Hai phương án tính điểm sàn đại học năm 2013

Hai phương án này đã có sự thay đổi so với cách tính trước đây. Do Bộ không còn xác định điểm sàn “cứng” phải là 13, 14 hay 15 như mọi năm mà chỉ là mức điểm tương đối để đảm bảo thí sinh có đủ năng lực có thể vào học.

Hai phương án tính điểm sàn đại học 2013

Về quy định điểm sàn năm nay, Bộ GD – ĐT đang bàn và lấy ý kiến các trường để đưa ra phương án tính điểm sàn đại học trên nguyên tắc phải đảm bảo chất lượng đầu vào nhưng cũng đảm bảo nguồn tuyển cho các trường. Hai phương án được đưa ra thảo luận đó là: phương án 1, điểm sàn sẽ là điểm trung bình của tất cả các thí sinh theo khối thi; phương án 2 điểm sàn sẽ lấy mức điểm mà nhiều thí sinh đạt được nhất.

Hai phương án này đã có sự thay đổi so với cách tính trước đây. Do Bộ không còn xác định điểm sàn “cứng” phải là 13, 14 hay 15 như mọi năm mà chỉ là mức điểm tương đối để đảm bảo thí sinh có đủ năng lực có thể vào học.

Năm nay, Bộ GD-ĐT cho phép các trường trên địa bàn Tây Bắc, Tây nguyên, Tây Nam bộ được xét tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp THPT tại 3 khu vực trên với mức điểm thi thấp hơn điểm sàn1 điểm, nhưng phải học dự bị 6 tháng sau khi trúng tuyển.

Đối với các trường ngoài công lập vẫn phải tuân thủ mức điểm sàn chung. Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ ngoài công lập vừa đề nghị xin được tuyển sinh riêng. Vì vậy, Bộ đã yêu cầu các trường xây dựng phương án nếu khả thi thì sẽ cho phép. Khi đó các trường ngoài công lập có thể có điểm sàn riêng.

Ông Ga cũng cung cấp một thông tin đó là từ năm nay khi luật Giáo dục Đại học có hiệu lực, tất cả các trường đều có quyền thi tuyển sinh riêng. Tuy nhiên các trường phải có phương án trình Bộ xem xét trước khi triển khai.

Bộ GD – ĐT vẫn chỉ đạo xuất bản Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ

Năm nay Bộ GD - ĐT vẫn chỉ đạo Nhà xuất bản Giáo dục in ấn và phát hành cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ để thí sinh làm căn cứ đăng ký dự thi.  Dự kiến cuốn sách sẽ được ra mắt vào trước ngày 11/3. Để làm được điều đó, Bộ yêu cầu trước ngày 28/2, các trường phải hoàn thiện thông tin tuyển sinh và gửi dữ liệu để in ấn sớm.

Những điều cần biết về tuyển sinh đại học

Những điều cần biết về tuyển sinh đại học

Năm nay, thời hạn thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi, lệ phí đăng ký dự thi quy định thống nhất trên phạm vi toàn quốc theo hệ thống của Sở GD - ĐT từ ngày 11/3 đến 11/4 và từ 12 đến 19/4 tại các trường tổ chức thi. Cuốn những điều cần biết về tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2013

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hai phương án tính điểm sàn đại học năm 2013, điểm sàn, điểm sàn 2013, điểm sàn đại học, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: