Hàng loạt trường báo cáo sai với Bộ Giáo dục đào tạo

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo có 11/18 trường báo cáo sai về đội ngũ giáo viên do một số trường đã xác định đội ngũ giảng viên đang làm nghiên cứu sinh (NCS), thạc sỹ nhưng chưa tốt nghiệp vào danh sách giảng viên có trình độ NCS, thạc sỹ

Phát hiện trường đăng ký chỉ tiêu vượt 30% so với quy định

Sau khi thực hiện hậu kiểm tra 18 trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) về việc tự xác định và đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh năm 2014,  Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã  tước quyền tự xác định chỉ tiêu của ĐH Thăng Long, ĐH Công đoàn, ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh và CĐ Dược Trung ương vì năm 2014 đăng ký vượt 30%.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các trường này xem xét trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với cá nhân, tập thể có liên quan trong việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh sai so với quy định tại Thông tư số 57/2011/TT-BGDĐT.

Theo Bộ GD&ĐT, có các trường báo cáo không chính xác quy mô học sinh sinh viên chính quy, số sinh viên dự kiến tốt nghiệp như: ĐH Y Dược Thái Bình, ĐH Công Đoàn, ĐH Thăng Long, ĐH Thể dục thể thao Đà Nẵng, Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, ĐH Bình Dương.

Trường đăng ký chỉ tiêu vượt 30% so với quy định

Có 11/18 trường báo cáo sai về đội ngũ giáo viên do một số trường đã xác định đội ngũ giảng viên đang làm nghiên cứu sinh (NCS), thạc sỹ nhưng chưa tốt nghiệp vào danh sách giảng viên có trình độ NCS, thạc sỹ, đưa toàn bộ đội ngũ cán bộ phòng ban vào làm công tác giảng dạy nhưng số giờ lên lớp giảng dạy thực tế rất nhỏ; đăng ký cả số giảng viên dự báo sẽ được tuyển dụng như: CĐ Thương Mại,  ĐH Thể dục thể thao Đà Nẵng, ĐH Nông Lâm TP Hồ Chí Minh, ĐH Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh, ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và các trường thuộc khu vực phía Bắc.

Đối với những trường vi phạm ở mức độ nhẹ hơn so với năng lực đào tạo, Bộ GD&ĐT cũng có văn bản nhắc nhở và sẽ thực hiện kiểm tra số lượng đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh năm 2015 của trường. Trong trường hợp những trường này tiếp tục vi phạm việc tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh, Bộ GD&ĐT sẽ ấn định số lượng chỉ tiêu tuyển sinh trên cơ sở năng lực thực tế của trường vào những năm tiếp theo.

Theo Báo Hải quan, http://www.baohaiquan.vn/pages/4-truong-bi-tuoc-quyen-dang-ky-chi-tieu-tuyen-sinh-nam-2015.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hàng loạt trường báo cáo sai với Bộ Giáo dục đào tạo, chỉ tiêu, tuyển sinh 2015, chỉ tiêu tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20