Hàng chục ngàn chỗ trọ giá rẻ

Theo Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM - cho biết: “Hiện trung tâm còn hơn 32.000 chỗ trọ giá rẻ cho thí sinh, phụ huynh, trong đó có hơn 4.600 chỗ ở miễn phí tại các quận huyện TP.HCM..

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

: Tổng đài thông tin tuyển sinh ĐHCĐ 2014 1900 2171

Hàng ngàn chỗ trọ tiếp sức thí sinh thi đại học, cao đẳng

Hiện có hàng chục ngàn chỗ trọ giá rẻ ở các nhà dân, ký túc xá (KTX) được các đội hình tiếp sức mùa thi tại TP.HCM tìm kiếm, sẵn sàng giới thiệu cho các thí sinh, phụ huynh khi đến TP.HCM dự thi đại học, cao đẳng năm nay.

Anh Dương Trọng Phúc - phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM - cho biết: “Hiện trung tâm còn hơn 32.000 chỗ trọ giá rẻ cho thí sinh, phụ huynh, trong đó có hơn 4.600 chỗ ở miễn phí tại các quận huyện TP.HCM. Phụ huynh và thí sinh có nhu cầu tìm chỗ trọ có thể liên hệ với các đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2014 tại các bến xe, ga tàu, trạm xe buýt hoặc đến trực tiếp văn phòng Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (33 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1)”.

KTX ĐH Quốc gia TP.HCM tại Thủ Đức đã sẵn sàng tiếp nhận, sắp xếp chỗ ở cho thí sinh, người thân. Bà Phùng Thị Hương Lan, phó giám đốc ban quản lý KTX ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết: “Năm nay KTX có thể tiếp nhận khoảng 4.000 thí sinh, phụ huynh với mức phí bao gồm điện, vệ sinh, nước, an ninh là 10.000 đồng/thí sinh/ngày và 30.000 đồng/phụ huynh/ngày”.

Hàng ngàn chỗ trọ tiếp sức thí sinh thi đại học, cao đẳng

Hàng ngàn chỗ trọ tiếp sức thí sinh thi đại học, cao đẳng

Ông Hoàng Văn Quý - giám đốc KTX Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - cho biết KTX của trường đã dành hơn 300 chỗ ở cho thí sinh, phụ huynh tại cơ sở 2 trên đường Lê Văn Việt (P.Tăng Nhơn Phú A, Q.9) với mức giá 20.000 đồng/người/ngày. KTX ĐH Nông lâm TP.HCM dành 2.500 chỗ ở cho thí sinh và phụ huynh với giá 10.000 đồng/người/ngày. KTX ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng dành 2.000 chỗ cho thí sinh và phụ huynh với mức giá ưu đãi. Các KTX còn lại như ĐH Ngân Hàng, ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, ĐH Y dược... cũng còn rất nhiều chỗ trọ đón thí sinh, phụ huynh.

Tại các đội hình tiếp sức mùa thi của các trường, số lượng chỗ trọ giá rẻ, miễn phí cũng đang tăng lên từng ngày. Theo anh Nguyễn Đoàn Xuân Trường - đội trưởng cụm Tiếp sức mùa thi 2014 khu vực ngã tư Thủ Đức, đội vẫn đang còn hơn 6.000 chỗ trọ, trong đó hơn 1.500 chỗ trọ miễn phí dành cho thí sinh khó khăn. Ngoài nhà dân, phòng trọ sinh viên cũng nhận cho ở miễn phí 2-10 thí sinh/phòng. Trung tâm Đào tạo công nghệ cao thuộc Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM hỗ trợ 150-200 chỗ trọ miễn phí. Trung tâm Phòng cháy chữa cháy Q.9 cũng hỗ trợ 100 chỗ ở cho thí sinh.

Đội Tiếp sức mùa thi 2014 ĐH Kinh tế TP.HCM cũng khảo sát hơn 3.000 chỗ trọ giá rẻ từ 30.000-60.000 đồng/ngày/người quanh khu vực các quận 3, 5, 10, 11. Trong số đó có hơn 1.000 chỗ trọ miễn phí từ các phòng trọ sinh viên, các nhà dân xung quanh địa điểm thi...

Theo Tuổi trẻ, http://tuoitre.vn/nhip-song-tre/615190/hang-chuc-ngan-cho-tro-gia-re.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hàng chục ngàn chỗ trọ giá rẻ, thi đại học, cao đẳng, trọ miễn phí

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM