Hà Nội: Cấu trúc đề thi vào lớp 10 sẽ như thế nào?

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã quy định các trường coi thi chéo, chủ tịch hội đồng thi sẽ là cán bộ của trường khác. Đề thi sẽ do rất nhiều giáo viên của các trường ra đề…

Xung quanh kỳ thi tốt nghiệp THCS và xét tuyển vào THPT ngày 8/6, ông Nguyễn Hữu Độ - GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: “Hơn 79 nghìn thí sinh tại Hà Nội sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THCS và xét tuyển THPT vào ngày 11/6 tới đây”.

“Để chuẩn bị cho kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức hội nghị hướng dẫn coi thi tuyển sinh cho các trường, phân bố các giáo viên coi thi chéo để đảm bảo tính khách quan tại mỗi cụm thi”, ông Độ nói.

Theo vị giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, hơn 79 nghìn thí sinh sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THCS và xét tuyển THPT sớm hơn mọi năm gần 2 tuần, trong khi đó, chỉ có 60% thí sinh được bước vào trường công lập. Với tỷ lệ này thì thi sớm sẽ là một thách thức với học sinh trong việc ôn tập.

Vậy trong kỳ thi này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội làm thế nào để đảm bảo khác quan và đánh giá đúng năng lực của thí sinh? Ông Độ phân tích: “Để bảm bảo tính khách quan trong công tác coi thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã quy định các trường coi thi chéo, 2 trường sẽ coi thi tại một điểm, chủ tịch hội đồng thi sẽ là cán bộ của trường khác”.

Năm nay, hình thức thi vào lớp 10 của Hà Nội vẫn là thi tuyển và xét tuyển. Theo đó sẽ căn cứ vào kết quả học tập của học sinh và đặc biệt là hai môn toán, văn.

Ông Độ cho biết thêm, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thành lập hội đồng thi, lựa chọn các nhà giáo giỏi, có uy tín trên địa bàn thành phố để làm ban đề.

Đề thi vẫn theo hướng mọi năm, không để học sinh bất ngờ nhưng lại có tính phân loại cao. Đề thi sẽ được tổ hợp bởi rất nhiều giáo viên của các trường ra đề và có tính phân loại cao để lựa chọn thí sinh.

Vào ngày 11/6, các thí sinh Hà Nội sẽ bước vào kỳ thi xét tuyển THPT với 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Theo Infonet, tin gốc: http://infonet.vn/ha-noi-cau-truc-de-thi-vao-lop-10-se-nhu-the-nao-post166235.info

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 10, tuyển sinh lớp 10 Hà Nội

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội: Cấu trúc đề thi vào lớp 10 sẽ như thế nào?, Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 10, tuyển sinh lớp 10 Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM