Hà Nội chưa áp dụng đại trà tuyển sinh đầu cấp online

Do phần mềm tuyển sinh đang trong quá trình hoàn thiện, Hà Nội dự kiến chỉ áp dụng với một số trường có đủ điều kiện tuyển sinh trực tuyến. Theo đó, phụ huynh có thể đăng ký xét tuyển cho con em mình bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại trường.

Hà Nội chưa áp dụng đại trà tuyển sinh đầu cấp online

Ngày 5-5, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 THPT năm học 2016-2017. bà Nguyễn Thu Hà – Phó phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội nhấn mạnh, các quận, huyện, thị xã phải điều tra chính xác số trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn, phân tuyến và giao chỉ tiêu hợp lý, đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh, tránh tình trạng quá tải ở một số trường.

Hà Nội chưa áp dụng đại trà tuyển sinh đầu cấp onlineNăm học mới, Hà Nội chỉ áp dụng tuyển sinh trực tuyến ở những nơi đủ điều kiện triển khai

Điểm mới năm nay, Sở GD-ĐT Hà Nội đã cập nhật số liệu học sinh chuẩn bị vào lớp 1, lớp 6 từ tất cả các trường mầm non, tiểu học toàn thành phố để làm nguồn dữ liệu cho phần mềm tuyển sinh và cung cấp cho các quận huyện làm căn cứ phân tuyến, chia chỉ tiêu tuyển sinh. Bà Dương Thanh Huyền, Trưởng phòng GD-ĐT quận Hoàn Kiếm cho biết, quận này phải tổng hợp số lượng học sinh vào học năm học 2016-2017 từ 5 nguồn. Các số liệu đều có sự chênh lệch, khiến cho việc xác định chỉ tiêu, phân tuyến không dễ. Bà Huyền cũng lo ngại không hoàn thành được kế hoạch tuyển sinh vào 13-5 theo yêu cầu của Sở GD-ĐT.

Mặc dù, việc lên kế hoạch tuyển sinh 2016 của các quận huyện có nhiều khó khăn nhưng theo yêu cầu của ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, chậm nhất ngày 30-5, người dân sẽ phải được cung cấp thông tin đầy đủ về phân tuyến, chỉ tiêu, tiêu chí xét tuyển vào tất cả các trường mầm non, tiểu học và THCS. Việc tuyển sinh các lớp đầu cấp của Hà Nội chính thức diễn ra từ ngày 1 đến 15-7-2016.


Theo ANTĐ, nguồn: http://anninhthudo.vn/giao-duc/ha-noi-chua-ap-dung-dai-tra-tuyen-sinh-dau-cap-online/676489.antd


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội chưa áp dụng đại trà tuyển sinh đầu cấp online, tuyển sinh đầu cấp, chỉ tiêu tuyển sinh, kế hoạch tuyển sinh 2016, tuyển sinh online, phần mềm tuyển sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20