Hà Nội có trên 110.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia

Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ phối hợp với các ngành liên quan để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Chiều 15/4, Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội tổ chức họp với 8 trường đại học chủ trì cụm thi THPT quốc gia năm 2015 bàn về việc xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng đơn vị nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Theo Bộ GD-ĐT, hạn cuối để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi là ngày 30/4. Ngày 2/5, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ gửi danh sách về các trường đại học, cao đẳng. Theo thống kê sơ bộ, Hà Nội có trên 110.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia.

Tại cuộc họp, đại diện các trường đại học cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm nay có thuận lợi hơn năm 2014 do số lượng học sinh đến thi ở các cụm trường đại học chủ trì sẽ ít hơn so với năm ngoái. Tuy nhiên, nhiều ý kiến băn khoăn và cho rằng sẽ gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, nguồn điện phục vụ kỳ thi, chi phí mượn các trường để thi và quá trình chấm thi...

Trước những lo ngại, băn khoăn của các trường, ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định: Sở sẽ phối hợp với các ngành liên quan, UBND các quận, huyện đảm bảo đủ cơ sở vật chất, đảm bảo đủ điện lưới và có phương án dự phòng về điện cho các hoạt động của Hội đồng thi. Đặc biệt là phục vụ Ban in sao đề thi, coi thi, chấm thi; chống ùn tắc giao thông, ngập úng cục bộ tại các điểm thi. Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ huy động mọi nguồn lực để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Ông Nguyễn Hữu Độ yêu cầu các trường học cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các trường đại học đến làm công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và sẵn sàng dọn dẹp, bố trí các phòng học, bàn ghế để phục vụ công tác thi.

Trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, các trường đại học đến với trường học nào mà nhà trường lại đặt ra vấn đề thuê địa điểm thì các trường đại học cần thông tin ngay cho Sở GD-ĐT Hà Nội xem xét, giải quyết. Sở sẽ có trách nhiệm làm việc với Hiệu trưởng trường đó để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tổ chức thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các giáo viên chuẩn bị tinh thần, bố trí công việc để đảm bảo tốt nhất cho kỳ thi. Các trường THPT không được tổ chức đi tham quan cho giáo viên trong thời gian chuẩn bị và diễn ra kỳ thi THPT quốc gia./.

Theo VOV.vn tin gốc: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/ha-noi-co-tren-110000-thi-sinh-tham-du-ky-thi-thpt-quoc-gia-395172.vov

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội có trên 110.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20