Hà Nội: Hơn 1.000 trường học đạt chuẩn Quốc gia

Trong năm 2014, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thực hiện được 119 trường đạt chuẩn Quốc gia. Tỷ lệ các trường đạt chuẩn Quốc gia toàn Thành phố là 1.023/2.481 trường đạt 41,2%.

Năm 2014, UBND TP. Hà Nội giao cho sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội xây dựng 100 trường đạt chuẩn Quốc gia, cụ thể, Mầm non có 36 trường, Tiểu học 24  trường, THPT 7 trường. Với những kết quả đạt được, Sở GD-ĐT Hà Nội đã vượt chỉ tiêu 19 trường.

Hà Nội: Hơn 1.000 trường học đạt chuẩn Quốc gia

Ảnh minh họa

Trong đó, cấp mầm non được công nhận thêm 46/36 trường, vượt chỉ tiêu 10 trường; cấp tiểu học công nhận thêm 35/24 trường, vượt chỉ tiêu 7 trường; THCS công nhận thêm 35/33 trường, vượt chỉ tiêu 2 trường.

Ngoài ra, có 222 đạt chuẩn Quốc gia từ năm 2005, trong năm 2014 đã được Sở GD-ĐT Hà Nội xét duyệt và công nhận lại, bao gồm, Mầm non 13 trường, Tiểu học 135 trường, THCS 61 trường, THPT 12 trường.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số trường ở 3 huyện chưa hoàn thành chỉ tiêu đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2014, cụ thể: Sóc Sơn, Thạch Thất, Hoàn Kiếm.

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia năm 2014 và triển khai kế hoạch trong năm 2015, bà Phạm Thị Hồng Nga, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: nguyên nhân dẫn đến tình trạng một số trường chưa hoàn thành chỉ tiêu được giao trong năm 2014 do thiếu kinh phí để đầu tư cơ sở vật chất.

"Đối với một trường nội thành thiếu quỹ đất để xây dựng trường học mới, một số trường ở ngoại thành có quỹ đất để xây dựng trường mới nhưng lại không có kinh phí, trong khi đó, số học sinh học tại các lớp đang tăng lên", bà Nga nhận định.

Đại diện lãnh đạo huyện Mê Linh- Hà Nội chia sẻ: Trước đậy huyện Mê Linh đã có một số trường đạt tiêu chuẩn Quốc gia, tuy nhiên, trong những năm gần đây số học sinh ở các lớp đã tăng lên nên không đạt tiêu chuẩn. Huyện đã có kế hoạch xây dựng thêm trường mới nhưng chưa có kinh phí.

Theo báo Hải Quan, tin gốc: http://www.baohaiquan.vn/pages/ha-noi-1-023-truong-hoc-dat-chuan-quoc-gia.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội: Hơn 1.000 trường học đạt chuẩn Quốc gia, sở GD- ĐT Hà Nội, trường đạt chuẩn quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM