Hà Nội dự kiến công bố kết quả thi tốt nghiệp vào ngày 16/06

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2014 đã bắt đầu làm việc từ ngày 6/6. Hội đồng chấm thi của Hà Nội năm nay bao gồm 4 phân hội đồng chấm: Ngữ văn, toán, sử, địa, ngoại ngữ; hội đồng chấm trắc nghiệm và hội đồng phách

: Nhận điểm thi tốt nghiệp 2014 ngay khi vừa có bằng cách soạn: DDT Mã Tỉnh SBD gửi 8785

Hơn 300 giáo viên chấm thi tốt nghiệp THPT

Sáng 9/6, Sở GD-ĐT Phú Yên đã khai mạc Hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Hội đồng chấm thi năm nay với sự tham gia của 302 cán bộ, giáo viên có trình độ, năng lực và kinh nghiệm được lựa chọn từ các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên. Ngoài ra, để công tác chấm thi diễn ra chặt chẽ, đúng quy chế, Sở GD-ĐT Phú Yên còn phân công 12 cán bộ làm nhiệm vụ thanh tra.

Trước đó, chiều 4/6, Hội đồng chấm thi tốt nghiệp và tổ chấm các môn thi trắc nghiệm đã xử lý phách bài thi trắc nghiệm các môn: Vật lý, Sinh Học, Hóa Học, Tiếng Anh và tiến hành chấm bằng máy dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng công an và thanh tra chấm thi. Với các môn tự luận gồm: Toán. Ngữ văn, Tiếng Anh, Địa lý, Lịch sử, từ sáng 9/6, các giáo viên chấm thi bắt đầu nghiên cứu, thảo luận kỹ về đáp án, biểu điểm và thực hiện chấm thi theo quy định của Bộ GD-ĐT. Theo kế hoạch, đến ngày 18/6 sẽ hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2014.

Dự kiến công bố điểm thi tốt nghiệp 2014 tại Hà Nội vào ngày 16/6

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2014 đã bắt đầu làm việc từ ngày 6/6. Hội đồng chấm thi của Hà Nội năm nay bao gồm 4 phân hội đồng chấm: Ngữ văn, toán, sử, địa, ngoại ngữ; hội đồng chấm trắc nghiệm và hội đồng phách. Hội đồng chấm thi làm việc dưới sự giám sát của lực lượng thanh tra và công an.

Hà Nội dự kiến công bố kết quả thi tốt nghiệp vào ngày 16/06

Hà Nội dự kiến công bố kết quả thi tốt nghiệp vào ngày 16/06

Các thành viên Hội đồng chấm thi không được mang các phương tiện thu, phát thông tin, sao chép tài liệu, giấy tờ riêng và các loại bút không nằm trong quy định vào và ra khỏi khu vực chấm thi. Ngày 7/6, Hội đồng Chấm thi của Hà Nội tổ chức họp toàn thể Hội đồng chấm thi để học biểu điểm và chấm chung (15 bài). Những vấn đề còn khúc mắc sau quá trình chấm chung sẽ được bàn thảo để thống nhất, trong trường hợp cần thiết sẽ gửi báo cáo Bộ GD&ĐT để kịp thời có phương án xử lý. Bài thi được chấm theo hai vòng độc lập... Kết quả thi tốt nghiệp dự kiến được công bố vào ngày 16/6.

Câu hỏi về biển đảo: Nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối

Đó là chia sẻ của một số giám thị chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2014 qua hai ngày chấm bài của thí sinh đối với các câu hỏi liên quan đến phần biển đảo. Hầu hết các thí sinh đạt điểm tuyệt đối với những kiến thức liên quan đến phần biển đảo.

Theo các giám thị chấm thi tại Hội đồng thi trường THPT chuyên Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, đến thời điểm này (ngày 9/6), cơ bản các môn xã hội đã chấm được khoảng 50% số lượng bài thi của thí sinh khối THPT. Cô Hoàng Thị Hảo, giáo viên tổ Địa lý, trường THPT chuyên Lam Sơn cho biết, đa phần thí sinh đều thể hiện được ý thức công dân tốt ở chỗ đều bám sát, thể hiện đầy đủ các ý trong đáp án và gần như các em đều đạt được điểm tối đa ở những câu hỏi liên quan đến biển đảo.

Dù diễn đạt khác nhau, nhưng các thí sinh đều nhận xét được đảo, quần đảo là bộ phận thiêng liêng của tổ quốc và đánh giá được đảo và quần đảo có ý nghĩa về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng… Thường đề mở, tâm lý thí sinh sợ thấp điểm, tuy nhiên đối với câu hỏi đề mở năm nay liên quan đến biển đảo, các thí sinh đều nêu lên được các ý chính”, cô Hảo chia sẻ. “Nhìn chung, các câu hỏi về biển đảo năm nay, học sinh đều đạt điểm tối đa câu hỏi mà đề thi đặt ra, điều quan trọng là các em đều thể hiện chuẩn về kiến thức đối với vấn đề nhảy cảm”, cô Hảo cho biết.

Theo: Infonet, Dantri, Báo Phú Yên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội dự kiến công bố kết quả thi tốt nghiệp vào ngày 16/06, điểm thi tốt nghiệp, tra điểm thi, xem điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM