Hà Nội có nhiều học sinh giỏi quốc gia nhất

Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2011, trong đó Hà Nội là địa phương có nhiều học sinh đoạt giải nhất với 130 em.

ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Sư phạm Hà Nội lần lượt giành 74 và 50 giải. Các tỉnh có số lượng thí sinh đoạt giải tiếp theo là Hải Phòng (75), Hải Dương (72), Thanh Hóa (68), Thái Nguyên (57), Vĩnh Phúc (58)...

TP HCM có 67 đoạt giải, trong đó học sinh ĐH Quốc gia TP HCM có 49 giải và ĐH Sư phạm TP HCM 7 giải.

 


Hình minh họa - nguồn internet

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2011 được tổ chức vào hai ngày 11-12/1 với các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung. So với các năm trước, kỳ thi được tổ chức sớm hơn khoảng hai tháng để học sinh lớp 12 có nhiều thời gian ôn thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Theo quy chế tuyển sinh hiện hành, thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 nếu dự thi đại học có kết quả từ điểm sàn trở lên (không môn nào bị điểm 0) được các trường đại học, cao đẳng ưu tiên khi xét tuyển. Kết quả thi này được bảo lưu nếu học sinh chưa tốt nghiệp trung học.


Theo : VNexpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội có nhiều học sinh giỏi quốc gia nhất, TUYEN SINH, CHI TIÊU TUYỂN SINH

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Quản trị khách sạn, chưa bao giờ hết "hot"

Ngành Quản trị Khách sạn là một trong nhiều ngành nghề hấp dẫn thuộc hàng “top” hiện nay cùng với các ngành khác như Y khoa, IT, Ngân hàng … Dù không còn ở vị trí độc tôn nhưng ngành Quản trị Khách sạn chưa từng rơi khỏi vị trí những ngành được giới trẻ ưu tiên lựa chọn. Nếu bạn đã từng say mê bộ phim “Người quản lý khách sạn” và mơ ước được như phim thì Quản trị Khách sạn chính là ngành học bạn nên chọn.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng