Hà Tĩnh: Nhiều đổi mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Ngày 9/6, có hơn 19.600 thí sinh tại 33 hội đồng thi trên địa bàn Hà Tĩnh đã hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT trong thời tiết khá mát mẻ.

Hà Tĩnh: Nhiều đổi mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Thực hiện tinh thần đổi mới, giảm áp lực thi cử, kỳ thi vào lớp 10 THPT năm nay được tổ chức trong 1 ngày. Buổi sáng, thí sinh thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút, buổi chiều thi môn Toán với thời gian làm bài 120 phút. Riêng các thí sinh thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thì sẽ tiếp tục thi các môn chuyên vào ngày 10/6.

Hà Tĩnh: Nhiều đổi mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10Thí sinh trao đổi với phụ huynh về đề thi sau buổi thi

Theo tìm hiểu của phóng viên tại các điểm thi, đa số các thí sinh dự thi đều đánh giá đề thi dễ, cảm giác về kỳ thi rất nhẹ nhàng, áp lực kỳ thi không cao.

Đề thi môn Ngữ văn buổi sáng học sinh đánh giá cao ở cách ra đề thi ở phần thi tự luận. Môn Toán có 5 câu đa số thí sinh làm được hết bài thi. Nhiều thí sinh hoành thành bài thi sớm.

Em Trần Quang Hiếu (Hội đồng thi trường THPT Phan Đình Phùng) vui mừng trả lời khi hoàn thành xong 2 môn thi: “Đề thi môn Ngữ Văn mở đã tạo cơ hội cho các em thoải mái làm bài. Còn ở môn Toán đề rất dễ, trong phòng thi đa số các bạn làm được hết bài". Đa số các bạn đều bước vào kỳ thi trong tâm lý thoải mái vì năm nay thi chỉ 2 môn và cộng với kết quả điểm tổng kết lớp lớp 9.

Thầy Nguyễn Hồng Cường - Chủ tịch Hội đồng thi trường THPT Phan Đình Phùng - cho biết khi kết thúc ngày thi: “Kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, nhẹ nhàng so với năm ngoái vì chỉ thi 2 môn trong một ngày, 9 giờ mới bắt đầu làm bài thi. Cán bộ coi thi cũng nhẹ nhàng đi về được trong ngày. Có 27 phòng thi.

Buổi sáng thi môn Ngữ văn, thí sinh dự thi đầy đủ, hội đồng thi THPT Phan Đình Phùng 2 em được tuyển thẳng không phải thi. Còn buổi chiều thi môn Toán chỉ có 1 em chậm giờ nên không được vào thi”.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn Hà Tĩnh cũng được phụ huynh, học sinh, giáo viên đánh giá cao về nhiều đổi mới trong thi cử, giảm áp lực.

Dự kiến việc chấm thi sẽ bắt đầu vào ngày 13/6 và thông báo kết quả từ ngày 18/6.

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/ha-tinh-nhieu-doi-moi-trong-ky-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-1922050-c.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Tĩnh: Nhiều đổi mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, tuyển sinh, tuyển sinh lớp 10, kỳ thi vào lớp 10, đề thi môn Ngữ Văn, tuyển thẳng vào lớp 10, trường THPT chuyên Hà Tĩnh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20