Hàng ngàn chỗ trọ miễn phí, giá rẻ

Chương trình “Tiếp sức mùa thi đại học 2012” của Trường Đào tạo mỹ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena và Trường Đào tạo lập trình viên quốc tế Hanoi-Aptech ủng hộ 2.000 chỗ ở cho thí sinh.

Sự kiện: ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - DIEM THI DAI HOC

Tin liên quan:

>> Áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi

>> Tiếp sức mùa thi tại ĐH Đà Nẵng

>> Tình nguyện viên tiếp sức mùa thi 2012Trong khi nhiều nhà trọ tại Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên đồng loạt tăng giá gấp đôi, gấp ba trong những ngày chuẩn bị diễn ra kỳ thi thì vẫn có những nơi rộng cửa đón sĩ tử với giá rẻ.

Nhiều chủ nhà tốt bụng còn cho các bạn thí sinh nghèo ở không lấy tiền.

 

Chỗ trọ miễn phí chot hí sinh tại Hà Nội, Tiếp sức mùa thi tại Hà Nội, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuoi tre, tiếp sức mùa thi, thi đại học

Địa chỉ cho sĩ tử nghèo

Chỉ tính riêng những địa chỉ do Hội Sinh viên TP Hà Nội tìm được, hiện đã có trên 6.200 chỗ ở miễn phí dành cho thí sinh và người thân trọ trong đợt thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay.

Trung tâm hỗ trợ sinh viên- ĐHQG Hà Nội dành 400 chỗ trọ miễn phí cho thí sinh dự thi vào ĐHQG Hà Nội có hoàn cảnh đặc biệt. Chương trình “Tiếp sức mùa thi đại học 2012” của Trường Đào tạo mỹ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena và Trường Đào tạo lập trình viên quốc tế Hanoi-Aptech cũng ủng hộ 2.000 chỗ ở cho thí sinh. ĐH FPT phối hợp với các khu KTX ĐH Sư phạm Hà NộiĐH Bách khoa HN có 700 suất trọ miễn phí.

Tại chùa Bằng (Hà Nội), nhà chùa đã dành hẳn hai dãy nhà khang trang để đón khoảng 400 sĩ tử. Đây là hoạt động thường niên của nhà chùa. Tại chùa Cót (Hà Nội) cũng bắt đầu tiếp nhận sĩ tử.

Năm nay ở Hải Phòng cũng có khá nhiều gia đình cho sĩ tử ở trọ miễn phí. Vợ chồng bác Hương (29/244 đường Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng) gần điểm thi Trường THPT Thái Phiên đã dọn dẹp nhà từ tuần trước. Mọi sinh hoạt của gia đình bác được chuyển xuống tầng 1, hai tầng trên được dành giúp thí sinh. “Dọn gọn gàng cũng đủ bố trí chỗ ở cho mươi, mười lăm thí sinh. Học trò ở quê vất vả, lên thành phố thi gặp nhiều khó khăn nên tôi muốn giúp các em để chia sẻ. Mình vất vả chút nhưng các cháu yên tâm thi cử là vui rồi”, bác Hương nói.

Sau hơn một tháng “săn nhà trọ”, đội sinh viên tình nguyện đại học Hải Phòng cũng bố trí được hơn 1.000 chỗ ở miễn phí cho thí sinh. Bạn Ngọc Anh, đội trưởng đội sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi Trường đại học Hải Phòng, cho biết: “Riêng trong ký túc xá của trường ở 171 Phan Đăng Lưu (P.Ngọc Sơn, Q.Kiến An, Hải Phòng) đã bố trí được khoảng 1.000 chỗ ở cho thí sinh. Năm nay thí sinh sẽ được miễn tiền ở và chỉ phải đóng 50.000 đồng tiền điện nước trong ba ngày thi. Tại địa điểm thi ở trung tâm ngoại ngữ (số 10 Trần Phú, Q.Ngô Quyền, Hải Phòng), đội sinh viên tình nguyện cũng bố trí được khoảng 50 chỗ ở miễn phí cho thí sinh. Ở các điểm tiếp đón chúng tôi đều có bản đồ địa chỉ nhà trọ cụ thể để thí sinh lựa chọn”.

Tại Thái Nguyên, các đội thanh niên tình nguyện đã tìm kiếm được hơn 4.000 chỗ giá rẻ. Ngoài ra, thí sinh và người nhà được hỗ trợ 5.000 suất cơm chay và nước uống do Tỉnh hội Phật giáo Thái Nguyên tài trợ trong ngày thi thứ nhất của đợt 1 (4-7). Thí sinh và người nhà có thể đăng ký nhận phiếu ăn từ ngày 3-7 tại các điểm trường: ĐH Khoa học, ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông, Trường THPT vùng cao Việt Bắc.

Tạo điều kiện hết mức

Ông Trần Công Thanh, trưởng ban quản lý KTX Trường đại học Sư phạm Hà Nội, cho biết KTX của trường đáp ứng khoảng 3.000 chỗ trọ, với khoảng 300 phòng. Có đủ các loại phòng bố trí 8-10 người/phòng hoặc 2-4 người/phòng, điện nước, có quạt điện, tivi truyền hình cáp đầy đủ, giá thuê 65.000- 100.000 đồng/người/ đợt thi.

Còn ông Đào Văn Hải, giám đốc khu nội trú sinh viên của ĐH QG Hà Nội, cũng cho biết tính cả hai khu KTX có trên 4.000 chỗ trọ, với điều kiện phòng ở tốt, giá rẻ. KTX ĐH Nông nghiệp Hà Nội có 3.000 chỗ trọ, KTX ĐH Bách khoa Hà Nội có khoảng 2.000 chỗ trọ... Ngay tại các khu KTX, ban quản lý đều đã dành một số phòng cung cấp chỗ ở miễn phí cho thí sinh khó khăn. Khu KTX Mễ Trì Hà Nội có khoảng 200 suất trọ miễn phí. KTX ĐHSP Hà Nội dành riêng một số phòng cho những thí sinh bị khuyết tật.

Ban quản lý khu nội trú Trường đại học Thái Nguyên cũng đã dành gần 500 phòng ở khép kín, với gần 4.000 chỗ ở giá rẻ cho thí sinh. Mức giá thuê phòng khoảng 20.000 đồng/người/ngày, riêng thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, con thương binh liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam được giảm 20-30% giá tiền phòng.

Tấm lòng người thủ đô

Chị Trần Thị Bích (57A Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết đã ba năm qua, cứ mùa thi đến là cả nhà chị sửa soạn căn phòng trên tầng 4 để cho sĩ tử ở nhờ. Chỉ rộng khoảng 40m2 nhưng có đợt thi trước đây, căn phòng của chị Bích đã đón 20 sĩ tử đến ở trọ. Một số gia đình khác cũng dành phần lớn diện tích ở để đón 20-30 thí sinh. Với tinh thần chia sẻ khó khăn với sĩ tử, một số gia đình ở Hà Nội tuy nhà chật chội vẫn nhận lời cho sĩ tử ở nhờ cùng với thành viên gia đình mình như gia đình ông Vũ Ngọc An (43B Minh Khai, Hà Nội), bà Bùi Mai Hường (249/37 Minh Khai, Hà Nội)..

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hàng ngàn chỗ trọ miễn phí, giá rẻ, Chỗ trọ miễn phí chot hí sinh tại Hà Nội, Tiếp sức mùa thi tại Hà Nội, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuoi tre, tiếp sức mùa thi, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM