Hai giám thị coi thi tốt nghiệp ở Hà Nội bị cảnh báo

Hà Nội: Cảnh cáo hai cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2014 tại hội đồng thi THPT Cầu Giấy tại giờ thi môn Toán, một phòng thi ở hội đồng này có tình trạng lộn xộn, chép bài lẫn nhau khi sắp hết thời gian làm bài.

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Thiếu trách nhiệm để thí sinh trao đổi bài, hai giám thị coi thi môn Toán phòng thi số 16 Hội đồng thi THPT Cầu Giấy bị cảnh cáo.

Hà Nội: Cảnh cáo hai cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2014

Văn phòng Bộ Giáo dục Đào tạo vừa thông báo kết quả xử lý vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2014 tại điểm thi THPT Cầu Giấy. Theo phản ánh, tại giờ thi môn Toán, một phòng thi ở hội đồng này có tình trạng lộn xộn, chép bài lẫn nhau khi sắp hết thời gian làm bài. Sau khi nhận được công văn yêu cầu kiểm tra và xử lý vụ việc, Sở Giáo dục Hà Nội đã thành lập tổ công tác phối hợp với PA83 Công an Hà Nội xác minh sự việc.

Sau một ngày làm việc, tổ công tác xác định, Hội đồng thi THPT Cầu Giấy đã tổ chức nghiêm túc, đúng quy chế. Tuy nhiên, ở phòng thi số 16 có hiện tượng thí sinh trao đổi bài trong những phút cuối của giờ thi môn Toán sáng 3/6. Sự việc không có dấu hiệu tiêu cực, sai phạm không có tổ chức mà chỉ mang tính tự phát, chỉ xảy ra ở một phòng thi nên trách nhiệm trực tiếp thuộc về các giám thị coi thi, lãnh đạo và thanh tra thi tại hội đồng.

Hà Nội: Cảnh cáo hai cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2014

Hà Nội: Cảnh cáo hai cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2014

Theo kết luận này, Sở Giáo dục Hà Nội dự kiến cảnh cáo hai giám thị trong phòng thi số 16 do thiếu trách nhiệm trong khi coi thi để thí sinh trao đổi bài. Ba người bị khiển trách gồm: Chủ tịch hội đồng coi thi, do chỉ đạo chưa sâu sát, để sai sót trong việc thực hiện quy chế thi; Tổ trưởng tổ thanh tra, do không phân rõ trách nhiệm trong tổ thanh tra thi, không kiểm soát được tình hình xảy ra; Giám thị ngoài phòng thi vì chưa làm hết trách nhiệm khi coi thi, chưa nhắc nhở kịp thời giám thị và thí sinh trong phòng thi.

Sở cũng nghiêm khắc phê bình hai Phó chủ tịch hội đồng coi thi do chưa hoàn thành nhiệm vụ do Chủ tịch hội đồng coi thi phân công.

Trước đó, Bộ Giáo dục đã nhận được phản ánh về tình trạng lộn xộn trong một số môn thi ở hội đồng thi THPT Nam Lương Sơn (Hòa Bình), THPT Cầu Giấy (Hà Nội) và THPT Trưng Vương (Hưng Yên). Ngay sau đó, Bộ đã yêu cầu giám đốc các Sở xác minh và xử lý vụ việc.

>>Xác minh vụ việc tại Hội đồng coi thi trường THPT Nam Lương Sơn

Theo Vnexpress

 


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hai giám thị coi thi tốt nghiệp ở Hà Nội bị cảnh báo, thi tốt nghiệp THPT 2014, giám thị

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20