Hà Nội: Yên ả tuyển sinh trường hot

Sáng nay (1/6), Trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) - cái tên khá “nóng” trong danh sách các trường của Hà Nội – bắt đầu phát hành và thu hồ sơ.

Hà Nội: Yên ả tuyển sinh trường “hot”Khu vực tư vấn tuyển sinh của Trường THCS Cầu Giấy khá vắng người.

Hà Nội: Yên ả tuyển sinh trường “hot”

Không có hiện tượng phụ huynh đến sớm “xếp gạch” nhận chỗ, cũng không quá đông để dẫn đến chen lấn, xô đẩy, ngày đầu tuyển sinh của trường này diễn ra êm ả, khác nhiều so với hình dung ban đầu của phóng viên, dù nhà trường không áp dụng phương thức tuyển sinh trực tuyến mà Hà Nội bắt đầu triển khai từ năm nay.

Cô Lê Kim Anh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Khi xây dựng phương án tuyển sinh, nhà trường đã được phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, Sở GD&ĐT phê duyệt, trong đó có cả việc không áp dụng hình thức xét tuyển trực tuyến.

Nguyên nhân là phụ huynh đều muốn trực tiếp đến trường để tìm hiểu và được nghe tư vấn trực tiếp. “Dù mọi thông tin chúng tôi đã công khai đầu đủ, chi tiết trên website nhưng phụ huynh vẫn đến trường. Do đó, bàn tư vấn có 3 cán bộ của trường túc trực cũng là khu vực được cha mẹ học sinh quan tâm nhất” - cô Kim Anh cho biết.

9 giờ sáng, số phụ huynh có mặt ở khu vực bàn tư vấn khoảng trên dưới hai chục người. Đến nộp hồ sơ cho con gái, chị Trần Thanh Nhã chia sẻ đã tìm hiểu khá kỹ thông tin tuyển sinh cũng như yêu cầu xét tuyển của nhà trường.

“Đợt 1, nhà trường chỉ nhận hồ sơ tuyển thẳng. Trước khi đến đây, tôi khá lo lắng, sợ con không đủ điều kiện vào trường này nên đã chuẩn bị sẵn 2 bộ hồ sơ vào trường khác. Tuy nhiên, sau khi xem hồ sơ, giáo viên tư vấn cho biết, với những thành tích con đạt được có thể yên tâm vào trường, tôi thực sự rất vui mừng” – chị Nhã chia sẻ.

Trong phòng thu phát hồ sơ cũng chỉ có trên dưới chục phụ huynh. Cô Trịnh Thị Hà Phương – một giáo viên làm nhiệm vụ tại đây – cho biết: Tính đến quá nửa buổi sáng, số hồ sơ phát ra cả hai đợt vào khoảng 150 bộ. “Đợt 1 chỉ nhận hồ sơ tuyển thẳng nên số lượng nộp vào không nhiều; tuy nhiên, đến đợt 2 sẽ đông hơn” – cô Phương cho hay.

Hà Nội: Yên ả tuyển sinh trường “hot”Phòng phát, thu hồ sơ cũng chỉ trên dưới chục người.

Lưu ý: Nộp hồ sơ chậm, giải quốc tế cũng trượt

Năm nay, Trường THCS Cầu Giấy thực hiện xét tuyển theo 2 đợt. Trong đó, đợt 1 chỉ xét tuyển thẳng những học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận Cầu Giấy và học sinh có hộ khẩu Hà Nội, cư trú thực tế trên địa bàn quận Cầu Giấy đạt được những thành tích nhất định.

Lưu ý đến phụ huynh, cô Lê Kim Anh cho biết, thời hạn nộp hồ sơ đối với xét tuyển thẳng chỉ kéo dài trong 3 ngày; đợt 2 xét tuyển chỉ trong 5 ngày. Phụ huynh nên đọc kỹ các điều kiện của nhà trường về tuyển thẳng và xét tuyển để cân nhắc, lựa chọn. Sau thời gian quy định, dù học sinh có đạt những thành tích vượt khung, thậm chí đạt giải quốc tế, nhà trường cũng không thể nhận hồ sơ.

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/ha-noi-yen-a-tuyen-sinh-truong-hot-1906075-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội: Yên ả tuyển sinh trường hot, phương án tuyển sinh, hình thức xét tuyển trực tuyến, thời hạn nộp hồ sơ, hồ sơ tuyển thẳng, tuyển sinh lớp 6, THCS Cầu Giấy

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM