Hạnh kiểm khá mới được thi vào Đại học Sư phạm

Đó là yêu cầu vừa được Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đặt ra đối với thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào học ĐH chính quy tại trường năm 2015.

Theo đó, để được đăng ký xét tuyển vào trường, ngoài việc tốt nghiệp THPT, thí sinh còn phải đạt hạnh kiểm các kỳ đều loại khá trở lên.

Ngày 15-12, trao đổi với Tuổi Trẻ, PGS.TS Nguyễn Văn Minh - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội - cho biết năm 2015 trường tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm do các trường đại học chủ trì.

Trường không tổ chức các bài kiểm tra riêng, trừ các môn thi năng khiếu như nhạc, họa hay thể thao. Các môn năng khiếu sẽ được kiểm tra tại trường và được thông báo lịch cụ thể sau.

Đặc biệt, ngoài các tổ hợp thi truyền thống tương ứng khối thi A, A1, B, C, D, các ngành đào tạo sư phạm sinh học (dạy bằng tiếng Anh), sư phạm ngữ văn, sư phạm lịch sử, sư phạm địa lý, sư phạm tiếng Pháp, giáo dục công dân... tuyển sinh kết hợp khối thi truyền thống với các tổ hợp môn thi mới như toán - sinh - tiếng Anh, toán - hóa - tiếng Anh, ngữ văn - toán - sử, ngữ văn - toán - địa...

Riêng ngành sư phạm toán học, sư phạm tin học, sư phạm vật lý... vẫn tuyển sinh chỉ theo các tổ hợp tương ứng khối thi truyền thống A, A1, D. Ông Minh cho biết việc mở rộng và sử dụng nhiều tổ hợp môn thi khác nhau để tuyển chọn sinh viên theo các mã ngành khác nhau xuất phát từ chính thực tiễn đào tạo của nhà trường cũng như yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Trường cũng sẽ tuyển sinh chương trình sư phạm toán học, sư phạm tin học, sư phạm vật lý, sư phạm hóa học, sư phạm sinh học dạy bằng tiếng Anh (thí sinh ghi rõ tên ngành bằng tiếng Anh trong hồ sơ đăng ký xét tuyển) với chỉ tiêu mỗi chương trình này khoảng 25.

Trường cũng quy định thí sinh dự thi ngành giáo dục thể chất và ngành giáo dục quốc phòng - an ninh phải đạt tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng như sau: đối với nam cao 1,65m, nặng 45kg trở lên; đối với nữ cao 1,55m, nặng 40kg trở lên.

Các ngành sư phạm không tuyển những thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp. Riêng sinh viên học các ngành đào tạo cử nhân ngoài sư phạm và cao đẳng phải đóng học phí.

Ông Minh cũng cho biết hiện tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chưa đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh chính thức dành cho năm 2015, nhưng chắc chắn nhà trường sẽ giảm chỉ tiêu so với năm 2014.

Trước đó, Bộ GD-ĐT cũng đã có công văn hướng dẫn các trường có đào tạo ngành sư phạm phải cắt giảm chỉ tiêu để hạn chế tình trạng sinh viên sư phạm ra trường không có việc làm như cảnh báo và thực tế đã diễn ra mấy năm gần đây.

>>Nhiều nét mới trong tuyển sinh trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Theo Báo Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20141216/hanh-kiem-kha-moi-duoc-thi-vao-dh-su-pham/685461.html

Từ khóa: Tuyển sinh 2015, Đại học Sư phạm Hà Nội, xét tuyển


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hạnh kiểm khá mới được thi vào Đại học Sư phạm, đại học sư phạm hà nội, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20