Hà Nội chốt kế hoạch thi THPT quốc gia 2016

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 100/KH-UBND, triển khai tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Theo đó, Sở GD&ĐT cung cấp thông tin cho các trường ĐH về dự kiến số lượng thí sinh dự thi tại trường, giúp trường ĐH xây dựng phương án tổ chức thi.

Hà Nội chốt kế hoạch thi THPT quốc gia 2016

Để đảm bảo kì thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, công bằng, UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT cùng các sở, ban, ngành của thành phố đảm bảo các điều kiện cần thiết cho hoạt động của các Hội đồng thi, cụm thi đại học (ĐH) và cụm thi tốt nghiệp; Xây dựng chi tiết kế hoạch phối hợp với 7 Trường ĐH, CĐ cùng tổ chức kỳ thi.

Sở GD&ĐT chỉ đạo kiểm tra hoàn thành kế hoạch dạy học, đánh giá xếp loại học sinh ở các trường phổ thông. Cung cấp thông tin cho trường đại học về dự kiến số lượng thí sinh dự thi tại trường, giúp trường ĐH xây dựng phương án tổ chức thi.

Phối hợp với các trường ĐH chủ trì cụm thi ĐH trong việc lựa chọn các điểm thi đặt tại các trường THCS, THPT, TT giáo dục thường xuyên, trung tâm kĩ thuật tổng hợp do ngành GD&ĐT quản lý.

Xét duyệt danh sách cán bộ, giáo viên coi và chấm thi tại các cụm thi ĐH. Phối hợp với các sở, ban, ngành và địa phương đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại điểm thi trên địa bàn.

Hà Nội chốt kế hoạch thi THPT Quốc gia 2016Công an TP Hà Nội phối hợp để ngăn chặn các tình huống gian lận trong kì thi (ảnh: minh họa)

Các trường ĐH chủ trì cụm thi ĐH: Chịu trách nhiệm toàn bộ về công tác tổ chức thi tại Hội đồng thi. Chủ động liên hệ với các trường THCS, THPT, và các trung tâm để kiểm tra cơ sở vật chất, lựa chọn làm điểm thi; Gửi danh sách các điểm thi về Sở GD&ĐT để báo cáo cho Ban chỉ đạo, phối hợp đảm bảo an toàn cho các điểm thi.

Các học viện và trường ĐH,CĐ cung cấp số lượng cán bộ, giảng viên tham gia công tác thi theo quy định; Tổ chức học tập quy chế và nghiệp vụ làm thi cho các cán bộ, giảng viên tham gia kì thi.

Ngoài ra, để chống gian lận trong kì thi, thi hộ, sử dụng công nghệ cao, đảm bảo an toàn trong vận chuyển đề, bài thi bảo vệ vòng trong, vòng ngoài tại các điểm thi THPT quốc gia 2016... UBND TP yêu cầu Công an TP Hà Nội phối hợp với các ban ngành liên quan để ngăn chặn.

Các sở ban ngành liên quan như: Y tế, Điện lực, Tài Chính... phải phối hợp cùng địa phương để xây dựng phương án kịp thời khắc phục các tình huống xảy ra; Lập dự trù kinh phí thực hiện, đảm bảo cung ứng đủ điện lưới cho các hoạt động của Hội đồng thi, đặc biệt là phục vụ in sao đề thi, coi thi, chấm thi.


Theo Dân trí, nguồn: http://tuyensinh.dantri.com.vn/tuyen-sinh/ha-noi-chot-ke-hoach-thi-thpt-quoc-gia-2016-20160602162212302.htm


Xem thêm thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội chốt kế hoạch thi THPT quốc gia 2016, tuyển sinh, tuyển sinh 2016, kỳ thi THPT quốc gia 2016, cụm thi tốt nghiệp, cụm thi đại học, điểm thi THPT Quốc gia 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20