Hà Nội: Tổng kết Hội thi GV giỏi cấp tiểu học Thành phố năm học 2014 – 2015

Ngày 27/3, tại trường THPT Chu Văn An, ngành GD&DT Hà Nội đã tổ chức Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi (GVDG) Tiểu học cấp Thành phố năm học 2014 – 2015.
Hà Nội: Tổng kết Hội thi GV giỏi cấp tiểu học Thành phố năm học 2014 – 2015 Ngày 27/3, tại trường THPT Chu Văn An, ngành GD&DT Hà Nội đã tổ chức Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi (GVDG) Tiểu học cấp Thành phố năm học 2014 – 2015.


Báo cáo tại Lễ Tổng kết, Trưởng phòng Tiểu học Nguyễn Trí Dũng cho biết: Diễn ra trong 10 ngày (27/2 đến hết ngày 13/3/2015), tại 10 cụm thi, với 182 tiết, Hội thi có 10 đơn vị được xếp loại Xuất sắc, 10 đơn vị xếp loại Tốt.

Trong số 182 tiết dạy thi của 91 giáo viên tham gia Hội thi lần này, Ban tổ chức quyết định trao 21 giải Nhất, 29 giải Nhì, 20 giải Ba, 12 giải Khuyến khích và 9 giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố.

Đại diện giáo viên tham gia Hội thi, cô giáo Cao Thu Thủy (Trường Tiểu học Quang Trung – quận Hoàn Kiếm) chia sẻ: Hội thi GVDG các cấp là dịp tốt để mỗi giáo viên phấn đấu, trưởng thành, đồng thời là cơ hội để các giáo viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Điều quan trọng là tất cả những bài học quý rút ra từ các tiết dạy đều được vận dụng vào các giờ dạy hàng ngày của giáo viên.

Tham gia Hội thi, mỗi giáo viên phải trải qua các các nội dung thi gồm: Phần 1 thi trắc nghiệm về Luật Giáo dục, các qui định của ngành và xử lí tình huống sư phạm.

Phần 2, các giáo viên sẽ phải thực hiện 2 tiết dạy theo phân phối chương trình của tuần dự thi, trong đó có 1 tiết dạy theo kết quả rút thăm và 1 tiết dạy tự chọn.

Phần 3, mỗi giáo viên dự thi phải có SKKN viết trong năm học 2014 - 2015 hoặc có ít nhất 1 sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp Thành phố trong 4 năm (từ năm học 2010 - 2011 đến năm học 2013 - 2014).

Vinh dự là một trong những đơn vị xuất sắc, dẫn đầu về chất lượng giáo viên dự thi, bà Bùi Thị Thanh - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai - cho biết:

"Xác định rõ những ưu điểm cũng như những tác động tích cực mà Hội thi GVDG mang lại, Phòng GD Hoàng Mai chỉ đạo các trường trên địa bàn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, hỗ trợ về chuyên môn, thời gian để mỗi giáo viên tham gia Hội thi chuyên tâm thể hiện khả năng sáng tạo và tham gia dự Hội thi với tinh thần học hỏi, quyết tâm và trở thành nhân tố lan tỏa trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt của địa phương".

Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ Tổng kết Hội thi, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến khẳng định: “Trong công tác giảng dạy, việc đổi mới phương pháp dạy học của đội ngũ giáo viên là vô cùng quan trọng, nhằm phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo trong học tập của học sinh.

Vì vậy, những năm qua, giáo viên cấp tiểu học của Thủ đô luôn được quan tâm trong việc bồi dưỡng và tự bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm.

Việc tổ chức Hội thi GVDG các cấp chính là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Hội thi là cơ hội để các thầy cô giáo được sáng tạo và thể hiện tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn và lòng nhiệt huyết với nghề dạy học.

Hội thi đã thực sự trở thành ngày Hội hoạt động chuyên môn, có tác dụng thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt " của ngành”.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội: Tổng kết Hội thi GV giỏi cấp tiểu học Thành phố năm học 2014 – 2015,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand