu trưởng trường  đại học Yale, giáo sư C Levin lại phát biểu rằng “Chúng tôi tin rằng đến giữa thế kỷ này, môt xu hướng tất yếu và không thể tránh khỏi là các trường đại học hàng đầu thế giới sẽ mở thêm các chi nhánh, trường sở mới ở nước ngoài”.

Các trường đại học Úc là những trường tiên phong về hoạt động này với ít nhất 7 trường đại học quốc tế  đã được thiết lập tại các nước Malaysia, Singapore, Dubai, Việt Nam và Nam Phi hiện nay.

Xu hướng  mở trường ở nước ngoài ngày một phát triển. Theo báo cáo của tổ chức giám sát giáo dục đại học (The Observatory of Higher Education), tính đến đầu năm nay đã có khoảng 200 chi nhánh các trường đại học được đặt tại khắp các nước trên thế giới và dự kiến hơn 37 cơ sở tiếp theo sẽ được thành lập trong 2 năm tới.

Theo Giáo sư Dominguez, “Việc đầu tư tập trung vào một cơ sở duy nhất có thể hạn chế cơ hội ra nước ngoài của sinh viên và giảng viên”. Một số khác thì lại cho rằng việc lan tỏa ra nước ngoài có thể làm loãng thương hiệu của Havard.

Sự dè dặt của Harvard khi được hỏi về vấn đề này cho thấy trường đã có những định hướng riêng. Giáo sư Faust đã cho biết mục tiêu phát triển của đại học Harvard là thông qua các hợp tác, quan hệ hệ đối tác và mạng lưới giáo dục như dự án hợp tác với MIT, edX để cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Harvard sẽ không đi theo hướng đại học Yale, Harvard sẽ không đi theo hường đại học Yale, du học, du học mỹ, học bổng, học bổng du học, thông tin học bổng, học bổng du học mỹ

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Học bổng du học Mĩ
Các bài viết rất bổ ích
()()

Bình luận của bạn


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế


** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

Theo The Australian

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM