Hàng trăm thí sinh được cấp giấy báo trúng tuyển đại học

Ngày đầu tiên nộp hồ sơ xét tuyển, nhiều trường đại học đã cấp giấy báo trúng tuyển cho thí sinh, theo đề án tuyển sinh riêng.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015

Ngày 1/8, ông Hoàng Đức Bình, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Truyền thông, Đại học Hoa Sen, cho biết trường đã cấp giấy báo trúng tuyển cho 38 em ở nguyện vọng 1. Đây là những thí sinh trúng tuyển theo 2 phương thức: xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm THPT, chứng chỉ Anh văn quốc tế đối với bậc đại học và cao đẳng; xét tuyển trên kết quả học tập 3 năm THPT và phỏng vấn với bậc cao đẳng.

Đại học Nguyễn Tất Thành đã nhận được 700 hồ sơ xét tuyển bằng học bạ THPT và đã phát hàng trăm giấy báo trúng tuyển cho thí sinh. "Sáng 1/8, trường đã cấp giấy báo trúng tuyển cho thí sinh xét tuyển bằng học bạ. Hạn chót để thí sinh làm thủ tục nhập học đợt này là 5/8. Xét bằng học bạ nhưng cũng có nhiều thí sinh bị rớt", ông Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Đại học Nguyễn Tất Thành nói.

Năm nay, Đại học Nguyễn Tất Thành có 3 ngành mới là kiến trúc, luật kinh tế, quản trị nhân lực, tuyển 4.800 hệ đại học và 1.500 hệ cao đẳng. Trường dành 50% chỉ tiêu để xét tuyển bằng học bạ. Còn ở phương thức xét tuyển điểm thi THPT quốc gia, tất cả thí sinh đạt ngưỡng xét tuyển đầu vào của Bộ Giáo dục đều có thể nộp hồ sơ. Dự kiến, điểm trúng tuyển vào các ngành cũng là 15.

Hàng trăm thí sinh được cấp giấy báo trúng tuyển đại học

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ ở Đại học Nguyễn Tất Thành sáng 1/8. Ảnh: Ngọc Diễm

Tương tự, Đại học Văn Hiến cũng cấp giấy báo trúng tuyển cho thí sinh xét tuyển bằng học bạ ở ngày đầu tiên nhận hồ sơ xét tuyển. Trường tuyển 2.000 chỉ tiêu hệ đại học và 500 bậc cao đẳng. Đây là năm thứ 3 liên tiếp trường dành 2,5 tỷ đồng để trao học bổng cho tân sinh viên trúng tuyển vào trường.

Còn Đại học Công nghệ TP HCM sáng nay đã xác định được 150 thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển nguyện vọng 1. Tuy nhiên, trường chưa cấp giấy báo trúng tuyển cho thí sinh mà đợi đến ngày 5/8 để một số em bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Chỉ tiêu tuyển sinh 2015 của trường là 5.100.

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP HCM cho biết, năm nay thí sinh được trúng tuyển và nhập học sớm hơn những năm trước là do xét tuyển bằng học bạ. Hiện, cả nước có 198 trường xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng bằng cách xét học bạ THPT.

Theo VnExpress, tin gốc: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tuyen-sinh/hang-tram-thi-sinh-duoc-cap-giay-bao-trung-tuyen-dai-hoc-3257383.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hàng trăm thí sinh được cấp giấy báo trúng tuyển đại học, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand