Hà Nội: Thí sinh hài lòng với bài thi vào lớp 10

Theo nhận định của giáo viên và học sinh đề thi lớp 10 Hà Nội năm nay khá hấp dẫn, vừa sức, nội dung câu hỏi đều nằm trong chương trình học, các thí sinh khá hài lòng với hai đề thi ngữ văn

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Đề thi lớp 10 Hà Nội vừa sức, nội dung hấp dẫn

Kết thúc kỳ thi tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội vào ngày 23.6, ghi nhận của Lao Động cho thấy các thí sinh khá hài lòng với hai đề thi ngữ văn và toán bởi mức độ vừa phải, nội dung câu hỏi khá hấp dẫn.

Tại điểm thi Trường THCS Yên Hòa (Q. Cầu Giấy), sau giờ thi môn ngữ văn vào buổi sáng, nhiều thí sinh (TS) tươi cười chia sẻ với người thân về kết quả làm bài khá tốt của mình. Vũ Mi Trang (THCS Thăng Long) cho biết: "Em làm được gần 90% bài làm, đề bài đối với em là vừa sức, đúng trọng tâm ôn luyện và em rất tự tin sẽ đạt điểm tốt với bài thi này!". Còn với Lê Hồng Minh (THCS Phú Diễn), đề văn không nằm ngoài dự đoán của em và các bạn khi đề tài về lòng yêu nước, yêu tổ quốc lại một lần nữa được đưa vào đề thi một cách khéo léo và nhẹ nhàng. "Đề văn rất hay, em rất hào hứng và bài làm của em cũng ổn, em hy vọng sẽ đỗ vào THPT Yên Hòa" - Hồng Minh phấn khởi chia sẻ.

Còn tại điểm thi THCS Nam Trung Yên, TS Dương Đức Tuân (lớp 9A THCS Nam Trung Yên) nhận định: “Năm nay sẽ có nhiều điểm văn cao vì đề dễ, ra sát nội dung. Bài 7 điểm rơi vào tác phẩm "Chiếc lược ngà" các em đã được thầy cô ôn luyện cho rất kỹ. Câu hỏi thú vị nhất về hiểu biết xã hội và trách nhiệm của giới trẻ trong tình hình hiện tại của đất nước cũng là nội dung mà học sinh đã tìm hiểu kỹ càng”. Thí sinh Đặng Hoàng Phương Anh thi vào THPT Cầu Giấy và NV1 vào THPT Nguyễn Tất Thành tự tin sẽ được ít nhất 8 điểm ngữ văn. Theo Phương Anh, đề thi năm nay khá vừa sức học sinh, ra sát chương trình ôn luyện. Đặc biệt, đề thi có hỏi đến tình hình Biển Đông là phần nội dung Phương Anh đã được thầy cô ôn cho rất kỹ.

Theo nhận định của cô giáo Hoàng Thị Hải Yến - GV văn Trường THCS Phú Diễn, đề thi khá hấp dẫn, vừa sức, nội dung câu hỏi đều nằm trong chương trình học. “Đặc biệt câu hỏi phần nghị luận về bài thơ “Nói với con” của Y Phương rất may mắn trúng với đề thi thử lần gần đây nhất của các em học sinh trường tôi! Tôi hy vọng các em sẽ đỗ được vào các trường và đạt điểm cao môn thi này" – cô giáo Yến phấn khởi.

Nếu như môn văn khiến thí sinh khá hài lòng thì môn toán vào buổi chiều thử thách thí sinh nhiều hơn. Em Nguyễn Sỹ Hiếu - học sinh Trường THCS Khương Đình dự thi vào Trường THPT Nhân Chính cho biết, tuy rằng đề năm nay bình thường, không quá khó nhưng câu C, câu D của phần hình học là khó làm. Bản thân Hiếu làm xong bài thi trong 120 phút, chưa kịp xem lại bài. Lê Thị Cẩm Tú - học sinh Trường THCS Trung Hòa cho biết, đề toán tuy có câu phân loại nhưng Tú cũng kịp hoàn thành bài thi của mình, dự kiến điểm toán là 9 điểm. Trong các câu hỏi của đề toán, Tú rất bất ngờ với câu hỏi về hình học. Với câu này Tú phải mất tới 30 phút để xử lý.

Một số trường THPT ngoài công lập, trường chuyên sẽ thi tuyển riêng vào khoảng cuối tháng 6.2014, một số trường ngoài công lập không thi tuyển mà chỉ xét tuyển hồ sơ. Toàn Hà Nội có hơn 70.000 thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10.

Theo báo Lao động

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội: Thí sinh hài lòng với bài thi vào lớp 10, thi lớp 10, hà nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20