Hà Nội: Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014

Theo ông Ngô Văn Chất, trường phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Công tác chuẩn bị đã hoàn tất cho thi tốt nghiệp THPT 2014

>> Tuyển sinh , Tỉ lệ chọi 2014, điểm thi tốt nghiệp 2014, điểm thi đại học 2014

Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 sẽ diễn ra từ ngày 2/6 đến ngày 4/6, đến nay Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã hoàn tất mọi mặt để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng qui chế và đạt kết quả cao.

Hà Nội chuẩn bị sẵn sàng công tác thi tốt nghiệp THPT 2014

Theo ông Ngô Văn Chất, trường phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Công tác kiể tra từ thành phố đến Sở đã tập trung các việc như sau: UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định thành lập ban chỉ đạo và kiểm tra các kỳ thi và tuyển sinh năm 2014 và kèm theo các kế hoạch kiểm tra các kỳ thi và tuyển sinh năm 2014 và họp các sở, ban ngành và UBND các quận, huyện, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo để tổ chức tốt các kỳ thi và tuyển sinh.

Đồng thời chuẩn bị tốt các cơ sở vật chất cho các kỳ thi, cụ thể chuẩn bị cơ sở vật chất tốt cho hội đồng in sao đề thi để rà soát kiểm tra lại máy móc và trang thiết bị… cũng như nơi làm việc, sinh hoạt cho hội đồng in sao đề thi, kể cả hội đồng coi thi, hội đồng chấm thi để đảm bảo kỳ thi diễn ra tốt nhất .

Theo số liêu thống kê đến nay có khoảng 76.000 sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014, Sở thành lập 150 hội đồng coi thi và thành lập 56 cụm trường THPT. Mục đích thành lập cụm trường để cho các trường trong cụm đó kiểm tra chéo hồ sơ lẫn nhau.

Hà Nội chuẩn bị sẵn sàng công tác thi tốt nghiệp THPT 2014

Hà Nội chuẩn bị sẵn sàng công tác thi tốt nghiệp THPT 2014

Về công tác an ninh cho các kỳ thi, Sở cũng có công văn phối hợp với công an thành phố trong các công tác cho hội đồng in sao, kể cả hội đồng coi thi, hội đồng chấm thi, hội đồng phúc khảo để tham gia bảo vệ, điều tiết giao thông tại các hội đồng thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn.

Cơ quan Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an các địa phương tăng cường lực lượng phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông và các hoạt động khác liên quan đến kỳ thi, đồng thời có kế hoạch chủ động nắm tình hình, quản lý và đấu tranh với các loại đối tượng, không để xảy ra phức tạp về chính trị và trật tự an toàn xã hội trong thời gian trước, trong và sau khi diễn ra kỳ thi, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hội đồng thi, điểm thi.

Lực lượng Công an sẽ chủ động nắm tình hình, phát hiện và xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực, các hành vi áp sát phòng thi, gây rối trật tự khu vực thi, vi phạm quy chế thi (đặc biệt, phát hiện kịp thời, không để xảy ra hiện tượng lộ, lọt đề thi, thi hộ, thi thuê…) đảm bảo kỳ thi diễn ra trong trật tự, an toàn, đúng quy chế.

Năm nay, sẽ rút ngắn thời gian làm bài thi đối với môn Ngữ văn và môn Toán thì dung lượng cũng sẽ phù hợp hơn cho học sinh làm bài, Bộ Giáo dục và đào tạo cũng yêu cầu các trường THPT hoàn thành chương trình lớp 12 theo đúng kế hoạch của các Sở GDĐT.

Trong đó, đối với THPT : Thí sinh thi 4 môn, gồm 2 môn bắt buộc (toán, ngữ văn) và 2 môn do thí sinh tự chọn trong số các môn vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lí, ngoại ngữ. Với môn ngoại ngữ, thí sinh tự chọn một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, tếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc (theo chương trình 7 năm) và tiếng Đức, tiếng Nhật (theo chương trình Đề án thí điểm).

Giáo dục thường xuyên Thí sinh thi 4 môn, gồm 2 môn bắt buộc (toán, ngữ văn) và 2 môn do thí sinh tự chọn trong số các môn vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lí.

Các môn toán, ngữ văn, lịch sử, địa lí thi theo hình thức tự luận; các môn vật lý, hoá học, sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm. Đề thi môn ngữ văn có 2 phần: Đọc hiểu và làm văn; đề thi các môn ngoại ngữ có 2 phần: Viết và trắc nghiệm.

Theo Quỳnh Giang, Vmmedia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội: Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014, thi tốt nghiệp THPT, giáo dục, Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM