Hà Nội: Yên ả tuyển sinh trường hot

Sáng nay (1/6), Trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) - cái tên khá “nóng” trong danh sách các trường của Hà Nội – bắt đầu phát hành và thu hồ sơ.

Hà Nội: Yên ả tuyển sinh trường “hot”Khu vực tư vấn tuyển sinh của Trường THCS Cầu Giấy khá vắng người.

Hà Nội: Yên ả tuyển sinh trường “hot”

Không có hiện tượng phụ huynh đến sớm “xếp gạch” nhận chỗ, cũng không quá đông để dẫn đến chen lấn, xô đẩy, ngày đầu tuyển sinh của trường này diễn ra êm ả, khác nhiều so với hình dung ban đầu của phóng viên, dù nhà trường không áp dụng phương thức tuyển sinh trực tuyến mà Hà Nội bắt đầu triển khai từ năm nay.

Cô Lê Kim Anh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Khi xây dựng phương án tuyển sinh, nhà trường đã được phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, Sở GD&ĐT phê duyệt, trong đó có cả việc không áp dụng hình thức xét tuyển trực tuyến.

Nguyên nhân là phụ huynh đều muốn trực tiếp đến trường để tìm hiểu và được nghe tư vấn trực tiếp. “Dù mọi thông tin chúng tôi đã công khai đầu đủ, chi tiết trên website nhưng phụ huynh vẫn đến trường. Do đó, bàn tư vấn có 3 cán bộ của trường túc trực cũng là khu vực được cha mẹ học sinh quan tâm nhất” - cô Kim Anh cho biết.

9 giờ sáng, số phụ huynh có mặt ở khu vực bàn tư vấn khoảng trên dưới hai chục người. Đến nộp hồ sơ cho con gái, chị Trần Thanh Nhã chia sẻ đã tìm hiểu khá kỹ thông tin tuyển sinh cũng như yêu cầu xét tuyển của nhà trường.

“Đợt 1, nhà trường chỉ nhận hồ sơ tuyển thẳng. Trước khi đến đây, tôi khá lo lắng, sợ con không đủ điều kiện vào trường này nên đã chuẩn bị sẵn 2 bộ hồ sơ vào trường khác. Tuy nhiên, sau khi xem hồ sơ, giáo viên tư vấn cho biết, với những thành tích con đạt được có thể yên tâm vào trường, tôi thực sự rất vui mừng” – chị Nhã chia sẻ.

Trong phòng thu phát hồ sơ cũng chỉ có trên dưới chục phụ huynh. Cô Trịnh Thị Hà Phương – một giáo viên làm nhiệm vụ tại đây – cho biết: Tính đến quá nửa buổi sáng, số hồ sơ phát ra cả hai đợt vào khoảng 150 bộ. “Đợt 1 chỉ nhận hồ sơ tuyển thẳng nên số lượng nộp vào không nhiều; tuy nhiên, đến đợt 2 sẽ đông hơn” – cô Phương cho hay.

Hà Nội: Yên ả tuyển sinh trường “hot”Phòng phát, thu hồ sơ cũng chỉ trên dưới chục người.

Lưu ý: Nộp hồ sơ chậm, giải quốc tế cũng trượt

Năm nay, Trường THCS Cầu Giấy thực hiện xét tuyển theo 2 đợt. Trong đó, đợt 1 chỉ xét tuyển thẳng những học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận Cầu Giấy và học sinh có hộ khẩu Hà Nội, cư trú thực tế trên địa bàn quận Cầu Giấy đạt được những thành tích nhất định.

Lưu ý đến phụ huynh, cô Lê Kim Anh cho biết, thời hạn nộp hồ sơ đối với xét tuyển thẳng chỉ kéo dài trong 3 ngày; đợt 2 xét tuyển chỉ trong 5 ngày. Phụ huynh nên đọc kỹ các điều kiện của nhà trường về tuyển thẳng và xét tuyển để cân nhắc, lựa chọn. Sau thời gian quy định, dù học sinh có đạt những thành tích vượt khung, thậm chí đạt giải quốc tế, nhà trường cũng không thể nhận hồ sơ.

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/ha-noi-yen-a-tuyen-sinh-truong-hot-1906075-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội: Yên ả tuyển sinh trường hot, phương án tuyển sinh, hình thức xét tuyển trực tuyến, thời hạn nộp hồ sơ, hồ sơ tuyển thẳng, tuyển sinh lớp 6, THCS Cầu Giấy

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand