Hạn chế tuyển sinh vào 10 trường đại học ở Ấn Độ

Đây là một số kiến nghị của các trường đại học nhằm hạn chế sự tràn lan hồ sơ diễn ra trong suốt các mùa tuyển sinh trước. Ban tuyển sinh đại học trường Đại học Delhi cũng cho biết, họ sẽ không cho phép các trường đại học tuyển sinh vượt quá số lượng cho phép.

Giáo dục > du học > tư vấn du học

Năm nay, thí sinh muốn nộp đơn thi tuyển tại trường Đại học Delhi có thể sẽ phải giảm bớt hồ sơ vào 10 trường và 6 khoa đào tạo, cũng không được phép thay đổi trường học nhiều hơn một lần so với những năm học trước. Đây là một số kiến nghị của các trường đại học nhằm hạn chế sự tràn lan hồ sơ diễn ra trong suốt các mùa tuyển sinh trước.

Ban tuyển sinh đại học trường Đại học Delhi cũng cho biết, họ sẽ không cho phép các trường đại học tuyển sinh vượt quá số lượng cho phép. Những thay đổi này do một ủy ban quản lý tuyển sinh được thành lập năm ngoái đề xuất nhằm cải thiện quá trình nhập học. Theo một thành viên trong ủy ban cho biết: Ủy ban cũng đã đề nghị cắt giảm hơn 2% lượng thí sinh đến từ các vùng khác. Năm ngoái, các thí sinh khao khát học đại học có cơ hội nhập học vào bất kỳ trường học nào khi thi có điểm số cao, trong khi năm nay, lượng thí sinh bị cắt giảm khiến các trường đại học cũng phải thay đổi lượng sinh viên tuyển sinh.

Hạn chế tuyển sinh vào 10 trường đại học ở Ấn Độ

Hạn chế tuyển sinh vào 10 trường đại học ở Ấn Độ

Hiệu trưởng trường Đại học Nam Delhi cho biết: "Chính quyền nơi trường đại học tọa lạc sẽ sớm xem xét những thay đổi được đề xuất. Mặc dù quá trình nộp đơn trực tuyến và trực tiếp sẽ vẫn tiếp tục diễn ra nhưng đề xuất này chắc chắn sẽ hạn chế một số lượng hồ sơ, tạo sự thay đổi trong các trường đại học cũng như rút ngắn quá trình tuyển sinh. Trong hai năm gần đây, đã có 10 danh sách các thí sinh bị cắt giảm".

Ngoài ra, còn có một đề nghị cắt giảm tối ưu nhất đối với ba ngành học nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho sinh viên theo học các môn học trong chương trình đào tạo nghề. Cho đến nay, việc cắt giảm môn học trong Đại học Delhi dựa trên số liệu tổng hợp nhất của bốn môn học, trong đó có một môn ngôn ngữ. Đề xuất cắt giảm lần này là 3 môn. Đối với sinh viên theo học chương trình dạy nghề, đề nghị giảm 10 điểm khi tính điểm 4 môn/trên bảng tổng số 3 môn học tốt nhất.

Những thay đổi này có thể cổ vũ tinh thần cho những sinh viên ước muốn thay đổi ngành học giữa chừng và cả những sinh viên đang bị lỡ một năm học. Một trong những thay đổi của đề xuất muốn tạo điều kiện cho các sinh viên đủ tuổi đăng ký nhập học và yêu cầu các trường đại học không từ chối tiếp nhận các sinh viên thực sự khát khao học tập nhưng vì điều kiện nào đó bị lỡ mất một năm .

Theo The times of India, Infonet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hạn chế tuyển sinh vào 10 trường đại học ở Ấn Độ, hạn chế, tuyến sinh, ấn độ, du học, thông tin du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực hiện ngay ước mơ du học ở ILA Fair 2016

Du học là một chặng đường quan trọng đầy ý nghĩa đối với tương lai của các em học sinh – sinh viên. Làm sao để đến được với đất nước mơ ước, để nhập học ở những ngôi trường tiếng tăm yêu thích, để hòa nhập và phát triển ở một môi trường mới mẻ và khác biệt? Hãy đến với Ngày Hội Du Học Quốc tế ILA 2016.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016