Hàng trăm sĩ tử tan giấc mơ ĐH vì điện thoại di động

Sau 3 buổi thi của đợt 2, trên phạm vi cả nước, có 199 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật bao gồm khiển trách 43 thí sinh, cảnh cáo 13 thí sinh, đình chỉ 143 thí sinh. Số thí sinh bị đình chỉ thi chủ yếu nguyên nhân do mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng thi.

>> Giáo dục, thông tin tuyển sinh, đáp án đề thi đại học, điểm thi đại học 2013

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 10/7 kết thúc đợt 2 của kỳ thi tuyển sinh năm 2013, toàn quốc có 199 thí sinh và 3 cán bộ vi phạm bị xử lý kỷ luật.

Đình chỉ chủ yếu vì điện thoại di động

Cụ thể, sau 3 buổi thi của đợt 2, trên phạm vi cả nước, có 199 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật bao gồm khiển trách 43 thí sinh, cảnh cáo 13 thí sinh, đình chỉ 143 thí sinh. Số thí sinh bị đình chỉ thi chủ yếu nguyên nhân do mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng thi.

Bên cạnh đó có 3 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó 2 khiển trách, 1 bị đình chỉ.Như vậy, sau cả 2 đợt thi tuyển sinh, toàn quốc có 333 thí sinh và 10 cán bộ vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật.

Về công tác coi thi, các hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

điểm thi đại học 2013

Về đề thi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót. Số thí sinh dự thi đợt 2 là 648.102 thí sinh, đạt tỷ lệ78,09%.

Theo đánh giá chung ban đầu, đề thi các môn thi đại học khối B, C và D có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, đề thi có tính phân loại cao, đáp ứng yêu cầu của kỳ thi tuyển chọn.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá sơ bộ: “Đợt thi thứ II, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2013 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế”.

Ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng, cơ quan Bộ Giáo dục tại TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo tổng kết đợt 2.  Riêng trong sáng nay, khu vực phí Nam có 6 thí sinh bị đình chỉ thi đều vì mang điện thoại di động theo.

Ở ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, một thí sinh bị mất hết giấy tờ. Hội đồng thi nhanh chóng cho thí sinh viết giấy cam đoan, chụp ảnh, lấy dấu vân tay đề thí sinh tiếp tục được thi.

Trước đó một ngày, ở ĐH An ninh cũng có một thí sinh bị mất hết giấy tờ và tiền bạc. Ngoài giúp thí sinh được thi tiếp, trường cũng tạo điều kiện ăn, ở miễn phí cho thí sinh này.

Theo Quyên Quyên, Như Quỳnh - Infornet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hàng trăm sĩ tử tan giấc mơ ĐH vì điện thoại di động, đình chỉ, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: