Hàn Quốc dẫn đầu về số lượng học sinh giỏi toán nhất thế giới

Hàn Quốc dẫn đầu về số lượng học sinh giỏi toán nhất thế giới: Về toán học, đứng đầu là học sinh Hàn Quốc, tiếp theo đó là học sinh Singapore, học sinh Đài Loan (Trung Quốc) được xếp hạng ba.

Tin tức: GIÁO DỤC / DU HỌC / TUYỂN SINH / HỌC BỔNG / TRƯỜNG QUỐC TẾ

>> Nhiều trường tư thục ở Canada "săn" học sinh Việt Nam

Học sinh châu Á giỏi toán hơn châu Âu

Một cuộc khảo sát quốc tế mới được công bố cho thấy học sinh châu Á có kỹ năng đọc, toán học và khoa học cao hơn so với học sinh châu Âu và Mỹ. Các nhà khoa học đã sử dụng hai trắc nghiệm mang tên Nghiên cứu Quốc tế về Khuynh hướng toán học, khoa học (TIMSS) và Nghiên cứu Quốc tế về Tiến bộ trong đọc và viết (PIRLS) nhằm đo lường kiến thức, kỹ năng và sự lĩnh hội chương trình học của các học sinh tiểu học và trung học trên thế giới.

 

Hàn Quốc là nước dẫn đầu số lượng học sinh giỏi toán nhất thế giới

Hàn Quốc dẫn đầu về số lượng học sinh giỏi toán nhất thế giới

Trắc nghiệm này khảo sát về trình độ các môn khoa học của học sinh trong độ tuổi 13 và 14 cũng như trình độ toán học của học sinh 9 và 10 tuổi.
Kết quả cho thấy học sinh Singapore dẫn đầu với 4/10 thiếu niên Singapore đạt được “chuẩn cao cấp” về khoa học. Điểm chuẩn này đòi hỏi nắm vững những khái niệm phức tạp và trừu tượng trong vật lý, hóa học, sinh học và các môn khoa học khác.

Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc) có 2/10 học sinh đạt chuẩn trong khi tỉ lệ này của Mỹ là 1/10.

Về toán học, đứng đầu là học sinh Hàn Quốc, tiếp theo đó là học sinh Singapore, học sinh Đài Loan (Trung Quốc) được xếp hạng ba. Kết quả khảo sát không cho thấy sự khác biệt giữa các nước công nghiệp hóa với các quốc gia đang phát triển, nước giàu và nước nghèo.

Khảo này được thực hiện4 năm một lần. Kết quả nói trên là của năm 2011 với 56 nền giáo dục tham gia trắc nghiệm về toán học và khoa học cùng 53 nền giáo dục tham gia trắc nghiệm về kỹ năng đọc.

Bộ trưởng Giáo dục Mỹ Arne Ducan nhận định về học sinh Mỹ: “Sự đánh giá quốc tế năm 2011 này cung cấp thông tin khích lệ bên cạnh những điều cần thận trọng xem xét”. Ông này cảnh báo rằng học sinh tiểu học Mỹ học tập rất tiến bộ nhưng thành tích kém dần những năm tiếp theo.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hàn Quốc dẫn đầu về số lượng học sinh giỏi toán nhất thế giới, Hàn Quốc dẫn đầu về số lượng học sinh giỏi toán nhất thế giới, Hàn quốc, học sinh hàn quốc, giỏi toán, học sinh giỏi toán, học sinh châu á giỏi toán hơn học sinh châu âu, giáo dục quốc tế, The Economic Times

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand