Hà Nội có trên 110.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia

Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ phối hợp với các ngành liên quan để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Chiều 15/4, Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội tổ chức họp với 8 trường đại học chủ trì cụm thi THPT quốc gia năm 2015 bàn về việc xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng đơn vị nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Theo Bộ GD-ĐT, hạn cuối để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi là ngày 30/4. Ngày 2/5, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ gửi danh sách về các trường đại học, cao đẳng. Theo thống kê sơ bộ, Hà Nội có trên 110.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia.

Tại cuộc họp, đại diện các trường đại học cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm nay có thuận lợi hơn năm 2014 do số lượng học sinh đến thi ở các cụm trường đại học chủ trì sẽ ít hơn so với năm ngoái. Tuy nhiên, nhiều ý kiến băn khoăn và cho rằng sẽ gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, nguồn điện phục vụ kỳ thi, chi phí mượn các trường để thi và quá trình chấm thi...

Trước những lo ngại, băn khoăn của các trường, ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định: Sở sẽ phối hợp với các ngành liên quan, UBND các quận, huyện đảm bảo đủ cơ sở vật chất, đảm bảo đủ điện lưới và có phương án dự phòng về điện cho các hoạt động của Hội đồng thi. Đặc biệt là phục vụ Ban in sao đề thi, coi thi, chấm thi; chống ùn tắc giao thông, ngập úng cục bộ tại các điểm thi. Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ huy động mọi nguồn lực để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Ông Nguyễn Hữu Độ yêu cầu các trường học cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các trường đại học đến làm công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và sẵn sàng dọn dẹp, bố trí các phòng học, bàn ghế để phục vụ công tác thi.

Trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, các trường đại học đến với trường học nào mà nhà trường lại đặt ra vấn đề thuê địa điểm thì các trường đại học cần thông tin ngay cho Sở GD-ĐT Hà Nội xem xét, giải quyết. Sở sẽ có trách nhiệm làm việc với Hiệu trưởng trường đó để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tổ chức thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các giáo viên chuẩn bị tinh thần, bố trí công việc để đảm bảo tốt nhất cho kỳ thi. Các trường THPT không được tổ chức đi tham quan cho giáo viên trong thời gian chuẩn bị và diễn ra kỳ thi THPT quốc gia./.

Theo VOV.vn tin gốc: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/ha-noi-co-tren-110000-thi-sinh-tham-du-ky-thi-thpt-quoc-gia-395172.vov

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội có trên 110.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM