Hà Nội khoảng 8.000 giám thị trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Các cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi đều bắt buộc phải tham gia lớp tập huấn về quy chế thi

Hà Nội khoảng 8.000 giám thị trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016, Sở sẽ huy động khoảng 8.000 cán bộ, giáo viên làm giám thị. Đây là những giáo viên không dạy 2 môn Ngữ văn và Toán. Các cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi đều bắt buộc phải tham gia lớp tập huấn về quy chế thi.

Hà Nội khoảng 8.000 giám thị trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Giám thị trông thi (Ảnh minh họa)

Nhằm đảm bảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra an toàn, nghiêm túc, từ ngày 1/6 đến ngày 13/6, Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với các phòng giáo dục thành lập từ 15 đến 20 đoàn thanh tra lưu động tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, địa điểm sao in đề thi... tại các Hội đồng thi.

Bà Lê Thị Diệu Hoa, Phó Chánh thanh tra Sở GD-ĐT  Hà Nội cho biết: “Thanh tra Sở sẽ thành lập nhiều đoàn thanh tra và kiểm tra. Thứ nhất là thanh tra, kiểm tra hồ sơ thi và kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ thi.

Hiện, công tác kiểm tra hồ sơ thi đã hoàn tất, giờ chỉ còn đoàn thanh tra, kiểm tra cơ sở vật phục vụ đặt tại các hội đồng coi thi. Các hội đồng coi thi có thể đặt ở các điểm thi trường THCS nhưng phần lớn là ở các trường THPT. Các trường lưu ý chuẩn bị cơ sở vật chất, tất  cả các phương án để cho kỳ thi diễn ra trong 3 ngày thi nghiêm túc, hoàn thành theo đúng yêu cầu. Thứ hai đoàn thanh tra sẽ giám sát việc sao in đề thi và giao nhận đề thi”.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016, thành phố sẽ có trên 84 nghìn học sinh tham dự.

Hà Nội huy động hơn 10.000 người phục vụ thi vào lớp 10

- Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2015-2016, Sở GD-ĐT sẽ huy động 10.816 giáo viên, trật tự viên, nhân viên, công an, y tế,..để công tác thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc.
Sáng 8/6, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị Hướng dẫn coi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016.

Tại hội nghị, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lí thi&Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết với tổng số gần 80.000 thí sinh đăng ký dự thi vào THPT công lập, Sở đã thành lập 160 điểm thi, 3350 phòng thi.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết việc bố trí các điểm thi được tính toán kỹ nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh, không để thí sinh phải đi từ nhà đến điểm thi quá xa.

Trung bình mỗi điểm thi có khoảng 20 phòng thi, mỗi phòng thi có 24 thí sinh (nhiều nhất 28 thí sinh). Điểm thi có quy mô lớn nhất là 38 phòng thi, đặt tại Trường THPT Xuân Mai, huyện Chương Mỹ.

Sở GD-ĐT đã thành lập 15 đoàn kiểm tra cơ sở vật chất, các điểm thi vào lớp 10 và 5 đoàn kiểm ta công tác bảo vệ thi. Với số lượng thí sinh lớn, Hà Nội sẽ huy động 10816 giáo viên, trật tự viên, nhân viên, công an, y tế,…vào tổ chức thi. Các điểm thi được đặt tại các trường THPT và THCS bảo đảm các điều kiện an toàn và cần thiết cho việc tổ chức kỳ thi.

Những lưu ý đặc biệt

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các điểm thi đặc biệt lưu ý đảm bảo tường rào bao quanh điểm thi đủ an toàn, phòng thi có cửa sổ gần nhà dân phải quan tâm, đề phòng việc đề thi bị lọt ra ngoài. Các điểm trưởng điểm thi có quyền không tiếp nhận điểm thi khi cơ sở vật chất chưa đảm bảo.

Lần đầu tiên thực hiện kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với nhiều điểm mới theo kỳ thi THPT quốc gia, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu tất cả các phòng GD-ĐT, các trưởng điểm thi phải phổ biến quy chế mới đến tất cả cán bộ tham gia công tác thi.

Năm nay, những người có con em dự thi vào lớp 10 vẫn được huy động làm thi nhưng không được làm tại nơi con em thi. Để triệt để việc này, Sở GD-ĐT yêu cầu các cán bộ, nhân viên này tự giác báo cáo để điểm trưởng điểm thi thay thế người khác. Khi điểm thi thiếu người hoặc cần huy động, các điểm thi và cụm thi trực tiếp xử lí.

Sở cũng lưu ý trong thời gian coi thi các cán bộ, nhân viên phục vụ cho kỳ thi không làm việc riêng, không hút thuốc, sử dụng đồ uống có cồn.

Cán bộ coi thi cần nhắc nhở thí sinh uyệt đối không mang điện thoại vào phòng thi. Theo ông Ngô Văn Chất trước đây có không ít trường hợp gần hết buổi thi, bố mẹ sốt ruột gọi điện vào cho con, chuông điện thoại reo và thí sinh bị hủy kết quả thi.

Trưởng điểm thi phải bố trí lực lượng công an, trật tự viên để ổn định trật tự an toàn trong và ngoài cổng trường; cho nhân viên phục vụ thu nhặt giấy rác ở sân, cổng trường thi và yêu cầu lực lượng công an, trật tự viên tại cổng trường thi giải tỏa ách tắc giao thông và không để nhân viên tiếp thị phát tờ rơi, quảng cáo.

Cấm thu các lệ phí bên ngoài

Sở GD-ĐT cho biết, học sinh dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không phải đóng khoản phí nào. Nếu đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên, trường chuyên thì nộp lệ phí 192.800 đồng/môn thi/học sinh.

Học sinh không có hộ khẩu Hà Nội đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên Trường THPT Chu Văn An nộp 242.200 đồng/môn thi/học sinh.

Ngoài khoản lệ phí thi trên, các nhà trường tuyệt đối không được thu thêm bất kỳ khoản phí nào khác. Đồng thời, những học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia chỉ để công nhận tốt nghiệp THPT cũng không phải đóng bất kỳ khoản lệ phí nào; học ính thi THPT quốc gia với hai mục đích: vừa để công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia, vừa xét tuyển ĐH, CĐ thì nộp lệ phí 35.000 đồng/môn thi/học sinh.

Theo:

  • VOV.vn, tin gốc: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/ha-noi-khoang-8000-giam-thi-trong-ky-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-406249.vov
  • Vietnamnet, tin gốc: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/241848/ha-noi-huy-dong-hon-10-000-nguoi-phuc-vu-thi-vao-lop-10.html

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 10, tuyển sinh lớp 10 Hà Nội

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội khoảng 8.000 giám thị trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand