Hàng nghìn chỗ trọ miễn phí cho thí sinh tại Cần Thơ

Hàng nghìn chỗ trọ miễn phí cho thí sinh tại Cần Thơ: Với phương châm tạo thuận lợi cao nhất cho các thí sinh an tâm trong kỳ thu tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm nay, các thí sinh còn được hỗ trợ miễn phí các vật dụng sinh hoạt khác ...

Sự kiện: ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - DIEM THI DAI HOC

Hơn 4.500 chỗ trọ miễn phí:

Sáng 2/7, tại Thành phố Cần Thơ, báo Lao Động phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và Liên đoàn Lao động 13 tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long đã triển khai chương trình hỗ trợ chỗ trọ miễn phí cho hàng nghìn thí sinh nghèo, con em gia đình chính sách về Cần Thơ dự thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2012.

4.500 chỗ trọ miễn phí cho thí sinh nghèo chủ yếu tập trung tại ký túc xá – Trường Đại học Cần Thơ…

Miễn phí nhiều đồ dùng sinh hoạt

Với phương châm tạo thuận lợi cao nhất cho các thí sinh an tâm trong kỳ thu tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm nay, các thí sinh còn được hỗ trợ miễn phí các vật dụng sinh hoạt khác như chiếu, nước khoáng, nhang muỗi, bánh mì… trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Đặc biệt, năm nay báo Lao Động còn triển khai cung cấp 6.000 suất ăn miễn phí cho 2 đợt thi (mỗi đợt 3.000 suất) cho những thí sinh có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn của 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long tham gia kỳ thi tuyển sinh năm nay.

Bên cạnh đó, Liên đoàn lao động 13 tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long cũng tổ chức đưa các thí sinh đến điểm nhận chỗ trọ, ủng hộ kinh phí, hỗ trợ tiền trọ cho các thí sinh về dự thi đại học, cao đẳng tại cụm thi Cần Thơ.

Đây là năm thứ 14 báo Lao Động phối hợp với Liên đoàn Lao động 13 tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long thực hiện chương trình. Tổng số có 40.000 lượt thí sinh có được chỗ trọ miễn phí trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Chương trình ngày càng nhận được nhiều sự chung tay góp sức của các thành phần xã hội.

Bên cạnh 4.500 chỗ ở miễn phí của Báo Lao Động, trong 2 đợt thi tuyển sinh năm nay, Ký túc xá trường Đại học Cần Thơ cũng sẽ dành hơn 7.000 chỗ trọ giá rẻ (cho 2 đợt thi) phục vụ cho các thí sinh dự thi.

Các ký túc xá Trường Đại học Võ Trường Toản (tỉnh Hậu Giang) và trường Phổ thông Thái Bình Dương sẽ hỗ trợ 1.550 chỗ trọ miễn phí (2 đợt thi) cho thí sinh và phụ huynh.

Bên cạnh đó, Tiểu ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương (Giáo hội Phật giáo Việt Nam) phối hợp với Báo Giác Ngộ hỗ trợ 1.200 chỗ trọ miễn phí cho thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012 tại Cần Thơ.

Theo báo cáo của Hội đồng coi thi liên trường cụm Cần Thơ, kỳ thi tuyển sinh năm nay Cụm thi Cần Thơ có trên 100.000 thí sinh đăng ký dự thi ở cả 2 đợt thi.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Trường Đại học Cần Thơ đã bố trí các điểm thi nằm trong nội ô thành phố.

Cả 2 đợt thi, trường có 54 điểm thi, trong đó, đợt 1 có 47 điểm thi, với 1.260 phòng thi; đợt 2 có 42 điểm thi, với 1.165 phòng thi./.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hàng nghìn chỗ trọ miễn phí cho thí sinh tại Cần Thơ, Hàng ngìn chỗ trọ miễn phí cho thí sinh tại Cần Thơ, tuyển sinh, tuyển sinh 2012, điểm thi đại học 2012, thi đại học, chỗ trọ cho sinh viên, Vietnamplus

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand