Hàng chục thí sinh bị đình chỉ thi vì điện thoại

Tại hội đồng thi trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, một thí sinh liên thông sau khi cầm đề thi thấy đề quá khó đã lấy điện thoại gọi người thân đến chở về. Ngay lập tức, thí sinh này bị lập biên bản đình chỉ thi.

Thi môn toán: nhiều thí sinh bị đình chi vì vi phạm quy chế thi

Buổi thi sáng 4-7, tại TP.HCM, nhiều trường hợp bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi. Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, một thí sinh đang làm bài thì chuông điện thoại reo, giám thị kiểm tra và đình chỉ thi thí sinh này.

 

Nhiều thí sinh thi môn toán khối A, A1 bị đình chi vì vi phạm

 

Thí sinh dự thi vào trường đại học Kinh tế TP.HCM làm thủ tục trước khi thi - Ảnh: Như Hùng

 

Thí sinh này đặt báo thức và đúng lúc đang làm bài thì điện thoại reo. Cũng tại trường này, một thí sinh đến trễ khi sắp hết thời gian qui định để được vào phòng thi. Sinh viên tình nguyện đã dùng xe gắn máy chở thí sinh vào tận phòng thi.

Tại trường Đại học Sài Gòn, hai trường hợp thí sinh đi trễ. Trong đó, một trường hợp trễ không quá 15 phút được dự thi.

Theo Ban thường trực hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng, sáng 4-7, 9 thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi bị lập biên bản đình chỉ thi.

Tại hội đồng thi trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, một thí sinh liên thông sau khi cầm đề thi thấy đề quá khó đã lấy điện thoại gọi người thân đến chở về. Ngay lập tức, thí sinh này bị lập biên bản đình chỉ thi. Tại hội đồng thi trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng), 1 thí sinh khiếm thị được 2 cán bộ giảng dạy tại trường chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu đọc đề thi và dịch từ chữ nổi braille sang chữ thường.

Tại Huế, trong buổi sáng 4-7, có hai trường hợp bị đình chỉ do đem điện thoại di động vào phòng thi, một tại điểm thi Trường ĐH Sư phạm A, một tại Trường ĐH Ngoại ngữ. Một trường hợp khác bị khiển trách do nhìn bài thí sinh bên cạnh. Nhìn chung tại các điểm thi tình hình an ninh trật tự khá ổn.

Tại Hội đồng thi khối A, ĐHQG Hà Nội, theo bà Trịnh Thị Thúy Giang, thường trực Hội đồng thi thì ngay đầu giờ thi môn Toán, giám thị ở một điểm thi đã phát hiện thí sinh mang điện thoại di động vào phòng. Mặc dù thí sinh này không sử dụng nhưng theo quy chế vẫn phải xử lý đình chỉ thi.

Tại các điểm thi của trường ĐH Khoa học tự nhiên-ĐHQG Hà Nội đều bố trí cán bộ an ninh sẵn sàng kiểm tra thiết bị điện tử của thí sinh mang vào phòng để tránh việc thí sinh lợi dụng quy định thực hiện hành vi tiêu cực.

Thông tin sơ bộ của Bộ GD-ĐT cho biết buổi thi Toán diễn ra an toàn, bảo mật về đề thi, không có sự cố bất thường.

Tại các hội đồng thi của Học viện bưu chính viễn thông, trường ĐHSP Hà Nội có những thí sinh khuyết tật và bị thương do tai nạn trước ngày thi. Những em này đã được sự quan tâm đặc biệt của sinh viên tình nguyện và hội đồng thi để hoàn thành tốt bài thi đầu tiên.

 

Kenhtuyensinh: tuoitre

 

Thông tin cần biết:

Hướng dẫn tra cứu đáp án đề thi

Kết quả thi đại học 2013

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hàng chục thí sinh bị đình chỉ thi vì điện thoại, vi phạm quy chế, thi đại học, đình chỉ thi, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand