Hà Nội vẫn giấu chuyện tuyển sinh đầu cấp ở một số trường trung học

Ngày 30/5, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Hà Nội vẫn giấu chuyện tuyển sinh đầu cấp ở một số trường trung học

Theo kế hoạch, thời gian tuyển sinh cấp mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016-2017 của các trường công lập Hà Nội từ ngày 1 đến ngày 15/7.

Đối với những cơ sở giáo dục có số lượng học sinh đăng ký vào học lớp 1 hoặc lớp 6 nhiều hơn so với chỉ tiêu tuyển sinh, các cơ sở giáo dục căn cứ vào quy định hiện hành để xây dựng phương án tuyển sinh phù hợp, trình phòng GD&ĐT và UBND quận, huyện, thị xã, báo cáo Sở GD&ĐT.

Hà Nội vẫn "giấu" chuyện tuyển sinh đầu cấp ở một số trường trung họcHà Nội công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2016-2017 (Ảnh: infonet.vn)

Trong kế hoạch của các phòng GD&ĐT cũng đặc biệt nhấn mạnh đến việc các trường tuyệt đối không tuyển sinh trước thời gian quy định, tuyển sinh phải theo đúng tuyến tuyển sinh.

Tuy nhiên trong thông báo này, một số trường như hệ THCS của Trường THPT Hà Nội - Amsterdam hay Trường THCS Cầu Giấy kế hoạch tuyển sinh chi tiết chưa được đề cập.

Trong khi đó, kế hoạch tuyển sinh 2016 của những trường này đang được nhiều phụ huynh chờ đợi để thực hiện nộp hồ sơ xét tuyển.

Điểm mới trong tuyển sinh đầu cấp năm 2016, lần đầu tiên Hà Nội sẽ áp dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến với mục đích giảm phiền hà cho phụ huynh và giảm áp lực cho nhà trường.

Theo ông Nguyễn Hữu Độ, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, với phần mềm này, phụ huynh có thể đăng ký hồ sơ xét tuyển vào các trường mầm non, tiểu học, THCS ngay tại nhà bằng cách truy cập mạng internet.

Với những gia đình không có máy tính có thể đến trường để được hỗ trợ đăng ký trực tuyến hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trường.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2016 - 2017, dự kiến tuyển sinh vào các trường của Hà Nội như sau:

- Các trường mầm non tuyển 114.000 trẻ nhà trẻ; 405.000 trẻ mẫu giáo (trong đó có 134.000 trẻ 5 tuổi).

- Các trường tiểu học tuyển 132.000 học sinh vào lớp 1.

- Các trường THCS tuyển 107.000 học sinh vào lớp 6, trong đó, có 52.290 chỉ tiêu vào trường THPT công lập, hệ chuyên tuyển 1.750 học sinh.

- Trường THPT công lập tự chủ tuyển sinh 1.760 học sinh.

Theo GDVN, nguồn: http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Ha-Noi-van-giau-chuyen-tuyen-sinh-dau-cap-o-mot-so-truong-trung-hoc-post168335.gd

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội vẫn giấu chuyện tuyển sinh đầu cấp ở một số trường trung học, tuyển sinh đầu cấp 2016, kế hoạch tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội, hồ sơ xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20