Hà Nội: Số học sinh vào lớp 6 tăng đột biến

Tăng đột biến học sinh vào lớp 6 năm 2014 tại Hà Nội: Theo Sở Giáo dục Hà Nội dự báo năm nay, số học sinh vào lớp 6 trên địa bàn tăng 1.600 em so với năm ngoái.

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

Năm học 2014 - 2015, công tác tuyển sinh các lớp mầm non, lớp 1 trên địa bàn Thủ đô về cơ bản không có biến động, nhưng riêng lớp 6 tăng lên 22.000 học sinh.

Tăng đột biến học sinh vào lớp 6 năm 2014 tại Hà Nội

Để đảm bảo đủ lớp học cho học sinh, Sở đã chỉ đạo các quận, huyện, thị xã xây dựng phương án tuyển sinh, có kế hoạch phân tuyến tuyển sinh hợp lý, nhất là việc tuyển sinh trái tuyến...

Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp của các quận, huyện, thị xã được công bố công khai trên trang web của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Quận Đống Đa là một trong những quận có số lượng học sinh vào lớp 6 tăng nhiều nhất của Hà Nội. Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa Nguyễn Duy Long cho biết:

Dự báo năm nay, số học sinh vào lớp 6 trên địa bàn tăng 1.600 em so với năm ngoái. Đơn vị đã chủ động đề xuất giải pháp tuyển sinh lớp 6 như ngoài việc đưa vào sử dụng 2 trường được xây lại và xây mới, sẽ phân tuyến lại ở một số điểm được dự báo có khả năng tăng đột biến để việc tiếp nhận học sinh tốt hơn.

Nếu thực hiện cả hai phương án trên mà sĩ số vẫn quá căng thẳng, đơn vị tính đến phương án xin ý kiến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để dồn học sinh của các lớp 7, 8, 9 lại (hiện nay sĩ số trung bình mới khoảng 40 học sinh/lớp) để lấy thêm phòng học cho học sinh lớp 6. Nhưng dù dồn học sinh thì vẫn đảm bảo không quá 45 học sinh/lớp.

Tăng đột biến học sinh vào lớp 6 năm 2014 tại Hà Nội

Tăng đột biến học sinh vào lớp 6 năm 2014 tại Hà Nội

Cầu Giấy cũng là địa bàn có số học sinh vào lớp 6 năm nay tăng cao. Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy Phạm Ngọc Anh cho biết:

Căn cứ "đầu ra" của học sinh lớp 5 trên địa bàn quận, số học sinh lớp 6 năm nay tăng khoảng 700 - 800 so với năm ngoái. Ngay đầu năm, Phòng đã tham mưu lãnh đạo quận đầu tư về cơ sở vật chất, đặc biệt chú trọng tới cơ sở vật chất của cấp trung học cơ sở.

Năm nay, quận thành lập mới và đưa vào hoạt động Trường THCS Dịch Vọng Hậu với quy mô 20 lớp. Quận cũng xây mới Trường THCS Nghĩa Tân với quy mô 44 phòng học và 26 phòng chức năng, đến tháng 8, trường này sẽ chuyển về địa điểm mới để hoạt động, góp phần giảm tải đáng kể cho một số trường xung quanh.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2014 - 2015, toàn thành phố có 348.650 học sinh ở bậc học mầm non và khoảng 126.850 học sinh lớp 1; số học sinh vào lớp 6 là 108.700 học sinh, tăng 22.000 học sinh.

Đến nay, các quận, huyện, thị xã đảm bảo lo đủ chỗ học cho học sinh; đồng thời, thực hiện đúng yêu cầu "4 rõ" trong công tác tuyển sinh đầu cấp: rõ phương thức, rõ tuyến, rõ chỉ tiêu và rõ thời gian.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội: Số học sinh vào lớp 6 tăng đột biến, học sinh, tuyển sinh lớp 6

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM