Hà Nội tạm ngưng giải thể hai trường mầm non

UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) can thiệp để hai trường mầm non trên địa bàn phường Khương Mai, quận Thanh Xuân vẫn tiếp tục tuyển sinh trong năm học 2015-2016.
Hà Nội tạm ngưng giải thể hai trường mầm non
Ảnh minh họa

Chiều 16-6, tại buổi họp báo thông tin về việc giải thể hai trường mầm non trên địa bàn phường Khương Mai, quận Thanh Xuân (Hà Nội) khiến người dân lo lắng, bà Lê Mai Trang, phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, cho biết: “UBND quận đã can thiệp để hai trường mầm non kể trên vẫn tiếp tục tuyển sinh trong năm học 2015-2016”.

Theo bà Trang, hai trường mầm non Mùa Xuân và Hoa Mai nằm trên địa bàn phường Khương Mai thuộc quản lý của Quân chủng Phòng không - không quân. Cả hai trường này được thành lập từ năm 1997, hiện nay có trên 1.100 trẻ theo học, trong đó hơn 800 cháu là con em các gia đình quân nhân tại ngũ hoặc đã nghỉ hưu, số còn lại thuộc các hộ dân đang sinh sống trên địa bàn.

Trả lời về việc đột ngột giải thể , bà Trang cho biết nguyên nhân là do mới đây, Cục Hậu cần Quân chủng Phòng không - không quân có chỉ thị giải thể hai trường mầm non Mùa Xuân và Hoa Mai trên địa bàn phường Khương Mai trong quý 3 năm nay, tạm thời tiếp nhận chăm sóc trẻ đến hết tháng 7 và đề nghị phụ huynh chủ động liên hệ các trường khác để chuyển trường cho học sinh.

“Việc đột ngột thông báo giải thể khiến phụ huynh bức xúc, lo lắng. Bên cạnh đó, phía Quân chủng Phòng không - không quân cũng chưa có sự phối hợp trao đổi với phường Khương Mai và UBND quận Thanh Xuân nên đã gây khó khăn cho chính quyền địa phương trước thềm năm học mới, nhất là trong hoàn cảnh trên địa bàn phường Khương Mai không còn trường công lập nào khác” - bà Trang nói.

Theo bà Trang, trước việc đột ngột giải thể hai trường mầm non, ngày 8-6 UBND quận Thanh Xuân đã báo cáo UBND thành phố, đồng thời có văn bản gửi tư lệnh, chính ủy Quân chủng Phòng không - không quân đề nghị phối hợp với UBND quận Thanh Xuân và phường Khương Mai bàn giải pháp, xây dựng kế hoạch, lộ trình phù hợp trong trường hợp quân đội quyết định giải thể hai trường nêu trên, đảm bảo cho các cháu học sinh tiếp tục được đến trường học tập mà không bị gián đoạn, tránh phát sinh những diễn biến phức tạp khó lường.

“Mới đây, Quân chủng Phòng không - không quân đã có văn bản khẳng định năm học 2015-2016 trường mầm non Mùa Xuân và Hoa Mai vẫn tuyển sinh theo đúng kế hoạch của UBND quận đã phê duyệt. Thông tin Quân chủng Phòng không - không quân gửi cho UBND quận Thanh Xuân vẫn xác định có chuyển đổi hai trường kể trên, nhưng chưa có phương án rõ ràng sẽ chuyển đổi mô hình như thế nào” - bà Trang cho hay.

Theo bà Trang, nếu chuyển các trường này cho doanh nghiệp thuộc Quân chủng Phòng không - không quân đầu tư, quản lý sẽ tạo ra khó khăn trong công tác giáo dục và học phí sẽ tăng lên.  “Vì vậy, quận sẽ báo cáo UBND TP, đề nghị với Quân chủng Phòng không - không quân chuyển hai trường kể trên về UBND quận quản lý, như vậy chắc chắn công tác giáo dục ở hai trường sẽ tốt hơn” - bà Trang nói.

Theo Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150617/ha-noi-tam-dung-giai-the-hai-truong-mam-non/762693.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội tạm ngưng giải thể hai trường mầm non, trường mần non, trường mần non Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20