Hà Nội không cấm dạy thêm học thêm

Ông Hoàng Cơ Chính, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, dù có địa phương cấm dạy thêm học thêm nhưng Hà Nội thực hiện theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT là không cấm mà chỉ phân cấp quản lý dạy thêm học thêm.

Hà Nội không cấm dạy thêm học thêm

Tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vừa qua, khi được hỏi quan điểm của Hà Nội về việc cấm dạy thêm học thêm của TP.HCM, ông Hoàng Cơ Chính đã chia sẻ quan điểm của ngành giáo dục Hà Nội về vấn đề dạy thêm học thêm hiện nay.

Hà Nội không cấm dạy thêm học thêmHà Nội chưa cấm dạy thêm học thêm

“Nơi này nơi khác có nói chuyện cấm hay không cấm chúng tôi không bàn đến. Tuy nhiên, trong Thông tư 17 do Bộ GD-ĐT ban hành quy định về dạy thêm học thêm ngày 16-5-2012 không hề có nội dung nào cấm dạy thêm học thêm, vấn đề quan trọng nhất là quản lý việc học thêm, dạy thêm trong nhà trường như thế nào. Căn cứ vào Thông tư 17 nên Sở GD-ĐT Hà Nội đã tham mưu cho UBND TP Hà Nội ra quyết định 22/2013/QĐ-UBND để quản lý vấn đề tổ chức dạy thêm, học thêm trong nhà trường và phân cấp quản lý về vấn đề này. Theo đó, để cấp phép dạy thêm học thêm trong nhà trường từ cấp trung học cơ sở trở xuống thuộc quận huyện quản lý. Cấp trung học phổ thông do Sở GD-ĐT Hà Nội quản lý” - ông Hoàng Cơ Chính cho biết.

“Quyết định 22 của UBND TP đã nêu rất rõ ràng về việc này rồi. Việc có dạy thêm, học thêm hay không, học thêm có tích cực hay không tích cực thì chúng ta biết rồi. Học thêm có thể là học bạn, học thày, học bố mẹ, chúng ta phải học cả đời. Việc quản lý học thêm dạy thêm trong trường học đã được phân cấp, còn việc quản lý học thêm ngoài nhà trường dưới dạng các trung tâm thì cần phải có phối hợp với chính quyền địa phương” - ông Chính nói.

 


Theo Dân trí, nguồn: http://tuyensinh.dantri.com.vn/tuyen-sinh/ha-noi-khong-cam-day-them-hoc-them-20160619152953684.htm


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội không cấm dạy thêm học thêm, giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội, dạy thêm học thêm, quản lý giáo dục, trung học cơ sở, học thêm, quản lý học thêm, quận huyện quản lý

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20