Hạn cuối công bố điểm thi đại học

(Điểm thi) Theo quy định của Bộ GD&ĐT, hôm nay (31-7) là hạn cuối các trường ĐH công bố điểm thi tuyển sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hạn công bố điểm thi các trường CĐ là trước 5-8.

Sự kiện: Điểm thi, điểm sàn, điểm chuẩn, điểm sàn đhĐến thời điểm hiện tại, khoảng hơn 200 trường ĐH, CĐ đã công bố điểm thi. Theo đó, những trường ĐH tốp trên, điểm thi tương đối ổn định so với năm 2010. Mặc dù số lượng điểm 10 có giảm, lượng thí sinh đạt điểm trung bình nhiều hơn so với năm trước nhưng theo nhận định của lãnh đạo những trường top trên, điều này không ảnh hưởng đến điểm đầu vào của trường. Thậm chí, dự kiến một số trường tốp trên điểm chuẩn sẽ tăng.

Trong khi đó, nhiều ĐH top giữa, top dưới dự kiến điểm chuẩn giảm. Không ít trường dự kiến điểm chuẩn bằng điểm sàn của Bộ. Thậm chí, lãnh đạo nhiều trường cho biết, nếu điểm sàn vẫn giữ nguyên mức như năm trước, trường sẽ không tuyển đủ chỉ tiêu. Tuy nhiên, trao đổi với tuoitre, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, nhiều khả năng điểm sàn các khối thi sẽ tương đương năm 2010.

Trước tình hình này, nhiều trường công bố điểm thi, đồng thời công bố luôn việc xét tuyển các NV2, NV3 nhằm nâng cao chất lượng đầu vào như trường ĐH dân lập Hải Phòng, Hùng Vương (Phú Thọ), ĐH Tây Bắc, ĐH Tây Nguyên, ĐH Kinh tế công nghiệp Long An, ĐHTây Nguyên, ĐH Đồng Tháp, ĐH Hà Hoa Tiên... Thậm chí, ĐH Thăng Long năm nay sẽ dành 60-70% chỉ tiêu (1.450 thí sinh) cho NV2.

Cuộc đua NV2 năm nay dự kiến sẽ căng thẳng. Tuy nhiên, năm nay, điều thuận lợi cho thí sinh là Bộ GD&ĐT đã sửa đổi quy định về nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2, NV3. Theo quy định mới, thí sinh được nộp và rút hồ sơ nhiều lần trong thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từng nguyện vọng. Bên cạnh đó, Bộ cũng yêu cầu các trường phải công bố hằng ngày thông tin về số lượng và điểm thi của hồ sơ đã nhận được để thí sinh theo dõi và lựa chọn cơ hội xét tuyển tốt nhất. Như vậy, sẽ giải quyết được tình trạng nhiều thí sinh điểm cao nhưng vẫn không trúng tuyển NV2, NV3 do thiếu thông tin và chỉ được nộp hồ sơ 1 lần.

 

Tin liên quan:

Điểm sàn, điểm sàn đại học, điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, điểm sàn 2011

Đăng ký nhận điểm sàn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn GD&TĐ )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hạn cuối công bố điểm thi đại học, diem thi, diem thi dai hoc, diem thi dai hoc nam 2011, han cuoi, truong top giua, truong top tren, truong top duoi, diem chuan

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20