Hà Nội: Sẵn sàng đón thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2016

Còn một tháng nữa kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra, hiện nhiều cụm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Để đảm bảo công bằng giữa các thí sinh, các trường cũng đã có những biện pháp siết chặt phòng thi.

Hà Nội: Sẵn sàng đón thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2016

Nếu năm 2015, tại Hà Nội có hơn 111.000 thí sinh tham dự thi THPT quốc gia thì năm nay, có khoảng 76.140 thí sinh. Do vậy, áp lực về bố trí sở vật chất, đội ngũ cán bộ coi thi, thuê nhà ở cho thí sinh, lực lượng tham gia giải tỏa ùn tắc giao thông… sẽ giảm bớt so với những năm trước.

Hà Nội: Sẵn sàng đón thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2016Trước khi thí sinh vào phòng thi, các cán bộ coi thi sẽ nhắc nhở những vật dụng không được phép mang vào. Ảnh ĐH.

Năm nay, trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức thi cho 13.600 thí sinh của 7 quận, huyện bao gồm: Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Long Biên, Gia Lâm, Phú Xuyên, Thường Tín.

Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: “Do có kinh nghiệm tổ chức thi đại học và thi THPT quốc gia nên hiện mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được nhà trường hoàn tất.

Thí sinh thi tại cụm thi do trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức sẽ thi tại 3 địa điểm thi chính, bao gồm: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế quốc dân, cả 3 điểm thi này đều nằm trên trục đường Trần Đại Nghĩa rất thuận tiện cho thí sinh.

Theo ông Điền, hiện các phòng thi đều đã chuẩn bị xong. Các phòng thi tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Xây dựng là những giảng đường được trang bị đủ điện chiếu sáng, quạt. Tại trường Đại học Kinh tế quốc dân, hầu hết các phòng thi đều có điều hòa, nếu thời tiết nóng quá sẽ sử dụng để phục vụ cho thí sinh.

Năm nay, trường Đại học Thủy lợi chủ trì tổ chức cho 12.7442 thí sinh của 7 quận, huyện, bao gồm: Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Trì, Quốc Oai, Thanh Oai. Năm nay, số thí sinh thi tại cụm thi ĐH do trường Đại học Thủy Lợi chủ tri giảm khoảng 3.000 thí sinh so với năm ngoái.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng phòng Đào tạo, trường Đại học Thủy Lợi cho hay: Nhà trường đã liên hệ với 7 trường đại học, cụ thể: Giao thông vận tải, Luật Hà Nội, Y Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Công đoàn, Văn hóa và Công nghệ Giao thông vận tải để phối hợp tổ chức các phòng thi.

“Các điểm thi đều quanh khu vực trường tạo thuận lợi cho thí sinh, chỉ có điểm thi trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải hơi xa một chút”, ông Tuấn Anh cho biết.

Năm nay, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cử 1.000 cán bộ của nhà trường phối với một số cán bộ trường Đại học Kinh tế Quốc dân tham gia công tác coi thi.

Theo ông Điền, năm nay lượng thí sinh thi tại cụm thi do nhà trường tổ chức ít nên không sử dụng sinh viên tham gia công tác coi thi. Đối với những môn thi mà thí sinh có thể sử dụng tài liệu như Ngữ văn sẽ được các cán bộ coi thi chú trọng kiểm tra, giám sát phòng thi.

Ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết: Trường Đại học Thủy Lợi cũng  sẽ tăng cường công tác coi thi. Trước khi vào thi, cán bộ coi thi sẽ nhắc nhở thí sinh nhiều lần để các em không mang tài liệu, thiết bị thu phát và điện thoại vào phòng thi. Đặc biệt, trước khi bắt đầu giờ thi, các nhà vệ sinh sẽ được kiểm tra xem có tài liệu cất giữ trong đó không.

Ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội cho biết: Các giáo viên, giảng viên được giao nhiệm vụ coi thi, chấm thi phải làm việc với trách nhiệm cao. Đối với cụm thi tốt nghiệp ở địa phương, sẽ có giảng viên ở các trường đại học, cao đẳng đến coi thi cùng với giáo viên các trường THPT nên sẽ không có chuyện không công bằng trong việc coi thi, chấm thi ở cụm thi ở địa phương tổ chức với cụm thi do các trường đại học, cao đẳng chủ trì.

 


Theo Pháp luật plus, nguồn: http://www.phapluatplus.vn/ha-noi-san-sang-don-thi-sinh-thi-thpt-quoc-gia-nam-2016-d15363.html


Xem thêm tin tức tuyển sinh, tuyển sinh năm 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội: Sẵn sàng đón thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2016, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, tuyển sinh 2016, cụm thi THPT quốc gia, cụm thi Đại học, cụm thi tốt nghiệp, thi đại học, Sở GD-ĐT Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM