Hà Nội hỗ trợ các trường kinh phí xét tuyển vào lớp 10

Các trường xét tuyển lớp 10 năm học 2013 - 2014 tại Hà Nội được Sở Giáo dục hỗ trợ kinh phí; Theo đó, trường 141 trường công lập được hỗ trợ trên 80 triệu đồng; 93 trường ngoài công lập được hỗ trợ..

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, học đường

Các trường xét tuyển lớp 10 được hỗ trợ kinh phí

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có quyết định chi hỗ trợ kinh phí xét tuyển vào lớp 10 năm học 2013 - 2014.

Theo đó, trường 141 trường công lập được hỗ trợ trên 80 triệu đồng; 93 trường ngoài công lập được hỗ trợ trên 12 triệu đồng và 4 trường chuyên được hỗ trợ trên 3 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ các trường là gần 100 triệu.

Hà Nội: Các trường xét tuyển lớp 10 được hỗ trợ kinh phí

Hà Nội: Các trường xét tuyển lớp 10 được hỗ trợ kinh phí

Manulife hỗ trợ sinh viên vay tiền không lãi suất

Manulife Việt Nam phối hợp với Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation - STF) triển khai chương trình hỗ trợ sinh viên vay tiền học không tính lãi “Manulife - Điểm tựa tương lai”.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Manulife và STF phối hợp tổ chức chương trình này nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay tiền không tính lãi. Theo đó, hằng năm, Manulife Việt Nam sẽ đóng góp 500 triệu đồng cho chương trình và cùng Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn được vay tiền học không tính lãi với mỗi khoản vay là 5 triệu đồng.

Năm nay, quỹ sẽ trao cho 100 sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai của các trường ĐH: Bách khoa, Sư phạm, Kinh tế TP HCM và ĐH Cần Thơ. Các khoản vay này sẽ được hoàn trả sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường và góp chung vào quỹ của chương trình để tiếp tục trao khoản vay không tính lãi cho sinh viên các năm tiếp theo. Sau 2 năm liên tiếp tài trợ cho chương trình, Manulife Việt Nam đã đóng góp tổng số tiền 1 tỉ đồng và hỗ trợ khoản vay cho 200 sinh viên tại các trường đại học trên cả nước.

Bộ GD-ĐT biên soạn tài liệu chống tham nhũng

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có văn bản yêu cầu các sở GD-ĐT chỉ đạo các trường THPT thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa nội dung phòng chống tham nhũng vào giảng dạy tại cơ sở GD-ĐT.

Nội dung phòng chống tham nhũng được tích hợp, lồng ghép vào môn học giáo dục công dân với thời lượng tương đương 6 tiết (được phân bổ trong 3 năm học, từ lớp 10 đến lớp 12). Để có tài liệu gợi ý, hướng dẫn các trường THPT tổ chức giảng dạy lồng ghép, tích hợp nội dung phòng chống tham nhũng vào môn giáo dục công dân, Bộ GD-ĐT đã biên soạn tài liệu giáo dục nội dung phòng chống tham nhũng trong môn giáo dục công dân cấp THPT và đăng tải trên website của bộ.

Tổng hợp NLĐ, TNO

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội hỗ trợ các trường kinh phí xét tuyển vào lớp 10, Hà Nội, xét tuyển, thi lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM