Hàng triệu học sinh thủ đô tựu trường

(Tuyển sinh) Cũng trong năm học này định mức ngân sách chi cho các bậc học của Hà Nội sẽ tăng. Chính vì thế, mặc dù các trường vẫn áp dụng mức học phí cũ nhưng sẽ có những khoản thu từng được đưa vào khoản thu tự nguyện các năm trước.

Sự kiện: Khai giảng, học phí, học sinh

Sở GD-ĐT cũng cho biết, trong năm học mới này ngành giáo dục thủ đô tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Chú trọng đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông.


Bên cạnh đó sẽ quan tâm hơn nữa đến giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống và giáo dục pháp luật cho học sinh, sinh viên (HS, SV). Có biện pháp kiên quyết giảm tỷ lệ HS yếu kém, HS bỏ học. Triển khai giảng dạy Bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống văn minh - thanh lịch” cho HS các trường phổ thông.


Cũng trong năm học này định mức ngân sách chi cho các bậc học của Hà Nội sẽ tăng. Chính vì thế, mặc dù các trường vẫn áp dụng mức học phí cũ nhưng sẽ có những khoản thu từng được đưa vào khoản thu tự nguyện các năm trước, năm naykhông thu của HS bao gồm bảo vệ, vệ sinh, trông xe và an ninh.

 

tuu truong, khai giang, tuyen sinh 2011, nam hoc moi, hoc phi


Sở GD-ĐT Hà Nội cũng cho biết, thời gian tới sẽ có sẽ có hướng dẫn tăng cường quản lý thu chi đầu năm, nhằm khắc phục cảnh loạn thu tiền trường. Theo bà Nguyễn Ngọc Diệp, trưởng Phòng kế hoạch Tài chính (Sở GD-ĐT Hà Nội) thì với việc nâng định mức ngân sách sẽ tháo gỡ cho các trường nhiều khó khăn, kinh phí cấp sẽ đủ cho các trường trong việc sửa sang, nâng cấp phòng học, trang thiết bị dạy học cần thiết. Chính vì thế các khoản đóng góp tự nguyện phải được cân nhắc và có sự đồng thuận của các bậc phụ huynh.


Về phát triển quy mô, mạng lưới trường lớp ở năm học này thì Sở GD-ĐT cho biết sẽ tiếp tục tham mưu với thành phố điều chỉnh quy mô, sắp xếp mạng lưới trường, lớp trên cơ sở triển khai thực hiện hai bản Quy hoạch phát triển hệ thống GD-DDT và Quy hoạch mạng lưới trường lớp đến năm 2020 và tầm nhìn 2030. Sau khi được thành phố phê duyệt, phát triển cân đối ngành học, cấp học, loại hình trường, loại hình đào tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của xã hội, đảm bảo công bằng trong giáo dục đào tạo.

 

Điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, điểm chuẩn đại học 2011, điểm chuẩn đh

Đăng ký nhận điểm chuẩn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn Tuổi trẻ)

 

Xem danh sách các trường đã công bố điểm chuẩn đại học 2011 tại:

Điểm chuẩn đại học 2011 các trường phía Bắc:

 

Điểm chuẩn đại học 2011 các trường miền Trung:

Điểm chuẩn đại học 2011 các trường phía Nam:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hàng triệu học sinh thủ đô tựu trường, tuu truong, khai giang, tuyen sinh 2011, nam hoc moi, hoc phi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM