Hàng chục thí sinh bị đình chỉ thi vì điện thoại

Tại hội đồng thi trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, một thí sinh liên thông sau khi cầm đề thi thấy đề quá khó đã lấy điện thoại gọi người thân đến chở về. Ngay lập tức, thí sinh này bị lập biên bản đình chỉ thi.

Thi môn toán: nhiều thí sinh bị đình chi vì vi phạm quy chế thi

Buổi thi sáng 4-7, tại TP.HCM, nhiều trường hợp bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi. Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, một thí sinh đang làm bài thì chuông điện thoại reo, giám thị kiểm tra và đình chỉ thi thí sinh này.

 

Nhiều thí sinh thi môn toán khối A, A1 bị đình chi vì vi phạm

 

Thí sinh dự thi vào trường đại học Kinh tế TP.HCM làm thủ tục trước khi thi - Ảnh: Như Hùng

 

Thí sinh này đặt báo thức và đúng lúc đang làm bài thì điện thoại reo. Cũng tại trường này, một thí sinh đến trễ khi sắp hết thời gian qui định để được vào phòng thi. Sinh viên tình nguyện đã dùng xe gắn máy chở thí sinh vào tận phòng thi.

Tại trường Đại học Sài Gòn, hai trường hợp thí sinh đi trễ. Trong đó, một trường hợp trễ không quá 15 phút được dự thi.

Theo Ban thường trực hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng, sáng 4-7, 9 thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi bị lập biên bản đình chỉ thi.

Tại hội đồng thi trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, một thí sinh liên thông sau khi cầm đề thi thấy đề quá khó đã lấy điện thoại gọi người thân đến chở về. Ngay lập tức, thí sinh này bị lập biên bản đình chỉ thi. Tại hội đồng thi trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng), 1 thí sinh khiếm thị được 2 cán bộ giảng dạy tại trường chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu đọc đề thi và dịch từ chữ nổi braille sang chữ thường.

Tại Huế, trong buổi sáng 4-7, có hai trường hợp bị đình chỉ do đem điện thoại di động vào phòng thi, một tại điểm thi Trường ĐH Sư phạm A, một tại Trường ĐH Ngoại ngữ. Một trường hợp khác bị khiển trách do nhìn bài thí sinh bên cạnh. Nhìn chung tại các điểm thi tình hình an ninh trật tự khá ổn.

Tại Hội đồng thi khối A, ĐHQG Hà Nội, theo bà Trịnh Thị Thúy Giang, thường trực Hội đồng thi thì ngay đầu giờ thi môn Toán, giám thị ở một điểm thi đã phát hiện thí sinh mang điện thoại di động vào phòng. Mặc dù thí sinh này không sử dụng nhưng theo quy chế vẫn phải xử lý đình chỉ thi.

Tại các điểm thi của trường ĐH Khoa học tự nhiên-ĐHQG Hà Nội đều bố trí cán bộ an ninh sẵn sàng kiểm tra thiết bị điện tử của thí sinh mang vào phòng để tránh việc thí sinh lợi dụng quy định thực hiện hành vi tiêu cực.

Thông tin sơ bộ của Bộ GD-ĐT cho biết buổi thi Toán diễn ra an toàn, bảo mật về đề thi, không có sự cố bất thường.

Tại các hội đồng thi của Học viện bưu chính viễn thông, trường ĐHSP Hà Nội có những thí sinh khuyết tật và bị thương do tai nạn trước ngày thi. Những em này đã được sự quan tâm đặc biệt của sinh viên tình nguyện và hội đồng thi để hoàn thành tốt bài thi đầu tiên.

 

Kenhtuyensinh: tuoitre

 

Thông tin cần biết:

Hướng dẫn tra cứu đáp án đề thi

Kết quả thi đại học 2013

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hàng chục thí sinh bị đình chỉ thi vì điện thoại, vi phạm quy chế, thi đại học, đình chỉ thi, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM